วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บรรเจิด!! ป้ายไม้ยักษ์ชื่อโรงพักเมืองเชียงใหม่ เสามหึมา ขนาด 2 คนโอบ

อึ้ง!! แผ่นไม้ป้ายยักษ์ พร้อมเสาไม้ 4 ต้นขนาด 2 คนโอบ ลำเลียงขนมาเตรียมทำป้ายสถานีตำรวจเมืองเชียงใหม่ ด้านผู้กำกับ ยันได้ไม้มาถูกต้อง นำมาทำป้ายเพื่อให้แปลกกว่าโรงพักอื่น ให้ช่างแกะสลักเขียนเป็น 3 ภาษา หวังเป็นจุดให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูป คาดเป็นป้ายใหญ่ที่สุดในไทย...

วันที่ 18 มิ.ย.58 กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า "ไม้ที่มาทำป้ายเป็นไม้เถื่อนหรือไม่" หลังประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินผ่าน หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ต่างแปลกใจเมื่อพบการขนเสาไม้ขนาดใหญ่ 4 ต้น และแผ่นป้ายทำด้วยไม้ขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางยาว 1 เมตรเศษ มาทำป้าย "สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่" โดยมีช่างกำลังเทฐานปูนเพื่อใช้สำหรับเป็นที่ยึดฐานไม้  

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดเชียงใหม่ ได้ไปสอบถาม พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก. สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า ไม้ทั้งหมดได้ประมูลมาจาก ออป.จังหวัดลำปาง สมัยที่รับราชการเป็นตำรวจอยู่ใน จ.ลำปาง อย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้วก็นำมาเก็บไว้ที่บ้าน เมื่อไม่ได้ใช้ประโยชน์จึงมาหารือกับคณะกรรมการตำรวจ (กก.ตร.) ว่าจะสร้างป้ายบอกชื่อ สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ เพื่อให้แปลกกว่าที่อื่น

โดยมีการว่าจ้างให้ช่างแกะสลัก แกะชื่อเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษและภาษาจีน ซึ่งเสาทั้ง 4 ต้น ที่มีขนาด 2 คนโอบนั้นเป็นไม้ประดู่ ส่วนป้ายไม้ขนาดใหญ่นั้นเป็นไม้ตะเคียน ตอนนี้อยู่ระหว่างการติดตั้งของช่าง คาดว่าว่าจะแล้วเสร็จในเร็วๆ นี้ เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ของสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ และเป็นจุดให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และคาดว่าเป็นป้ายไม้ที่อาจใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งในวันเปิดป้ายทำบุญก็จะมีการบวงสรวงและทำบุญตามประเพณีล้านนาอีกด้วย

อึ้ง!! แผ่นไม้ป้ายยักษ์ พร้อมเสาไม้ 4 ต้นขนาด 2 คนโอบ ลำเลียงขนมาเตรียมทำป้ายสถานีตำรวจเมืองเชียงใหม่ ด้านผู้กำกับ ยันได้ไม้มาถูกต้อง นำมาทำป้ายเพื่อให้แปลกกว่าโรงพักอื่น ให้ช่างแกะสลักเขียนเป็น 3 ภาษา... 18 มิ.ย. 2558 14:04 18 มิ.ย. 2558 22:44 ไทยรัฐ