วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แซมบ้า' ทรุดหนัก! 'เนย์มาร์' อดบู๊เกมชี้ชะตารอบแรก

ทัพแซมบ้ากระอัก! เมื่อ "เนย์มาร์" หัวหอกกัปตันทีม โดนใบแดงในช่วงหลังจบเกม ที่พ่ายต่อทีมโคลอมเบีย แบบพลิกล็อก 0-1 ทำให้ต้องพลาดโอกาสลงช่วยทีมทำศึกนัดชี้ชะตารอบแรก กลุ่มซี กับ ทีมเวเนซุเอลา 22 มิ.ย.นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า เนย์มาร์ กองหน้ากัปตันทีมชาติบราซิล ชุดสู้ศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 ต้องหมดสิทธิ์ลงช่วยทีม ในเกมนัดชี้ชะตาของกลุ่ม ซี ที่จะพบกับ เวเนซุเอลา นัดสุดท้าย เนื่องจากติดโทษแบนจากใบแดงในจังหวะชุลมุน หลังจบเกม ที่พ่ายให้กับโคลอมเบีย 0-1 เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ในเกมดังกล่าว หัวหอกของทีมบาร์เซโลนา วัย 23 ปี คุมอารมณ์ไม่อยู่ ไปเตะบอลใส่ด้านหลังของ ปาโบล อาร์เมโร แนวรับของทีมโคลอมเบีย จนทำให้เพื่อนร่วมทีมอย่าง เฮย์สัน มูริโญ ไม่พอใจ ปรี่เข้ามาเอาเรื่อง จึงถูกกัปตันทีมแซมบ้าโขกเข้าที่บริเวณศีรษะ และเกิดการตะลุมบอนกันของผู้เล่น และสตาฟฟ์โค้ชของทั้งสองทีมอยู่พักใหญ่ ก่อนที่ตุลาการกลางสนามจะชูใบแดงไล่ตัวก่อเรื่อง ซึ่งร่วมถึง เนย์มาร์ ด้วยเช่นกัน 

ซึ่งผลพวงจากการโดนไล่ออกในเกมนี้ ทำให้ เนย์มาร์ ต้องอดลงช่วยทีมในเกมที่จะพบกับ เวเนซุเอลา ในนัดสุดท้ายของกลุ่ม ซี ซึ่งทั้งสองทีมยังคงมีลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายอยู่ด้วยกันทั้งคู่ ทำให้ถือเป็นงานหนักของทัพเซเลเซา ที่จะขาดผู้เล่นคนสำคัญในการทำประตู

สำหรับเกมนัดสุดท้ายที่ ทีมชาติบราซิล จะพบกับ เวเนซุเอลา มีจะมีขึ้นในช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน 2558 เวลาประมาณ 04.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย  

ทัพแซมบ้ากระอัก! เมื่อ "เนย์มาร์" หัวหอกกัปตันทีม โดนใบแดงในช่วงหลังจบเกม ที่พ่ายต่อทีมโคลอมเบีย แบบพลิกล็อก 0-1 ทำให้ต้องพลาดโอกาสลงช่วยทีมทำศึกนัดชี้ชะตารอบแรก กลุ่มซี กับ ทีมเวเนซุเอลา 22 มิ.ย.นี้... 18 มิ.ย. 2558 13:14 18 มิ.ย. 2558 15:42 ไทยรัฐ