วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อั๊ยย่ะ!! ชวนกันมาเพียบ แมงกะพรุนยักษ์นับล้านบุกชายหาดอังกฤษ

ตะลึง...แมงกะพรุนยักษ์นับล้านบุกชายหาดหลายแห่งในประเทศอังกฤษ ช่วงไม่กี่สัปดาห์ แถมผู้เชี่ยวชาญยังคาดว่าจะชวนกันมามากกว่านี้อีกด้วย

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.58 เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ ออนไลน์ รายงาน เกิดเหตุการณ์แมงกะพรุนยักษ์มากมาย บุกขึ้นชายหาดหลายแห่งทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ในประเทศอังกฤษ จนแปรสภาพชายหาดให้เหมือนกับอยู่บนดาวเคราะห์ดวงอื่น ที่ไม่ใช่โลกมนุษย์ของเราอย่างใดอย่างนั้น

มิร์เรอร์ ออนไลน์ แจ้งว่า มีแมงกะพรุนยักษ์นับล้านๆ ตัวมาเกยชายหาดหลายแห่งทางฝั่งเซาท์ เวสต์ ในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า อาจมีแมงกระพรุนอีกหลายพันตัวกำลังพาเหรดกันมาขึ้นฝั่งอีกด้วย

ด้าน ดร.คีธ ฮิสค็อค นักวิทยาศาสตร์ด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล กล่าวว่า ทางการจำเป็นต้องปิดชายหาดทางทั่วชายฝั่งเซาท์ เวสต์ เนื่องจากยังคงมีแมงกะพรุนอีกมากมาขึ้นฝั่ง อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น ยังไม่มีการสันนิษฐานถึงสาเหตุปัจจัยที่ทำให้มีแมงกะพรุนยักษ์มากมายมาขึ้นฝั่งเซาท์ เวสต์ ของอังกฤษในช่วงนี้

ตะลึง...แมงกะพรุนยักษ์นับล้านบุกชายหาดหลายแห่งในประเทศอังกฤษ ช่วงไม่กี่สัปดาห์ แถมผู้เชี่ยวชาญ ยังคาดว่าจะชวนกันมามากกว่านี้อีกด้วย 18 มิ.ย. 2558 12:27 18 มิ.ย. 2558 12:56 ไทยรัฐ