วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


‘เอมี่’ ปัดงบบ้านบานปลาย50ล้าน แพลนสวีตปารีสฉลองแต่ง1ปี (ชมคลิป)

เอมี่ปัดงบสร้างบ้านบานปลายถึง 50 ล้าน ไม่ซีเรียสคนจับตามอง เผยไปทานข้าวฉลองแต่ง 1 ปีและแพลนเที่ยวปารีสด้วยปลายเดือน มิ.ย.นี้ ปัดฮันนีมูนรอบ 2 เผยตื่นเต้นร่วมงานละครกับช่อง 8 ครั้งแรก แจงรับเพราะบทถูกใจ-เป็นนักแสดงอิสระนานแล้วมาร่วมงานบวงสรวงละคร “เจ้าสาวเฉพาะกิจ” และ “สุดแต่ใจจะไขว่คว้า” ที่บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หลายคนก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมนางเอกสาว เอมี่ กลิ่นประทุม ถึงตัดสินใจข้ามค่ายข้ามช่องมาเล่นละครให้กับช่อง 8 เป็นครั้งแรก เลยไม่พลาดถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งให้เจ้าตัวพูดถึงแพลนฉลองครบรอบแต่งงาน 1 ปี กับพระเอกหนุ่มเข้มวิก 7 สี ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ ว่าเป็นยังไงบ้าง รวมทั้งถามถึงเรือนหอของทั้งคู่ที่มีข่าวว่างบบานปลายไปหลายล้านเลยทีเดียว


ซึ่ง เอมี่ เผยถึงการมาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรกว่า “ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกค่ะ ตื่นเต้นและดีใจ หลายคนก็ถามว่าทำไม คือเป็นเรื่องของเวลาและโอกาสลงตัว มีการพูดคุยกัน พอได้อ่านบทก็ถูกใจ จริงๆ มี่ก็ไม่ได้เซ็นสัญญา เป็นนักแสดงอิสระมานานแล้วล่ะ แต่เป็นสัญญาใจมา พอถึงเวลาเราก็รู้สึกว่าอายุมากขึ้นด้วย แต่งงานแล้วด้วย ก็อยากจะทำงานหลากหลาย ไม่ได้เจาะจงว่าจะต้องเป็นค่ายไหนช่องไหน ถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองไปเรื่อยๆ” ทำไมเราถึงตัดสินใจเป็นนักแสดงอิสระ? “เอาจริงๆ อย่างที่บอกก็คือพอเราแต่งงานแล้วก็ตั้งใจจะรับละครน้อยลงเพื่อที่จะดูครอบครัว เรื่องธุรกิจด้วย แต่ว่าเราก็ยังอยากจะยังไม่หายไป ถ้ามีโอกาสที่ยังได้เล่นก็ยังเล่นอยู่ ทีนี้ด้วยเวลาน้อยลงก็จะเลือกที่เราอยากเล่น ก็เป็นโอกาสที่ดีที่มีให้เลือกเยอะ ก็เลยลงตัวที่เรื่อง “เจ้าสาวเฉพาะกิจ” กับคุณฟิล์ม (รัฐภูมิ โตคงทรัพย์)” ได้คุยกับผู้ใหญ่ไหม? “จริงๆ ก็เข้าไปบอกกับผู้ใหญ่ แต่อย่างที่บอกว่าเราไม่มีสัญญา เขาก็เข้าใจค่ะ ยังสามารถร่วมงานกันได้ค่ะ”

ฟิล์มก็ดีใจที่ได้ร่วมงานกับเรา? “ค่ะ คุณฟิล์มเขาก็น่ารักมากนะคะ ทางพี่โด่ง (องอาจ สิงห์ลำพอง) เองก็น่ารักในการติดต่อ ให้เกียรติมาตลอดเลย ส่งบทให้ดูแล้วเรารู้สึกว่าเราอ่านบทเรื่องนี้เราสนุก เราก็อยากเล่น บวกกับเป็นคุณฟิล์มด้วย เขาเล่นละครคอมเมดี้ก็ตลกนะคะ เข้าขากันได้ดีค่ะ กับคุณฟิล์มไม่เคยร่วมงานกันเลยค่ะ เจอกันตามงานต่างๆ ก็มีโอกาสได้เล่นละครด้วยกัน” พอมาทำงานกับค่ายใหม่ ช่องใหม่ ผู้จัดใหม่ รู้สึกยังไงบ้าง? “ก็สนุกดีนะคะ เราได้ทำอะไรใหม่ๆ เป็นสีสันของอาชีพตัวเองนะคะ ทำให้เราได้เจอคนใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งนักแสดงด้วย ทีมงานด้วย เราก็รู้สึกสนุกดีค่ะ” มีผู้จัดละครอื่นๆ เสนอบทมาอีกไหม? “ก็มีอยู่นะคะ ซึ่งตอนนี้ดูๆ อยู่ อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้เลือกว่าต้องค่ายไหนช่องไหน ดูที่บทมากกว่า พอเราโตขึ้นเราก็อยากจะเลือก เพราะเวลาเราก็น้อยลง เวลาจะเลือกเล่นก็อยากจะให้เป็นเรื่องที่เราอยากเล่นจริงๆ ก็ดูๆ อยู่ แต่ยังไม่ได้รับต่อค่ะ”

