วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้หญิงขยาดรัก 'พลอย' อายกลัวแต่งแล้วเลิก

ผู้หญิงขยาดรัก 'พลอย' อายกลัวแต่งแล้วเลิก

  • Share:

ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ เจ็บมาก็แยะ เพราะเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ยังไม่แตกเนื้อสาว จนภายนอกดูแกร่งกร้าวและมาดมั่น พร้อมปะ-ฉะ-ดะ-ลุยทุกสถานการณ์ แรงมาแรงไป!! แต่ใครจะนึกว่าซุป’ตาร์ฤทธิ์มากอย่าง “พลอย–เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” จะเข็ดขยาดความรัก และหัวใจสะออนสุดๆ จนปิดประตูตายไม่ขอแต่งงานและมีลูกเด็ดขาด เพราะขี้เกียจเลิกมันอายเค้า


“พลอยคบกับใครก็จะบอกว่าพลอยไม่อยากแต่งงาน เป็นคนนะไม่ใช่แรด!! เราก็มีครอบครัวแล้ว มี ยายกับย่าต้องดูแลให้ดีก่อน สำหรับพลอย การแต่งงานมันเรื่องเยอะ ขี้เกียจเชิญแขก วันหนึ่งเกิดไม่มั่นคงขึ้นมา แล้ววันหนึ่งเลิกกัน เราต้องมาประกาศเลิก พลอยอายนะ!! ไม่อยากเลิก กับใคร ถ้าคุยกัน คบกันได้เข้ากัน ก็โอเค เรา คิดแบบนี้มาตั้งนานแล้ว พลอยมองพื้นฐาน ความจริง เราไม่ได้มองโลกสวย มันไม่มีความจำเป็นแต่ง งาน?! งานอีเวนต์ก็เยอะแล้ว เดี๋ยวซื้อชุดสวยๆ มาใส่เองได้”


เปิดประเด็นมาก็แซ่บเลยเจ้าคร้า!! “หนุ่มจอห์น” ฟังไว้ชัดๆ “พลอย” ยังเปิดใจไม่กั๊กกับทีมข่าวบันเทิงทีวีไทยรัฐ ระหว่างร่วมงานบวงสรวงละคร “สายลับรักป่วน” ที่ช่อง 3 หนองแขม เปิดตัว พระเอกคนใหม่ “แอนดริว เกร็กสัน” พร้อมอีกสารพัดความในใจ...คนลุ้นเยอะว่าเมื่อไหร่พลอยจะมีข่าวดี? “ไม่แต่ง ก็พูดมา 20 ปีแล้วว่าไม่แต่ง ไม่เอา...ขี้เกียจเลิกอายเค้า” ผู้ชายเกริ่นเรื่องแต่งงานกับเรามั้ย? “พลอยบอกเค้าว่าอย่าพูดถึง เค้าก็รับได้ ต้องยอมรับข้อตกลงได้ พลอยขี้เกียจเลิกมันอายเค้า รักอย่างเดียวก็พอแล้ว เพราะมันไม่จำเป็น” ผ่านประสบการณ์อะไรมา ทำให้เป็นเจ้าสาวที่กลัวฝน? “พลอยไม่อยากมีครอบครัว ไม่อยากมีลูก ครอบครัวพลอยมีอยู่แล้ว ลูกก็ไปอุ้มของพี่ได้ เราอยากมีความสุขกับตัวเองมากกว่า เรารู้ว่าเราต้อง การอะไร มีเพื่อนอยู่เป็นคู่คิดมันดี ต้องยอมรับเราได้ แต่งงานมันผูกมัด มันไม่ใช่แค่คนสองคน แต่งงานแล้วไงต่อ แต่งงานแล้วมีลูกให้พ่อแม่แล้วโน่นนี่ ดูแลแม่เค้า เค้าต้องดูแลแม่เรา พลอยถามเค้าว่าสามารถเช็ดของเสียของแม่พลอยได้มั้ย ถ้าแม่พลอยไม่สบาย


...เค้าก็อึ่ม พลอยก็เหมือนกันถามใจตัวเองว่าวันนึงพ่อแม่เค้า เราเปลี่ยนแพมเพิร์สให้ได้มั้ย พออื้อเราก็คิดเลย งั้นอย่ามีครอบครัวดีกว่า คงสถานะความรักแบบนี้ มันไม่เหมาะ มันไม่ง่าย หลายคนแต่งก็เลิกอายเค้า ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า เพราะมันไม่สำคัญ” กลัวอาถรรพณ์แต่งแล้วเลิกใช่มั้ย? “ที่บ้านพูดมาตลอด เพราะที่บ้านเลิกกันหมด ไม่มีใครอยู่ด้วยกันเลย แต่พลอยไม่ได้กลัวอาถรรพณ์ ไม่มีความจำเป็นต้องแต่ง พลอยไม่เหมาะกับการ แต่งงาน แต่งได้ทีเดียว อยากแต่งเมื่อไหร่ก็ได้ 50 หรือ 60 ก็ได้” เห็นพลอยไปงานแต่งงานเยอะมาก

ไม่แอบฝันใส่ชุดเจ้าสาวบ้างเหรอ? “เพื่อนเราก็แต่งมีลูก บางคนเลิกไปแล้ว พลอยมีการ์ดแต่งงาน 60 กว่าใบ เลิกกันหมด ตัดสินใจรวดเร็ว มันง่ายไปมั้ย เราหา ความสุขจากอย่างอื่นได้”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้