วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ทบ. ขอสันติสุขเกิด ต้อนรับเดือนรอมฎอน จ่อลงใต้เยี่ยมพี่น้องมุสลิม (ชมคลิป)

ผบ.ทบ. ขอสันติสุขเกิด ต้อนรับเดือนรอมฎอน จ่อลงใต้เยี่ยมพี่น้องมุสลิม (ชมคลิป)

  • Share:

'บิ๊กโด่ง' กล่าวต้อนรับว่าเดือนรอมฎอน ขอสันติสุขเกิดในเดือนอันศักดิ์สิทธิ์ รวมทั้งบังเกิดความสงบสุขปราศจากเหตุรุนแรงในพื้นที่โดยเร็ว พร้อมมีแผนลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ มอบสิ่งของจำเป็นแก่ประชาชนชาวมุสลิมหนุนการถือศีลอด...

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 58 พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวว่า ตามที่จุฬาราชมนตรีประกาศให้วันที่ 18 มิ.ย. เป็นวันที่ 1 ของเดือนรอมฎอน ประจำปี ฮ.ศ.1436 ขณะที่คนไทยมุสลิม ต่างเตรียมความพร้อมต้อนรับเดือนรอมฎอน ออกมาจับจ่ายซื้อสิ่งของกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะในพื้นที่ จชต. ฝ่ายเจ้าหน้าที่ก็ได้ร่วมมือกับประชาชนจัดงานต้อนรับเดือนรอมฎอน อาทิ การร่วมละหมาดฮายัต ขอพรให้พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มีความสงบสุขปราศจากเหตุรุนแรง รวมทั้งให้ปฏิบัติตามหลักคำสอนของศาสดาอย่างเคร่งครัด และแสดงเจตนารมณ์ร่วมกันด้วยการถือศีลอด ลด ละ เลิก สิ่งเสพติด อบายมุขทั้งปวง ร่วมกันทำความดี นำพาชีวิต และสังคมสู่สันติสุข นอกจากนี้ ในบางจังหวัดได้ร่วมกับผู้นำศาสนา จัดสายตรวจรอมฎอน รวมทั้งมี ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สนับสนุนการรักษาความปลอดภัย การตรวจสุขภาพประชาชน การจัดเวทีเสวนา การจำหน่ายสินค้าราคาถูก ฯลฯ

ทั้งนี้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และ ผบ.ทบ. ในฐานะ รอง ผอ.รมน. ได้กล่าวต้อนรับว่า เดือนรอมฎอนเป็นโอกาสอีกครั้งหนึ่ง ที่ครอบครัวจะกลับมาอยู่พร้อมหน้ากันด้วยความอบอุ่น เดือนรอมฎอนถือเป็นเดือนแห่งการอุทิศตน เพิ่มพูนการดำรงตนให้อยู่ในหลักศาสนา และตระหนักถึงความสำคัญของการหยิบยื่นปัจจัยแก่ผู้อื่นตามศรัทธาอันยิ่งใหญ่ คือ จงปฏิบัติต่อผู้อื่น เหมือนเช่นที่เราคาดหวังให้เขาปฏิบัติต่อเรา ขอพรอันประเสริฐโปรดประทานให้มุสลิมทั่วประเทศ ประสบสันติสุขในเดือนอันศักดิ์สิทธิ์ รวมทั้งบังเกิดความสงบสุขปราศจากเหตุรุนแรงในพื้นที่โดยเร็ว และภายใน มิ.ย. 58 จะได้กำหนดการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยงาน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมมอบสิ่งของจำเป็น และอาหารบำรุงสุขภาพ ให้กับประชาชนสนับสนุนการถือศีลอด อีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้