วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ. มอบเงินอัดฉีด นักกีฬาในสังกัด คว้าเหรียญซีเกมส์

ขอบคุณภาพจาก วาสนา นาน่วม

ทบ. มอบเงินอัดฉีดนักกีฬาในสังกัด ที่ได้รับเหรียญจากซีเกมส์ รวมกว่า 2 ล้านบาท ตัวแทน ผบ.ทบ. ชื่นชมผลงาน ทำเพื่อชาติ พร้อมสนับสนุนให้มีการพัฒนาต่อไป ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. 58 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ หัวหน้าคณะนายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา เป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก ในพิธีแสดงความยินดี และมอบรางวัลให้กับนักกีฬาที่เข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยทีมนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ ได้รับเหรียญรางวัลรวมทั้งสิ้น 136 เหรียญ จากกีฬาวอลเลย์บอลชาย เซปักตะกร้อ กรีฑา และแบดมินตัน เป็นต้น โดยผู้ที่ได้เหรียญทอง จะได้รับเงินรางวัลจากกองทัพบก คนละ 20,000 บาท เหรียญเงิน 15,000 บาท และทองแดง 10,000 บาท รวมทั้งสิ้น 2,355,000 บาท


ทั้งนี้ พล.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวกับคณะนักกีฬา และผู้ฝึกสอนว่า กองทัพบกเป็นหน่วยหลักในการจัดทรัพยากรบุคคล และสนับสนุนการแข่งขันกีฬาระดับประเทศ ถือเป็นความสง่างาม และความภาคภูมิใจที่กองทัพบกสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ การแข่งขันกีฬาเป็นเรื่องที่มีคุณค่าของประเทศชาติ เพราะนอกจากสร้างความรัก ความสามัคคีแล้ว รัฐบาลยังถือว่าเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชนด้วย ทุกท่านถือว่าสร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติ โดยการเป็นนักกีฬาไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะได้เป็นทีมชาติ ต้องฝึกฝน สั่งสมประสบการณ์อย่างยาวนาน และต้องใช้ความพยายาม ทุ่มเท กำลังกาย กำลังใจ กีฬาบางประเทศใช้เวลาฝึกฝนเป็นปี เพื่อเข้าแข่งขันเพียงไม่กี่วินาที แต่ถือเป็นการอุทิศตนเพื่อประเทศชาติ ถือว่าเป็นเกียรติยศของพวกเราทุกคน คิดว่ามีนักกีฬาอีกจำนวนหนึ่ง เกือบจะประสบความสำเร็จในการได้เหรียญ แต่อาจผิดพลาดตามที่ได้คาดหวังไปบ้าง แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ในการพัฒนาต่อไป ทั้งตัวนักกีฬา และผู้ฝึกสอน จึงขอเป็นกำลังใจให้ และ ผบ.ทบ.พร้อมสนับสนุนให้มีพัฒนาการต่อไป.

ทบ. มอบเงินอัดฉีดนักกีฬาในสังกัด ที่ได้รับเหรียญจากซีเกมส์ รวมกว่า 2 ล้านบาท ตัวแทน ผบ.ทบ. ชื่นชมผลงาน ทำเพื่อชาติ พร้อมสนับสนุนให้มีการพัฒนาต่อไป ... 18 มิ.ย. 2558 15:28 18 มิ.ย. 2558 17:01 ไทยรัฐ