วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่ม ต้นไม้หักโค่นขวางถนนเมืองคอน รถติดหนักหลาย กม.

พายุฝน พัดกระหน่ำในพื้นที่ ต.บางรูป จ.นครศรีธรรมราช ทำต้นไม้ใหญ่ 2 ฝั่งถนนสายทุ่งใหญ่-พระแสง หักโค่นขวางถนนเป็นทางยาว รถติดขัดหลาย กม. เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เส้นทาง จนเปิดการจราจรได้เป็นปกติ...

เมื่อเวลา 12.40 น.วันที่ 18 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดลมพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ทำให้เกิดฝนตกหนักนานร่วมชั่วโมง ในพื้นที่ หมู่ 7 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้ต้นไม้ใหญ่หลายสิบต้น ที่ปลูกอยู่ริมทางทั้งสองฝั่ง หักโค่นล้มขวางอยู่กลางถนนหลายจุด บนถนนสายทุ่งใหญ่-พระแสง ระหว่างหลัก กม.21-22 ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นทางยาว ทั้งขาขึ้น และขาล่อง ยาวร่วม 3 กม. ลูกข่ายมูลนิธิประชาร่วมใจจุดบางรูป ได้ระดมอาสาสมัครร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ออกให้การช่วยเหลือ นำขวานและเลื่อยมือมาช่วยตัดแต่งกิ่งไม้ที่ล้มกีดขวางอยู่บนถนนออกให้พ้นทางสัญจร ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย ใช้เวลาอยู่นานครึ่งชั่วโมง จึงเปิดการจราจรให้รถทั้งสองเลนวิ่งผ่านไปมาได้

เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่ามีบ้านเรือนของราษฎรได้รับความเสียหาย มีเพียงต้นไม้ใหญ่หักโค่นและล้มขวางทางอยู่หลายจุดในพื้นที่ ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ยาวไปตลอดถึง อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี.

พายุฝน พัดกระหน่ำในพื้นที่ ต.บางรูป จ.นครศรีธรรมราช ทำต้นไม้ใหญ่ 2 ฝั่งถนนสายทุ่งใหญ่ - พระแสง หักโค่นขวางถนนเป็นทางยาว รถติดขัดหลาย กม. เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เส้นทาง จนเปิดการจราจรได้เป็นปกติ ... 18 มิ.ย. 2558 14:50 18 มิ.ย. 2558 15:02 ไทยรัฐ