วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้านอาหารไอเดียเก๋ ลูกค้าท่องสูตรคูณ แม่ 12 ได้ รับส่วนลด 10%

ร้านอาหาร จ.ชัยนาท ไอเดียสุดเก๋ ให้ลูกค้าย้อนวัยเด็กฝึกสมอง ท่องสูตรคูณ แม่ 12 รับส่วนลดทันที 10% แถมฟรี ผลไม้ทานเล่น

วันที่ 18 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดชัยนาท มีร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่พร้อมจะเป็นตัวเลือก สำหรับผู้ที่เดินทางผ่านมายังจังหวัดชัยนาท ด้วยบรรยากาศดีอาหารอร่อย และที่สำคัญมีทีเด็ดให้ลูกค้าที่มาได้ฝึกสมอง ทบทวนคณิตศาสตร์ที่เคยเรียนตั้งแต่วัยเด็ก

นายธีระชัย ตรีเอนกพินิจ เจ้าของร้าน "สมโภชน์ครบโหล" กล่าวว่า ชื่อร้านคำว่า สมโภชน์ นั้น แยกออกจากกันเป็นคำๆ คือ คำว่า สม คือ เหมาะสม ส่วนคำว่า โภชน์ มาจากคำว่า โภชนา รวมๆ กันคือ การทำโภชนาที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าที่มาร้าน ซึ่งเมนูอาหารทุกอย่างล้วนทำมาจากวัตถุดิบที่ดี ที่สะอาด มีเมนูหลากหลายไม่ว่าจะเป็น หมูร้อยตอก, ซุปเปอร์ขาไก่, ยำผักบุ้งกรอบ และอีกหลายเมนู ที่พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้า แต่ที่เป็นทีเด็ดที่ลูกค้าทุกคนต่างพากันฉงน คือ ทำไมต้องมีคำว่าครบโหล ทั้งนี้ เมนูหน้าแรก ก็จะเจอคำแนะนำในก่อนที่จะสั่งอาหาร ซึ่งก็คือ การดูราคาอาหารโดยจะมีสูตรคูณ แม่ 12 ให้ทุกท่านได้ทดสอบความทรงจำด้านคณิตศาสตร์ก่อน ที่จะดูราคาอาหาร เพราะว่า ราคาอาหารแต่ละอย่างจะใช้คำว่าโหล เช่น หมูร้อยตอก ราคา 5 โหล เท่ากับราคา 60 บาท น้ำเปล่าราคา 1 โหล เท่ากับ 12 บาท เป็นต้น ถือเป็นที่ฮือฮาแก่ลูกค้าที่เข้ามาร้านนี้

นายธีระชัย ยังกล่าวอีกว่า หากลูกค้าท่านใดสามารถท่องสูตรคูณแม่ 12 ตามสโลแกนครบโหลได้ ไม่มีติดขัด จะได้รับส่วนลดทันที 10% พร้อมรับผลไม้ทานเล่นก่อนกลับบ้านฟรีๆ อีกต่างหาก ผู้ที่สนใจ หรือผ่านมายังจังหวัดชัยนาท เกิดสนใจสามารถแวะมาสัมผัสร้านอาหารไอเดียเก๋ร้านนี้ได้ ที่ 122 ม.4 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.ชัยนาท โทรศัพท์หมายเลข 08-7084-1255

ร้านอาหาร จ.ชัยนาท ไอเดียสุดเก๋ ให้ลูกค้าย้อนวัยเด็กฝึกสมอง ท่องสูตรคูณ แม่ 12 รับส่วนลดทันที 10% แถมฟรี ผลไม้ทานเล่น 18 มิ.ย. 2558 13:42 18 มิ.ย. 2558 14:15 ไทยรัฐ