วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงไหม้ เรือนไทยไม้สัก วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร (ชมคลิป)

เพลิงไหม้ เรือนไทยไม้สัก วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร (ชมคลิป)

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเรือนไทยไม้สัก ที่ จ.ตรัง ค่าประมาณ 8 ล้านบาทวอดทั้งหลัง ทรัพย์สินภายในบ้าน เสียหายทั้งหมด คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 17 มิ.ย. ร.ต.ท.เอกลักษณ์ ศักดิ์ชัยนันท์ ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 7/3 หมู่ 4 ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง บริเวณถนนเลี่ยงเมืองสายบ้านควน-ไฟฟ้าลัดวงจรควนปริง ตรงข้ามแยกไป มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง จึงได้แจ้งไปยังป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครตรัง พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 7 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยตำบลควนปริง เข้าระงับเหตุ

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนไทยไม้สัก ใน จ.ตรัง

ที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านทำด้วยไม้สัก สองชั้น ถูกเพลิงไหม้วอดทั้งหลัง สอบถาม นายชัยโรจน์ สุขลิ้ม เจ้าของบ้าน ทราบว่า บ้านหลังนี้สร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง ใช้งบประมาณในการสร้างไปกว่า 8 ล้านบาท โดยเพลิงไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว นานประมาณ 30 นาที กระทั่ง มีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยระงับเพลิงไว้ได้ ทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายทั้งหมด เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เจ้าหน้าที่นำรถน้ำเข้าระงับเหตุ แต่เพลิงลามวอดทั้งหลัง

จากการสอบถาม นายชัยโรจน์ เผยว่า ภรรยา คือ นางนงนารถ สุขลิ้ม มีตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการกลุ่มยุทธศาสตร์และพัฒนา วิทยาลัยสาธารณสุขสิรินธร จ.ตรัง ขณะเกิดเหตุ นางนงนารถ ได้ทำความสะอาดบ้านอยู่ที่ชั้นล่าง และได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากชั้นบนของบ้าน ก่อนจะได้ยินเพื่อนบ้านตะโกนบอกว่าเกิดไฟไหม้ที่ชั้นบน จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เนื่องจากบ้านทำด้วยไม้ทั้งหลัง จึงทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ขณะเกิดเหตุตกใจมาก เจ้าของบ้านจึงได้แค่ทีวีจอแบนและไม้แขวนเสื้อติดมือออกมาเพียงเท่านั้น ส่วนทรัพย์สินอย่างอื่น ไม่สามารถนำออกมาได้ กำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบและประเมินค่าความเสียหาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้