วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซาบาเลตา' ติง 'วิดัล' ควรทำตัวเป็นแบบอย่าง

'ซาบาเลตา' ติง 'วิดัล' ควรทำตัวเป็นแบบอย่าง

  • Share:

พาโบล ซาบาเลตา แบ็กซ้ายอาร์เจนไตน์ของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตำหนิ อาร์ตูโร วิดัล เพื่อนร่วมอาชีพ จากกรณีเมาแล้วขับ ระบุ ควรทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดี ในฐานะบุคคลสาธารณะ…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า พาโบล ซาบาเลตา แบ็กซ้ายอาร์เจนไตน์ของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชี้ อาร์ตูโร วิดัล มิดฟิลด์ชาวชิลีของสโมสรยูเวนตุส ควรทำตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดี หลังเกิดเหตุเมาแล้วขับ

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา มิดฟิลด์วัย 28 ปี ที่กำลังอยู่ในช่วงทำภารกิจช่วยทีมชาติชิลี ลุยศึก โคปา อเมริกา ได้ประสบอุบัติเหตุซิ่งรถเฟอร์รารีสีแดงคู่ใจ พุ่งชนข้างทางบนถนนมอเตอร์เวย์ ในเมืองซานติอาโก โดยมีภรรยานั่งโดยสารมาด้วย ซึ่งทั้งคู่มีอาการบาดเจ็บแค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ภายหลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้จับกุมตัวดาวเตะรายนี้หลังตรวจพบว่ามีค่าแอลกอฮอล์อยู่ในเลือด 1.2 กรัมต่อลิตร ซึ่งอยู่ในระดับสภาพมึนเมาตามกฎหมายของชิลี มากกว่าเป็นแค่ได้รับอิทธิพลจากแอลกอฮอล์

จากกรณีดังกล่าว ส่งผลให้ วิดัล โดนยึดใบขับขี่ และจะต้องเข้ามารายงานตัวเดือนต่อเดือนที่สถานทูตของชิลี ในกรุงมิลานด้วย ตามเงื่อนไขในการปล่อยตัวของเขา หลังโดนศาลในซันติอาโกตั้งข้อหา ซึ่งทางนักเตะก็ได้ออกมาขอโทษ ในเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อหน้าสื่อมวลชนแล้ว

ล่าสุดทาง ซาบาเลตา ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น ในกรณีที่เกิดขึ้น โดยบอกว่า "ผมต้องระวัง นักเตะได้ขอโทษไปแล้ว แต่มันก็เป็นมาตรการทางวินัย และเขาก็ทำความผิด เขาเองก็รู้ตัวดี เราเป็นบุคคลสาธารณะ เราควรเป็นแบบอย่างแก่เยาวชน"

"อย่างในการแข่งขันรายการสำคัญแบบนี้ คุณเป็นตัวแทนของประเทศยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ แต่อย่างที่ผมบอก นักเตะขอโทษไปแล้ว ผมคงพูดอะไรมากกว่านี้ไม่ได้"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้