วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลิซิคกี' จัดหนัก! ทุบสถิติเสิร์ฟเอส 27 ครั้ง ในเกมเดียว

นักหวดลูกสักหลาดสาวจอมเสิร์ฟหนักจากเมืองเบียร์ "ซาบีเน ซิลิคกี" ทำสถิติใหม่ให้กับวงการเทนนิสโลก เมื่อเสิร์ฟเอสได้ถึง 27 ครั้งในเกมเดียว ในเกมรอบสองของการแข่งขันที่เบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ....

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า ซาบีเน ลิซิคกี นักเทนนิสจอมเสิร์ฟหนัก ชาวเยอรมัน ทำสถิติใหม่ในวงการลูกสักหลาดหญิง ด้วยการเสิร์ฟเอสถึง 27 ครั้งในการแข่งขันเทนนิสบนคอร์ตหญ้า ที่ประเทศอังกฤษ

ในการแข่งขันเทนนิสดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการเอกอน คลาสสิก ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ รอบที่ 2 ซึ่ง ซาบีน ลิซิคกี นักหวดลูกสักหลาด มือวางอันดับ 19 ของโลกจากเมืองเบียร์ พบกับ เบลินดา เบนซิช  ดาวรุ่งจากแดนนาฬิกา ซึ่งนอกจากจะสามารถเอาชนะไปได้อย่างง่ายดาย 2-0 เซต ยังสามารถสร้างสถิติใหม่ด้วยการเสิร์ฟเอซ ไปถึง 27 ครั้ง ในเกมเดียว ทำลายสถิติเดิมของ คายา คาเนพี ซึ่งเคยทำได้ที่กรุงโตเกียวเมื่อปี 2008 และ เซเรนา วิลเลียมส์ ในการแข่งขันวิมเบิลดัน ปี 2012

หลังจบเกม นักเทนนิสวัย 25 ปี เผยว่า รู้สึกดีใจที่สามารถสร้างสถิติได้อีกครั้ง และเชื่อว่าจะมีอาวุธเด็ดไว้ใช้ในการแข่งขันบนคอร์ตหญ้าที่ วิมเบิลดันได้อีกด้วย 

"มันเป็นสถิติดีๆ ที่ควรค่าแก่การถูกบันทึก ฉันรักการเล่นบนคอร์ตหญ้า และจะมีอาวุธเด็ดไว้ใช้ในการแข่งขันที่วิมเบิลดันอย่างแน่นอน ฉันมีความทรงจำที่ดีมากมายในการเล่นที่นี้ และหวังว่าจะเป็นเช่นเดียวกันในการลงเล่นที่ออล อิงแลนด์ คลับ" ลิซิคกี กล่าว

นักหวดลูกสักหลาดสาวจอมเสิร์ฟหนักจากเมืองเบียร์ "ซาบีเน ซิลิคกี" ทำสถิติใหม่ให้กับวงการเทนนิสโลก เมื่อเสิร์ฟเอสได้ถึง 27 ครั้งในเกมเดียว ในเกมรอบสองของการแข่งขันที่เบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ.... 18 มิ.ย. 2558 13:45 18 มิ.ย. 2558 15:46 ไทยรัฐ