วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จิ้งจอกสยาม สร้างชื่อ คว้าแชมป์ขี่ม้าโปโลระดับโลก

การแข่งขันโปโลชิงถ้วยพระราชทานควีน’สคัพ ถือเป็นถ้วยเกียรติยศสูงสุดในกีฬาขี่ม้าโปโลที่จัดขึ้นทุกปีที่สนามการ์ดส์ โปโล คลับ (Guards polo club) ซึ่งเป็นสนามเก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในอังกฤษ โดยปีนี้ สมเด็จพระบรมราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ได้เสด็จฯมาพระราชทานถ้วยแก่ผู้ชนะเลิศและรองทั้ง 2 ลำดับด้วยพระองค์เอง โดยการแข่งขันได้จบลงอย่างสง่างามเหนือความคาดหมาย เมื่อทีม “คิง เพาเวอร์ ฟ๊อกซ์เซส” นำทีมโดยทายาทคนเล็กแห่งคิง เพาเวอร์ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา หรือที่คนอังกฤษรู้จักในนาม “ต๊อบ” ผู้ดูแลทีมฟุตบอลเลสเตอร์ “จิ้งจอกสยาม” คว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศมาครองอย่างน่าภาคภูมิใจ

ศึกชิงชัยในสนามโปโลครั้งนี้ “ต๊อบ” วางกลเม็ดเด็ดดึงนักโปโลฝีมือฉกาจของโลก ได้แก่ สองพี่น้อง “กอนซาโล–ฟากุนโด เพียร์เลส” มาร่วมทีมในนาม “คิง เพาเวอร์ ฟ๊อกซ์เซส” ทำให้เอาชนะทีมดูไบในรอบชิงชนะเลิศอย่างสนุกสุดมันส์ ด้วยคะแนนเชือดเฉือน 11-10 ส่วนการแข่งขันชิงที่ 3 ในช่วงเช้าวันเดียวกัน ก็เป็นเกมที่ลุ้นระทึก ท่ามกลางฝนตกโปรยปราย เมื่อทีม “คิง เพาเวอร์” นำทีมโดยลูกชายคนโต “อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา” สามารถชนะคู่แข่งจากทีมซัลเคลด์ (Salkeld) ด้วยการทำประตูในช่วงต่อเวลา 11-10

ศึกโปโลควีน’สคัพปี 2015 จึงนับเป็นเกียรติประวัติแก่คนไทย และประวัติศาสตร์วงการโปโลต้องจารึกชื่อประเทศไทย และ “วิชัย ศรีวัฒนประภา” ที่ทุ่มทุนสร้างทีมจนสามารถคว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศที่ 1 และที่ 3 มาพร้อมกัน ทั้งที่ทีม“คิง เพาเวอร์ ฟ๊อกซ์เซส” โดย “อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” เพิ่งเข้าแข่งขันเป็นปีที่ 2 เท่านั้น ส่วนทีม “คิง เพาเวอร์” โดย “อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา” ลงแข่งขันควีน’สคัพเป็นครั้งแรก ก็สามารถชิงถ้วยรางวัลที่ 3 มาครอบครอง ทำให้ทั้งสองทีมพี่น้องสามารถทำลายสถิติประวัติศาสตร์ของควีน’สคัพ สร้างชื่อให้กับประเทศไทยในวงการโปโลโลกอย่างงดงาม.

การแข่งขันโปโลชิงถ้วยพระราชทานควีน’สคัพ ถือเป็นถ้วยเกียรติยศสูงสุดในกีฬาขี่ม้าโปโลที่จัดขึ้นทุกปีที่สนามการ์ดส์ โปโล คลับ (Guards polo club) ซึ่งเป็นสนามเก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในอังกฤษ 18 มิ.ย. 2558 14:04 18 มิ.ย. 2558 14:06 ไทยรัฐ