วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่มตรัง! ต้นไม้โค่นล้มขวางถนน จราจรวินาศ

พายุฝนถล่มตรัง!! ต้นไม้ล้มขวางทางการจราจร เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงรุดเลื่อยไม้ล้มขวางถนน เคลียร์หลายเส้นทาง คาดถนนใกล้เปิดให้วิ่งได้ตามปกติ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ...


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. 58 นายสันติ วงศ์ยงศิลป์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตรัง เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ในหลายพื้นที่ใน จ.ตรัง เช่น พื้นที่ถนนสายวงแหวน ห้วยยอด-นาขา คลองเต็ง-เขาวิเศษ ตรัง-กันตัง ได้มีต้นไม้ล้มขวางถนน ทำให้ผู้ใช้รถไม่สามารถทำการสัญจรได้ จึงได้สั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชาลงพื้นที่เพื่อเลื่อยไม้ และนำออกจากพื้นที่ ไม่ให้กีดขวางการจราจรแล้ว


นายสันติ กล่าวว่า ในช่วงฤดูมรสุม ยิ่งเฉพาะในวันที่ 17-21 มิถุนายน 2558 ตามที่ทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศให้หลายจังหวัดรวมถึงจังหวัดตรัง ให้ระมัดระวังพายุลมแรง และฝนตกหนัก เกิดพายุฤดูแล้ง ซึ่งอาจเป็นเหตุ ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ จึงอยากให้ประชาชนระมัดระวังในการเดินทาง อย่าขับรถเร็ว เพราะจะได้เบรกทัน และให้ระวังถนนลื่น ส่วนเหตุต้นไม้ล้มพาดถนนที่เกิดขึ้นในวันนี้ โชคดีที่ไม่ทำให้เกิดการสูญเสียถึงแก่ชีวิต มีเพียงเสาไฟฟ้าที่ได้รับผลกระทบเสียหายไป 1 ต้น


นายสันติ กล่าวต่อว่า ได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ เข้าไปดูแลอยู่ตลอด ต้นไม้ที่ผุหรือล้มเอนก็ได้สั่งให้ตัดออก เพื่อป้องกันไม่ให้ต้นไม้ล้ม หากเกิดลมแรง ส่วนต้นไม้ที่ล้มพาดถนนในหลายพื้นที่ ขณะนี้กำลังเร่งดำเนินการเคลื่อนย้าย คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 1 ชั่วโมงนี้.

พายุฝนถล่มตรัง!! ต้นไม้ล้มขวางทางการจราจร เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง รุดเลื่อยไม้ล้มขวางถนน เคลียร์หลายเส้นทาง คาดถนนใกล้เปิดให้วิ่งได้ตามปกติ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ... 18 มิ.ย. 2558 16:22 18 มิ.ย. 2558 19:32 ไทยรัฐ