ถามถึงเรื่องบ้านเป็นไงบ้าง? “สำหรับบ้านที่สร้างอยู่เรียกว่าไปเรื่อยๆ เป็นช่วงต่อเติมแต่ยังไม่ถึงตกแต่งภายใน น่าจะเสร็จปลายปีค่ะ” หมดเงินไปเท่าไหร่? “จริงๆ ก็ไม่ได้บานปลายอย่างที่เป็นข่าวนะคะ เราก็ตั้งงบไว้ คือเป็นบ้านที่มีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราซื้อบ้านมาแล้วก็ค่อยๆ ทำไปค่ะ” ถึง 50 ล้านไหม? “ไม่ถึงค่ะ เราต้องเอาเงินไปทำอย่างอื่นด้วยค่ะ (หัวเราะ)” ซีเรียสไหมที่คนจับตาเรา? “ไม่ค่ะ มี่ว่าบ้านเป็นที่ของเรา ฉะนั้นเราต้องอยู่แล้วมีความสุขนะคะ เราก็ออกแบบกันเอง ดูแลกันเอง เพราะฉะนั้นเราก็เลือกที่เราชอบที่สุดค่ะ” บ้านอยู่แถวไหน? “ลำลูกกาค่ะ อาจจะด้วยที่ที่คุยไว้ไม่ไกลจากบ้านพ่อมี่สักเท่าไหร่ด้วยค่ะ”

จะครบรอบแต่งงาน 1 ปีแล้วเป็นไงบ้าง? “จริงๆ วันครบรอบคือเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันที่จดทะเบียนสมรส ก็ไปกินข้าวกันมาเรียบร้อยแล้วค่ะ ส่วนวันที่ 28 มิ.ย. ไม่ได้ถือว่าเป็นวันครบรอบค่ะ อันนั้นเป็นงานฉลองมากกว่า ที่ผ่านมาก็ไปกินข้าวกันสองคนค่ะ” ซีให้ของขวัญอะไรไหม? “ไม่ได้ให้ค่ะ จริงๆ ก็ไปทานข้าวที่ที่เขาขอแต่งงานค่ะ ก็โรแมนติกดีนะคะ มาทานข้าวธรรมดาแล้วกลับบ้านค่ะ” จะมีไปฉลองไปเที่ยวที่ไหนไหม? “ปลายเดือนนี้จะไปปารีสกัน ไปกับเพื่อนด้วย แล้วอาจจะอยู่ต่อสองคน 3-4 วัน ไม่นานมากค่ะ” ถือว่าเป็นการฮันนีมูนรอบสองไหม? “จริงๆ ไม่หรอกค่ะ เพราะว่าไปกับเพื่อนๆ ด้วย แล้วอยู่ต่อกันแค่ 4 วันก็ถือว่าไปพักผ่อนแป๊บนึง” มีอะไรเป็นพิเศษไหม? “ไม่มีค่ะ จริงๆ ไปดูเฟอร์นิเจอร์บ้านนิดหน่อยค่ะ เป็นของตกแต่งนิดหน่อยเพราะเราชอบ แต่จริงๆ หลักๆ ที่ไปคือเราตั้งใจไปเที่ยวกันค่ะ”.

เอมี่ปัดงบสร้างบ้านบานปลายถึง 50 ล้าน ไม่ซีเรียสคนจับตามอง เผยไปทานข้าวฉลองแต่ง 1 ปีและแพลนเที่ยวปารีสด้วยปลายเดือน มิ.ย.นี้ ปัดฮันนีมูนรอบ 2 เผยตื่นเต้นร่วมงานละครกับช่อง 8 ครั้งแรก แจงรับเพราะบทถูกใจ-เป็นนักแสดงอิสระนานแล้ว 18 มิ.ย. 2558 14:35 18 มิ.ย. 2558 16:44 ไทยรัฐ