วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮาพระจันทร์ยิ้ม! คนโสดเฮ หมอช้างชี้ 2 ราศีมีข่าวดีเรื่องความรัก แนะวิธีเสริมดวง

พระจันทร์ยิ้ม 2 ราศี มีเฮ! อกหัก รักคุด และสิ่งเลวร้ายจะหมดไป หมอช้างชี้ 2 ราศี จะมีข่าวดีเรื่องความรัก ย้ำมีสิทธิ์สละโสด ส่วนคนที่เจอความรักเลวจะหลุดไป... 

กลายเป็นปรากฏการณ์ที่เรียกขานด้วยชื่อที่น่ารักบนท้องฟ้า ซึ่งหลายคนพูดถึง และเรียกกันว่า 'พระจันทร์ยิ้ม' หรือปรากฏการณ์ 'ดาวเคียงเดือน' ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 19-21 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ ซึ่งเคยเกิดมาแล้ว เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2551 ที่ผ่านมา สร้างความฮือฮา ประทับใจให้กับผู้พบเห็น แต่คำถามก็คือปรากฏการณ์ที่ว่ามีผลกระทบอย่างไรในทางโหราศาสตร์ที่ว่าด้วยเรื่องดวงดาวหรือไม่

เรื่องนี้ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดัง เจ้าของฉายา โหรจอมเก็บสถิติ กล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า ถามว่าพระจันทร์ยิ้ม หรือปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือนมีผลอะไรในทางโหราศาสตร์หรือไม่ ในตำราไม่ได้มีบันทึกเรื่องที่คนเรียกกันว่า 'พระจันทร์ยิ้ม' เอาไว้ มีแต่ข้างขึ้นข้างแรม แต่หากถามว่ามันมีผลอะไรทางดวงชะตาเลยหรือเปล่า ปรากฏการณ์นี้เป็นช่วงที่ดวงดาวจะโดดเด่นในเรื่องของความรักมากมาย โดยเฉพาะ 2 ราศีจะมีข่าวดี เป็นจุดเร่ิมต้นที่ดีเรื่องความรัก

"ทางโหราศาสตร์พระจันทร์ถือเป็นตัวแทนของเพศหญิง เป็นดาวมีเสน่ห์ ส่วนดาวพระศุกร์ เป็นตัวแทนของความรัก และดาวพฤหัสเป็นตัวแทนของการเริ่มต้น ดังนั้นในช่วงเวลาวันที่ 19-21 มิ.ย.นี้ เป็นช่วงนี้ดาวจันทร์อยู่ในตำแหน่งเกษตร ดาวจันทร์จะเริ่มโคจรเข้าสู่ตำแหน่งเกษตร ในคืนวันที่ 18 มิ.ย. เวลา 23.22 น. อยู่ในตำแหน่งนั้นจนถึงวันอาทิตย์ที่ 21 มิ.ย. เวลา 08.24 น. โดยพระจันทร์จะโคจรมาอยู่ใกล้กับดาวพฤหัสและดาวศุกร์"

เมื่อถามว่าส่งผลต่อดวง 12 ราศี หรือไม่อย่างไร? หมอช้างย้ำว่า จะส่งผลให้โค้งสุดท้ายของ ผู้ที่มีลัคนาและ 'ราศีกรกฎ' (ระหว่างวันที่ 17 ก.ค.-16 ส.ค.) และ ผู้ที่มีลัคนาและ 'ราศีมังกร' (ระหว่างวันที่ 15 ม.ค.-12 ก.พ.) ที่มีโอกาสจะสละโสดในช่วงนี้ เนื่องจากดาวสองดวงนี้โคจรส่งผลต่อราศีกรกฎ และราศีมังกร ทำให้เกิดพลังข่าวดีในเรื่องของความรัก ของ 2 ราศีพลิกฟื้นในเรื่องของความรักเพราะดาวพฤหัสหมายถึงการเริ่มต้นใหม่

