วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบระเบิดแบบขว้าง ในสวนยางเมืองคอน

พบระเบิดแบบขว้าง ในสวนยางเมืองคอน

  • Share:

ชาวบ้านเข้าไปตัดหญ้าในสวนยางพารา ต.ละอาย อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช หลังพบวัตถุต้องสงสัยกลิ้งออกมา รีบแจ้งตำรวจตรวจสอบเป็นลูกระเบิดเอ็ม 26 สภาพเก่า ก่อนประสาน จนท.อีโอดีเก็บกู้ และทำลาย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.ภูรินท์ เพชรที่วัง รอง สวป.สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบวัตถุคล้ายระเบิดแบบขว้าง อยู่ในสวนยางพารา หมู่ 1 ต.ละอาย อ.ฉวาง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ฉวาง ทราบ จากนั้นออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบวัตถุระเบิดชนิดขว้าง M 26 สภาพเก่า วางอยู่กลางร่องสวนยาง จึงให้เจ้าหน้าที่นำล้อยางรถยนต์ไปวางกันไว้

จากการสอบถามนายพงศ์ศักดิ์ มัฎฐาพันธ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 1 ต.ละอาย อ.ฉวาง ซึ่งเป็นเจ้าของสวน เล่าให้ฟังว่า ตนเห็นว่าสวนยางพาราที่ปลูกไว้มีหญ้าขึ้นสูงแล้ว จึงชักชวนเพื่อนนำเครื่องไปตัดหญ้า ตัดไปได้สักพักหนึ่งได้ยินเสียงเพื่อนเรียกให้มาดูวัตถุบางอย่างโดนเครื่องตัดหญ้ากระเด็นออกมาคล้ายระเบิด ตนเห็นว่ามันต้องเป็นระเบิดแน่ จึงไปแจ้ง นายสมพร สิทธิเชนทร์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ละอาย เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้กันไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้ และได้ประสานไปยังเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเป็นลูกระเบิดรูปแบบใด ก่อนนำไปทำลายต่อไป 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้