วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลมฝนพัดกระหน่ำงานธงฟ้าพังงา สินค้าเสียหายเพียบ

โกลาหลพายุฝนกระโชกแรง พัดกระหน่ำงานธงฟ้า หน้าศาลากลางเก่า จ. พังงา สภาพพังยับ สินค้าเสียหายมาก ด้าน ผวจ.เตือนสภาวะอากาศ มรสุมเข้า 17-21 มิ.ย.นี้

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 18 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศฝนกระหน่ำในเขตเทศบาลเมืองพังงาทำให้เต็นท์ที่จัดงานจำหน่ายสินค้า ธงฟ้าราคาถูก หน้าศาลากลางจังหวัดพังงา (หลังเก่า) พร้อมกับสินค้าภายในงานถูกแรงลมพัดกระหน่ำกระจัดกระจายทั่วบริเวณการจัดงาน


พ่อค้า แม่ค้า ต่างตกใจวิ่งหนีกันโกลาหล หลังจากลมสงบพบว่า มีสินค้าและสิ่งของได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ทางผู้ประกอบการได้เก็บข้าวของ และสำรวจความเสียหายในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ.พังงา กล่าวว่า ด้วยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้แจ้งให้จังหวัดพังงาถึงสภาวะอากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยา ซึ่งคาดว่าในช่วงวันที่ 17-21 มิ.ย. 58 ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ได้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ทะเลอันดามัน และประเทศไทยมีกำลังค่อนข้างแรง


ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณภาคกลางภาคตะวันออก และภาคใต้ ฝั่งตะวันตกของประเทศไทย จะมีฝนตกชุกหนาแน่นโดยจะมีฝนตกหนักบางพื้นที่ คลื่นลมในทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง 2-3 เมตร

โกลาหล พายุฝนกระโชกแรง พัดกระหน่ำงานธงฟ้า หน้าศาลากลางเก่า จ. พังงา สภาพพังยับ สินค้าเสียหายมาก ด้าน ผวจ.เตือนสภาวะอากาศ มรสุมเข้า 17-21 มิ.ย.นี้ 18 มิ.ย. 2558 15:43 18 มิ.ย. 2558 18:46 ไทยรัฐ