วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ชวนคนไทยสวมเสื้อสีฟ้าร่วมกิจกรรม "ปั่นเพื่อแม่" 16 ส.ค.

นายกฯ ชวนคนไทยสวมเสื้อสีฟ้าร่วมกิจกรรม "ปั่นเพื่อแม่" 16 ส.ค.

  • Share:

นายกรัฐมนตรี แถลงข่าว จัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ "ปั่นเพื่อแม่ bike for mom 2015" วันที่ 16 สิงหาคมนี้ .. ชวนคนไทยสวมเสื้อสีฟ้า เชื่อมีคนร่วมนับแสน  

วันที่ 18 มิ.ย. 58 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. พร้อมด้วย พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และพลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมและผู้บัญชาการทหารบก ร่วมกันแถลงข่าวจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ "ปั่นเพื่อแม่ bike for mom 2015" ซึ่งเป็นกิจกรรม เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558 ตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร โดยจะเปิดโอกาสให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าทั่วประเทศ เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และแสดงออกถึงความรักที่มีต่อแม่ และยังเป็นการส่งเสริมสุขภาพของประชาชนในการร่วมออกกำลังกาย ทำให้สุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ปลูกฝังให้ประชาชนรักการออกกำลังกาย และเสริมสร้างความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจะมีขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2558 เวลา 15.00 น. พร้อมกันทั่วประเทศ ตามเส้นทางที่กำหนด โดยเส้นทางใน กทม. จะเร่ิมจากลานพระราชวังดุสิต ไปกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ และกลับมาสิ้นสุดที่ลานพระราชวังดุสิต รวมเป็นระยะทาง 43 กิโลเมตร
โดยสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร จะทรงจักรยานนำทีม ข้าราชการ เอกชน และ ประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมด้วย

สำหรับเส้นทางส่วนภูมิภาค จะเริ่มต้นที่ศาลากลางจังหวัดไปตามเส้นทางที่แต่ละจังหวัดกำหนด ในเวลาเดียวกันนี้ โอกาสนี้ รัฐบาลขอเชิญชวนประชาชนทุกหมู่เหล่า สวมใส่เสื้อสีฟ้า เข้าร่วมกิจกรรม โดยสามารถติดตามรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ www.bikeformom.com และ ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 1-24 กรกฎาคม เป็นต้นไป

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนบนเส้นทางเกือบ 40 กิโลเมตร และในต่างจังหวัดด้วย โดยเชื่อว่า จะมีคนไทยหลายแสนคนเข้าร่วมกิจกรรมนี้ และรอเฝ้ารับเสด็จฯ โดยอยากขอเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมกิจกรรมนี้ และพร้อมใจกันใส่เสื้อสีฟ้า ทั้งนี้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีความห่วงใยในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่ และการจัดระเบียบขบวนให้มีความปลอดภัย ทั้งนี้ ถึงแม้จะมีฝน พระองค์ท่านก็จะทรงร่วมกิจกรรมตลอดเส้นทาง

โดยรัฐบาลก็พร้อมสนับสนุนกิจกรรมนี้อย่างเต็มที่ และให้ความสำคัญกับสถาบันครอบครัว เพราะปัจจุบันปัญหาบ้านเมืองเกิดขึ้นอย่างมากมายจุดเริ่มต้นของปัญหามาจากสถาบันครอบครัวที่ไม่เข้มแข็ง สิ่งใดก็ตามที่ทำให้เกิดประโยชน์เกี่ยวกับความรักความสามัคคีของคนในชาติ รัฐบาลก็พร้อมสนับสนุนให้ประเทศไทยมีความสงบสุขและพร้อมที่จะแก้ปัญหาที่ผ่านมา เพื่อให้คนไทยมีความสุขในแผ่นดินนี้ด้วยความรักความสามัคคีด้วยหัวใจดวงเดียวกัน เพื่อประเทศชาติสถาบัน ที่เป็นที่รักและเคารพของทุกคน และหวังว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ หากประชาชนสนใจร่วมกิจกรรมและไม่สะดวกจะลงทะเบียนในเว็บไซต์ ให้ไปสมัครได้ที่ สำนักงานเขต กทม. ทั้ง 50 เขต และศาลากลางจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อจะรวบรวมรายชื่อให้แล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้