วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แตกตื่น! พบงูเหลือมยาว 3 เมตร นอนกกไข่เกือบ 30 ฟอง

ชาวบ้านปณิธาน จ.สระแก้ว แตกตื่น พบงูเหลือมยักษ์ ความยาวกว่า 3 เมตร นอนกกไข่เกือบ 30 ฟอง ขณะเจ้าของบ้านกำลังถางหญ้า เกรงจะเป็นภัย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับปล่อยคืนกลับธรรมชาติ ...

วันที่ 18 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยว่า มีงูเหลือมบุกเข้าบ้านเรือนประชาชน หมู่ 2 หมู่บ้านปณิธาน ซ.4 ต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว จึงไปตรวจสอบ

พบงูเหลือมขนาดใหญ่ นอนขดกกไข่อยู่ในป่ารก ที่ด้านกำแพงหลังบ้านพร้อมกับไข่อีกจำนวนหลาย 10 ฟอง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำอุปกรณ์ร้อยเชือกเป็นบ่วงช่วยกันจับงู แล้วนำมาที่ลานจอดรถด้านหน้าบ้าน จึงวัดขนาดดูมีความยาว 3 เมตรกว่า ลำตัวกว้าง 4 นิ้ว และนำไข่ออกมานับได้จำนวน 27 ฟอง

จากการสอบถาม นายชุมพล มนต์พลับ อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่สถานีโทรทัศน์ช่อง 5 กล่าวว่า วันนี้ตนได้ทำความสะอาดตัดหญ้ารอบๆ บริเวณบ้าน เนื่องจากช่วงนี้ฝนตกทุกวัน และกลัวว่าจะมีสัตว์เลื้อยคลานมาอาศัยอยู่ ขณะกำลังถางหญ้าป่าหลังบ้าน บังเอิญพบงูเหลือมนอนขดตัวกกไข่อยู่ แต่ก็ไม่ได้คิดจะทำร้าย และที่ผ่านมาเคยได้ยินเพื่อนบ้านพูดว่า มีลูกงูเลื้อยเข้ามาในบ้าน จนมาพบเห็นด้วยตัวเองเลยคิดว่าไม่ปลอดภัยกับบ้านตัวเอง และบ้านหลังอื่นในละแวกใกล้เคียง จึงได้โทรเรียกหน่วยกู้ภัยมาจับงูเหลือมทันที

นางสาวภัทราวดี หอมนวล อายุ 26 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า บ้านของตนก็เคยมีงูเลื้อยเข้าไปในบ้านอยู่บ่อยๆ เช่นกัน ตนจึงมาไถ่ถามบ้านใกล้เคียง ก็พบว่ามีเลื้อยเข้ามาบางทีก็เป็นงูตัวเล็กๆ ไม่ทราบชนิด ก็ช่วยกันไล่จับไล่ตี ครั้งที่ผ่านมา

ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบอกว่า เคยได้รับแจ้งให้มาช่วยจับ แต่พอมากลับไม่พบ กระทั่งในวันนี้ได้รับแจ้งจึงนำกำลังมาช่วยกันจับ เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ชาวบ้านปณิธาน จ.สระแก้ว แตกตื่น พบงูเหลือมยักษ์ ความยาวกว่า 3 เมตร นอนกกไข่เกือบ 30 ฟอง ขณะเจ้าของบ้านกำลังถางหญ้า เกรงจะเป็นภัย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับปล่อยคืนกลับธรรมชาติ 18 มิ.ย. 2558 16:26 18 มิ.ย. 2558 17:04 ไทยรัฐ