"ดังนั้น ก่อนหน้านี้ใครที่เคยมีปัญหาไม่สบายใจ หลังจากปรากฏการณ์นี้ผ่านไปแล้ว ทำให้ความรักเป็นบวกมากยิ่งขึ้นการเริ่มต้นใหม่ไม่ได้หมาย ความว่าจะเป็นเรื่องเก่าเสมอไป ของเก่าที่แย่ก็จะหลุดไปจากชีวิตได้เจอสิ่งใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ใครที่มีชีวิตทุกข์ระทมขมขื่นร้องไห้เสียใจ ผิดหวังอกหักก็จะเข้าสู่ห้วงเวลาใหม่แห่งความสุขกับเรื่องของความรักได้ เรียกได้ง่ายๆ ว่าเป็นจุดเริ่มต้นจุดเปลี่ยนของลัคนาและราศีกรกฎกับลัคนาราศีมังกร สรุปง่ายๆ คือ ปรากฏการณ์พระจันทร์ยิ้มทางโหราศาสตร์ไม่มี แต่การที่ดวงจันทร์โคจรใกล้กับดาวศุกร์และดาวพฤหัส ในทางดวงถือเป็นข่าวดีในเรื่องของความรักของคนสองราศีนี้" 

ทั้งนี้ แนะเคล็ดลับเสริมโชครับความรักสำหรับคนโสดด้วยการปรับโหงวเฮ้งด้วยการตัดผม และทำเล็บเพื่อเสริมเสน่ห์และต้องทำในวันศุกร์รับประกันจะมีความรักเข้ามาอย่างแน่นอน

สุดท้าย หมอช้างย้ำด้วยว่า นอกจากวันที่ 19-21 มิ.ย.นี้ จะมีปรากฏการณ์ที่ว่า ในวันที่ 20 มิ.ย. ยังเป็นวันไหว้ 'ขนมบ๊ะจ่าง' อีกด้วย 

"การไหว้ขนมบ๊ะจ่างเป็น 1 ใน 3 วันไหว้ของคนจีน นอกจากเป็นวันไหว้พระจันทร์และไหว้ตรุษจีนโดยการไหว้ขนมบ๊ะจ่างก็ถือว่าสำคัญเพราะคนจีนถือเป็นวัน 5 ค่ำ เดือน 5 ถือว่าเป็นวันที่มีความแรง จะมีการไหว้ตามประวัติศาสตร์ของจีน และมีเรื่องของการนำเครื่องรางมาพกติดตัวไว้เพื่อป้องกันพลังที่ไม่ดี ก็จะมีเครื่องสมุนไพร กระเทียม ใบทับทิม พกติดไว้ตามตัว พกไว้ที่บ้านกันสิ่งชั่วร้ายอีกด้วย" หมอดูชื่อดังกล่าว

ทางด้านวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ หรือ สดร.ออกมากล่าวถึง ปรากฏการณ์พระจันทร์ยิ้ม หรือ ดาวเคียงเดือนในวันที่ 19-21 มิ.ย.นี้ว่า จะเกิดขึ้นในช่วงหัวค่ำทางทิศตะวันตกหลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า โดยมีดาวศุกร์และดาวพฤหัสบดี อยู่เคียงดวงจันทร์เสี้ยวในแต่ละวันจะสังเกตเห็นรูปแบบปรากฏที่ต่างกัน

ทั้งนี้ สิ่งที่น่าตื่นตาที่สุดน่าจะเป็นวันที่ 20 มิ.ย. โดยจะสามารถเห็นดาวศุกร์ ดาวพฤหัสบดี และดวงจันทร์ ปรากฏอยู่ในตำแหน่งคล้ายสามเหลี่ยมด้านเท่าโดยดาวศุกร์และดาวพฤหัสบดี อยู่ห่างกันเพียง 6 องศามองดูคล้ายสองตา และดวงจันทร์จะปรากฏเป็นเสี้ยว ตะแคงอยู่ด้านล่างของดาวเคราะห์ทั้งสอง คล้าย “พระจันทร์ยิ้ม” ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำจนถึงประมาณ 3 ทุ่มเศษ ก่อนจะตกลับขอบฟ้าไป ซึ่งปรากฏการณ์นี้เคยเกิดขึ้นครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2551 อีกด้วย

พระจันทร์ยิ้ม 2 ราศี มีเฮ! อกหัก รักคุด และสิ่งเลวร้ายจะหมดไป หมอช้างชี้ 2 ราศี จะมีข่าวดีเรื่องความรัก ย้ำมีสิทธิ์สละโสด ส่วนคนที่เจอความรักเลวจะหลุดไป 18 มิ.ย. 2558 16:19 19 มิ.ย. 2558 12:37 ไทยรัฐ