วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ ตชด. มือยิง ปธ.ชุมนุมฯ ปาล์มน้ำมันกระบี่

จับ ตชด. มือยิง ปธ.ชุมนุมฯ ปาล์มน้ำมันกระบี่ หลังรักษาตัวใน รพ. สารภาพถูกผู้ตายยิงใส่ก่อน เนื่องจากโบกให้จอดรถ เพราะส่องไฟสูงใส่ ยันไม่เคยโกรธแค้นมาก่อน ...

เวลา 11.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. 58 พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พ.ต.ท.คมกฤษ สุขแสงเปล่ง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.วิสันต์ รักมาก รอง ผกก.ป. ร.ต.อ.ประสาร คงแก้ว พนักงานสอบสวน ร่วมสอบสวนปากคำ ด.ต.บรรลือ เพ็ชรกอ อายุ 41 ปี ผบ.หมู่ กก.ตชด.426 ผู้ต้องหาในคดีฆ่านายประสิทธิ์ จรุงหนู อายุ 51 ปี ประธานชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่ จำกัด และเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.คีรีวง อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ หลังตามไปจับกุมตัวได้ที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต เนื่องจากถูกยิงเข้าที่ไหล่ซ้าย 1 นัด และที่หน้าท้องขวา 1 นัด พร้อมด้วยของกลาง รถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า ไทเกอร์ ตอนครึ่ง สีน้ำเงิน ทะเบียน บต 1372 กระบี่ อาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 2 กระบอก ปืน .357 จำนวน 1 กระบอก ปืน 11 มม. จำนวน 2 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุ ได้กลับจากเข้าเวรที่กองร้อย ตชด. 426 กระบี่ จากนั้นเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. 58 ได้ขับรถกลับเพื่อไปบ้านภรรยาที่ อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถของผู้ตายได้ขับตามหลังมา และเปิดรถไฟสูงส่องมาหลายกิโลเมตร ทำให้มองไม่เห็นถนน ก็เลยชะลอรถให้แซงขึ้นไป จากนั้นจึงขับแซงแล้วโบกให้จอด เมื่อลงไปถามว่าไม่มีไฟต่ำหรือ ผู้ตายบอกว่า ทำไม จากนั้นได้ชักปืนออกมายิงใส่ตนทันที ตนถูกยิงเข้าที่ไหล่ และหน้าท้อง จึงได้ใช้ปืน 11 มม. ยิงสวนไปหลายนัด แต่กระสุนถูกผู้ตาย ทำให้รถไหลลงไปชนเกาะกลาง แล้วตนก็ไปหยิบ เอ็ม 16 ในรถ ยิงขึ้นฟ้าเพื่อระบายอารมณ์โกรธ จากนั้นก็ได้ขับรถกลับบ้าน แต่เนื่องจากรถถูกยิงเข้าที่ล้อหน้าซ้ายด้วย ทำให้ยางแบน ก็ได้โทรเรียกกู้ภัยฯ และภรรยามาเปลี่ยนให้ ส่วนตัวเองไปรักษาตัวที่ รพ.กรุงเทพภูเก็ต กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ดังกล่าว

พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.อ่าวลึก กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า มีผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ เพราะมีการเปลี่ยนยางรถ และรถมีร่องรอยถูกยิง จนทราบว่าผู้ต้องหา เป็นผู้ลงมือ และไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ใน จ.ภูเก็ต จึงได้ไปรับตัวและผู้ต้องหา พร้อมตามไปอายัดของกลาง โดยไปตามรถได้ที่บ้านของภรรยาใน อ.พนม ส่วนปืนทั้งหมด หลังเกิดเหตุ ภรรยาได้นำไปเก็บไว้ที่บ้านพักภายในค่าย ตชด. 426 กระบี่ โดยให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือยิงจริง และไม่ได้มีเรื่องโกรธแค้นกันมาก่อน แต่สาเหตุที่ต้องลงมือยิงกันนั้น ก็เนื่องจากผู้ตายเป็นคนระวังตัว เพราะขณะนี้มีปัญหาเกี่ยวกับการร้องเรียนภายในเรื่องการทุจริต 


นอกจากนั้น ผู้ต้องหาก็เป็นเจ้าหน้าที่ และเพิ่งกลับมาจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ ก็อาจมีความระแวง รวมทั้งอาจเป็นการป้องกันตัว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้รอกองพิสูจน์หลักฐานมารวบรวมหลักฐานต่างๆ เพิ่มอีกครั้งหนึ่ง และจะสามารถแจ้งข้อหาได้ในไม่ช้านี้.

จับ ตชด. มือยิง ปธ.ชุมนุมฯ ปาล์มน้ำมันกระบี่ หลังรักษาตัวใน รพ. สารภาพถูกผู้ตายยิงใส่ก่อน เนื่องจากโบกให้จอดรถ เพราะส่องไฟสูงใส่ ยันไม่เคยโกรธแค้นมาก่อน ... 18 มิ.ย. 2558 14:26 18 มิ.ย. 2558 15:05 ไทยรัฐ