วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ลิซิคกี' จัดหนัก! ทุบสถิติเสิร์ฟเอส 27 ครั้ง ในเกมเดียว

'ลิซิคกี' จัดหนัก! ทุบสถิติเสิร์ฟเอส 27 ครั้ง ในเกมเดียว

  • Share:

นักหวดลูกสักหลาดสาวจอมเสิร์ฟหนักจากเมืองเบียร์ "ซาบีเน ซิลิคกี" ทำสถิติใหม่ให้กับวงการเทนนิสโลก เมื่อเสิร์ฟเอสได้ถึง 27 ครั้งในเกมเดียว ในเกมรอบสองของการแข่งขันที่เบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ....

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า ซาบีเน ลิซิคกี นักเทนนิสจอมเสิร์ฟหนัก ชาวเยอรมัน ทำสถิติใหม่ในวงการลูกสักหลาดหญิง ด้วยการเสิร์ฟเอสถึง 27 ครั้งในการแข่งขันเทนนิสบนคอร์ตหญ้า ที่ประเทศอังกฤษ

ในการแข่งขันเทนนิสดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการเอกอน คลาสสิก ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ รอบที่ 2 ซึ่ง ซาบีน ลิซิคกี นักหวดลูกสักหลาด มือวางอันดับ 19 ของโลกจากเมืองเบียร์ พบกับ เบลินดา เบนซิช  ดาวรุ่งจากแดนนาฬิกา ซึ่งนอกจากจะสามารถเอาชนะไปได้อย่างง่ายดาย 2-0 เซต ยังสามารถสร้างสถิติใหม่ด้วยการเสิร์ฟเอซ ไปถึง 27 ครั้ง ในเกมเดียว ทำลายสถิติเดิมของ คายา คาเนพี ซึ่งเคยทำได้ที่กรุงโตเกียวเมื่อปี 2008 และ เซเรนา วิลเลียมส์ ในการแข่งขันวิมเบิลดัน ปี 2012

หลังจบเกม นักเทนนิสวัย 25 ปี เผยว่า รู้สึกดีใจที่สามารถสร้างสถิติได้อีกครั้ง และเชื่อว่าจะมีอาวุธเด็ดไว้ใช้ในการแข่งขันบนคอร์ตหญ้าที่ วิมเบิลดันได้อีกด้วย 

"มันเป็นสถิติดีๆ ที่ควรค่าแก่การถูกบันทึก ฉันรักการเล่นบนคอร์ตหญ้า และจะมีอาวุธเด็ดไว้ใช้ในการแข่งขันที่วิมเบิลดันอย่างแน่นอน ฉันมีความทรงจำที่ดีมากมายในการเล่นที่นี้ และหวังว่าจะเป็นเช่นเดียวกันในการลงเล่นที่ออล อิงแลนด์ คลับ" ลิซิคกี กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้