วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโชค' นำทัพ 'ช้างศึก' ซีเกมส์ เข้าขอบคุณไทยรัฐทีวี (ชมคลิป)

"โค้ชโชค" กุนซือทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ นำทัพนักเตะเข้าขอบคุณพูดคุยถึงเบื้องหลังกว่าจะสามารถคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ได้อีกสมัย พร้อมยกเครดิตให้กับลูกทีมทุกคนที่ร่วมใจกันฝ่าฟันจนถึงเป้าหมายได้สำเร็จ ซึ่งสามารถติดตามภาพบรรยากาศได้ทางไทยรัฐทีวี...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 มิ.ย. ทัพนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดคว้าเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ณ ประเทศสิงคโปร์ นำโดย "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ช และทัพนักเตะทีมชาติไทยอีก 16 ชีวิต เข้าเยี่ยมขอบคุณ และบันทึกเทปรายการที่สตูดิโอ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี  

กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ เผยว่า รู้สึกดีใจที่สามารถพาทีมคว้าแชมป์มาครองได้อีกสมัย เนื่องจากการป้องกันแชมป์มีความกดดันมากกว่าการเป็นแชมป์ครั้งแรกหลายเท่าตัว อีกทั้งคู่แข่งในย่านอาเซียนต่างก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากกว่า 2 ปีที่แล้ว ทำให้รู้สึกโล่งใจที่คว้าเหรียญทองได้อีกสมัย 

นอกจากนี้ "โค้ชโชค" ยังได้กล่าวอีกว่า ต้องขอบคุณและยกความดีความชอบทั้งหมดให้กับนักเตะชุดนี้ทุกคน ที่ร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคทุกอย่าง จนสามารถคว้าเหรียญทองได้อีกสมัย เพราะหากโค้ชดี แต่นักเตะไม่มีคุณภาพก็ยากที่จะก้าวขึ้นมาอยู่ตรงจุดนี้ได้ ถึงแม้ว่านอกสนามเราจะมีการหยอกล้ออย่างเป็นกันเอง แต่ในสนามทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเอง และเคารพซึ่งกันและกัน เพราะทุกคนมีความเป็นมืออาชีพสูง

ส่วนการทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยนั้น อดีตกองหลังแชมป์ซีเกมส์ 2 สมัย เผยว่า ต้องปรึกษากับ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยก่อนว่า จะมีทิศทางอย่างไรต่อไปในอนาคตกับการแข่งขันอีก 2 รายการที่เหลือนั้นคือ การแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 และ การแข่งขันฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศกาตาร์ ในต้นปีหน้า เพื่อหาทีมเข้าไปเล่นในกีฬาโอลิมปิก 2016 ริโอเกมส์ แต่โดยส่วนตัวพร้อมเสมอไม่ว่าจะอยู่ในฐานะใดสำหรับทีมชาติ

ด้าน ชนานันท์ ป้อมบุปผา ที่สามารถทำได้ 5 ประตู จนคว้าตำแหน่งดาวซัลโว ร่วมกับ อ่อง ซี ตู ของเมียนมา และ วู ฮุย ตวย ของเวียดนาม ยอมรับว่ารู้สึกกดดันหลังจากยิงประตูในนัดแรก ที่เจอกับ ลาว ได้ถึง 4 ลูก แล้วถูกคาดหวังว่าจะสามารถขึ้นมาครองตำแหน่งดาวซัลโวในรายการนี้ เพราะโดยส่วนตัวมีเพียงเป้าหมายเดียวเท่านั้น คือการพาทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้อีกสมัย โดยไม่ได้คำนึงถึงผลงานส่วนตัวแต่อย่างใด

สำหรับแฟนบอลที่ต้องการชมบรรยากาศ ความรู้สึก และประสบการณ์เบื้องหลังของทีมนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ สามารถติดตามได้ทางสถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี ในสองช่วง คือ รายการ "ไทยรัฐนิวส์โชว์" ในช่วงข่าวกีฬา เวลาประมาณ 19.45 น. และ ในรายการ "ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์" วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายนนี้ เวลา 17.00 น. 

"โค้ชโชค" กุนซือทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ นำทัพนักเตะเข้าขอบคุณพูดคุยถึงเบื้องหลังกว่าจะสามารถคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ได้อีกสมัย ซึ่งสามารถติดตามภาพบรรยากาศได้ทางไทยรัฐทีวี... 18 มิ.ย. 2558 12:43 19 มิ.ย. 2558 10:09 ไทยรัฐ