วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอฟเอ'ปรับเงิน'วิลเชียร์' 2 ล้าน ฐานร้องเพลงด่าไก่

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ลงโทษปรับเงิน แจ็ค วิลเชียร์ กองกลางทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล 40,000 ปอนด์ (ราว 2 ล้านบาท) จากกรณีร้องเพลงด่าทีมคู่แข่ง "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ กลางงานฉลองแชมป์…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ลงโทษปรับเงิน แจ็ค วิลเชียร์ มิดฟิลด์ทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังคะนองปากร้องเพลงด่า "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ สโมสรคู่แข่ง

ในงานพาเหรดฉลองถ้วยแชมป์ เอฟเอ คัพ ของทีม "ปืนใหญ่" มิดฟิลด์วัย 23 ปี ได้นำกองเชียร์ร้องเพลงต่อว่า สเปอร์ส ทีมคู่ปรับร่วมเมืองด้วยคำที่หยาบคาย ทำให้ เอฟเอ ต้องออกตั้งข้อหามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับดาวเตะรายนี้ ก่อนจะลงดาบปรับเงิน ซึ่ง วิลเชียร์ ก็น้อมรับการลงโทษแต่โดยดี

ตามแถลงการณ์ของ เอฟเอ ระบุว่า "แจ็ค วิลเชียร์ ของ อาร์เซนอล จะถูกปรับเงิน 40,000 ปอนด์ และได้รับการเตือนเรื่องพฤติกรรมที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต หลังจากที่เขาได้ยอมรับในข้อหามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม"

"วิลเชียร์ ถูกพบว่ามีความผิดในการกระทำ และ/หรือ แสดงความเห็นเชิงยุยง ในระหว่างขึ้นรถบัสเปิดประทุนของสโมสรหลังคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ซึ่งการกระทำของเขาถือว่าไม่เหมาะสมและทำให้การแข่งขันเสื่อมเสีย"

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ลงโทษปรับเงิน แจ็ค วิลเชียร์ กองกลางทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล 40,000 ปอนด์ (ราว 2 ล้านบาท) จากกรณีร้องเพลงด่าทีมคู่แข่ง "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ กลางงานฉลองแชมป์… 18 มิ.ย. 2558 14:09 18 มิ.ย. 2558 15:22 ไทยรัฐ