วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบระเบิดแบบขว้าง ในสวนยางเมืองคอน

ชาวบ้านเข้าไปตัดหญ้าในสวนยางพารา ต.ละอาย อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช หลังพบวัตถุต้องสงสัยกลิ้งออกมา รีบแจ้งตำรวจตรวจสอบเป็นลูกระเบิดเอ็ม 26 สภาพเก่า ก่อนประสาน จนท.อีโอดีเก็บกู้ และทำลาย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.ภูรินท์ เพชรที่วัง รอง สวป.สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบวัตถุคล้ายระเบิดแบบขว้าง อยู่ในสวนยางพารา หมู่ 1 ต.ละอาย อ.ฉวาง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ฉวาง ทราบ จากนั้นออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบวัตถุระเบิดชนิดขว้าง M 26 สภาพเก่า วางอยู่กลางร่องสวนยาง จึงให้เจ้าหน้าที่นำล้อยางรถยนต์ไปวางกันไว้

จากการสอบถามนายพงศ์ศักดิ์ มัฎฐาพันธ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 1 ต.ละอาย อ.ฉวาง ซึ่งเป็นเจ้าของสวน เล่าให้ฟังว่า ตนเห็นว่าสวนยางพาราที่ปลูกไว้มีหญ้าขึ้นสูงแล้ว จึงชักชวนเพื่อนนำเครื่องไปตัดหญ้า ตัดไปได้สักพักหนึ่งได้ยินเสียงเพื่อนเรียกให้มาดูวัตถุบางอย่างโดนเครื่องตัดหญ้ากระเด็นออกมาคล้ายระเบิด ตนเห็นว่ามันต้องเป็นระเบิดแน่ จึงไปแจ้ง นายสมพร สิทธิเชนทร์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ละอาย เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้กันไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้ และได้ประสานไปยังเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเป็นลูกระเบิดรูปแบบใด ก่อนนำไปทำลายต่อไป 

ชาวบ้านเข้าไปตัดหญ้าในสวนยางพารา ต.ละอาย อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช หลังพบวัตถุต้องสงสัยกลิ้งออกมา รีบแจ้งตำรวจตรวจสอบเป็นลูกระเบิดเอ็ม 26 สภาพเก่า ก่อนประสาน จนท.อีโอดีเก็บกู้ และทำลาย... 18 มิ.ย. 2558 15:41 18 มิ.ย. 2558 16:15 ไทยรัฐ