วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระ จี้ บิ๊กตู่ กล้าใช้อำนาจกับลูกน้อง ทำให้เสื่อม ปมกาสิโน

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เปรียบฝนตกขี้หมูไหล ปมเปิดกาสิโน จี้ "บิ๊กตู่" กล้าใช้อำนาจกับลูกน้องกำลังทำให้เสื่อม อัด ผบ.ตร. ไม่รู้จักหน้าที่ ออกมาหนุนเปิดบ่อน แทนเร่งถอดยศ ทักษิณ 

วันที่ 18 มิ.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่ากรณี พ.ต.อาณันย์ วัชโรทัย สปช.ประธานกลุ่มรักชาติ และอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ผลักดันให้เปิดบ่อนกาสิโนให้ถูกกฎหมาย โดยได้การตอบรับจาก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ให้เสียงสนับสนุน โดยระบุว่า ไปบ่อนทุกประเทศมาแล้วว่า เป็นเรื่องฝนตกขี้หมูไหล คนที่ชอบของเหมือนๆ กัน ก็ต้องรีบออกมาสนับสนุน และยิ่งการขานรับทันทีของ ผบ.ตร. ซึ่งเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และสมาชิกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รวม 3 ตำแหน่งในคนเดียว ยิ่งแสดงให้เห็น ว่า สนช. และ คสช.บางส่วนเห็นด้วยกับเรื่องนี้ แล้วอนาคตของประเทศจะเป็นอย่างไร รวมกับการออกหน้าของ พ.ต.อาณันย์ ลูกพรรคของ พ.ต.ท.ทักษิณแล้ว จะให้สังคมมองเป็นอย่างอื่นได้อย่างไร น่าจะตั้งชื่อว่ากลุ่มรักกาสิโนมากกว่า จึงเป็นหน้าที่ของผู้รักความเป็นธรรมทุกคน มีสิทธิ์โดยชอบที่จะคัดค้านอย่างเต็มกำลัง

นายวัชระ กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.สมยศ กล้าท้าทายว่า เดือนสุดท้ายที่เกษียณอายุราชการจะออกมาตั้งโต๊ะล่ารายชื่อ สนับสนุนกาสิโนอย่างเป็นทางการ ตนก็สงสัยว่า งานในหน้าที่ตามกฎหมาย คือ การถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลับไม่ทำอย่างฉับไวเหมือนการหนุนเปิดบ่อนกาสิโน ซ้ำยังแถลงข่าวใหญ่โตเพื่อกลบกรณีการถอดยศ ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ปล่อยให้ พล.ต.อ.สมยศ ซึ่งเป็นสมาชิก คสช.ปฏิบัติสวนทางแนวการปฏิรูปประเทศ ที่ท่านผู้นำประกาศไว้ได้อย่างไร หากแค่การถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังทำไม่ได้ แล้วจะอยู่ในอำนาจต่อไปทำไม เพราะผู้คนจะเกิดวิกฤติศรัทธา โดยส่วนตัวท่านเหมาะที่จะเป็นผู้นำประเทศในขณะนี้ แต่ลูกน้องท่านกำลังจะทำให้อำนาจของท่านค่อยๆ เสื่อมลง ถึงวินาทีที่ท่านต้องกล้าตัดสินใจอีกครั้งหนึ่งแล้ว

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เปรียบฝนตกขี้หมูไหล ปมเปิดกาสิโน จี้ "บิ๊กตู่" กล้าใช้อำนาจกับลูกน้องกำลังทำให้เสื่อม อัด ผบ.ตร. ไม่รู้จักหน้าที่ ออกมาหนุนเปิดบ่อน แทนเร่งถอดยศ ทักษิณ 18 มิ.ย. 2558 12:23 18 มิ.ย. 2558 12:58 ไทยรัฐ