วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สปช. รักชาติ ซูฮก ผบ.ตร. กล้าหาญ หนุนเปิดกาสิโน (ชมคลิป)

สปช.รักชาติ ยกนิ้วชม ผบ.ตร. กล้าหาญ หนุนแนวคิดเปิดกาสิโนถูกกฎหมาย เชียร์กลุ่มสนับสนุนออกมาแสดงตัว ย้ำหากนายกฯ ยืนยันไม่เล่นด้วย พร้อมพับแผนโครงการทันที ...

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 58 ที่รัฐสภา นายบุญเลิศ คชายุทธเดช สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) แถลงว่า ในนาม สปช.กลุ่มรักชาติ ขอแสดงความชื่นชม และยกนิ้วให้ความกล้าหาญแก่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ที่สนับสนุนแนวคิดให้เปิดกาสิโนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพราะไม่เคยมี ผบ.ตร.คนใด กล้าประกาศท่าทีแบบนี้ ทำให้กลุ่มรักชาติรู้สึกว่าไม่โดดเดี่ยว และพร้อมรับฟังความเห็นทุกฝ่าย เพราะมีทั้งฝ่ายสนับสนุน และคัดค้าน อยากให้ฝ่ายสนับสนุนออกมาแสดงความเห็นกันมากๆ เพื่อให้รัฐบาลได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า พ.ต.อาณันย์ วัชโรทัย ประธานกลุ่ม สปช.รักชาติ บอกว่าถ้านายกฯ ไม่เห็นด้วย ก็พร้อมยุติแนวคิด นายบุญเลิศ ตอบว่า ถ้านายกฯ พูดชัดเจนว่าไม่เอา ก็ต้องยุติ แม้เรามีเจตนารมณ์ดี แต่ถ้ารัฐบาลไม่ขานรับ ก็ไม่มีประโยชน์ แต่ขณะนี้ยังไม่มีท่าทีใดๆ จากรัฐบาลออกมา หากรัฐบาลจากการรัฐประหาร ซึ่งมีอำนาจเต็มยังทำไม่ได้ รัฐบาลอื่นที่มาจากการเลือกตั้งก็คงทำไม่ได้ ต้องพับโครงการแน่นอน โดยในวันที่ 22 มิ.ย. นี้ สปช.กลุ่มรักชาติจะประชุมกันอีกครั้ง ขณะนี้ อยู่ระหว่างการรวบรวมผลการวิจัยจากทีมนักวิชาการของ นายสังศิต พิริยะรังสรรค์ สมาชิก สปช. ที่เข้ามาเป็นที่ปรึกษาให้ทางกลุ่ม.

สปช. รักชาติ ยกนิ้วชม ผบ.ตร. กล้าหาญ หนุนแนวคิดเปิดกาสิโนถูกกฎหมาย เชียร์กลุ่มสนับสนุนออกมาแสดงตัว ย้ำหากนายกฯ ยืนยันไม่เล่นด้วย พร้อมพับแผนโครงการทันที ... 18 มิ.ย. 2558 15:22 19 มิ.ย. 2558 13:08 ไทยรัฐ