วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เว็บมาสเตอร์'ยูฟัน'มอบตัวตร.แล้ว

ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเว็บมาสเตอร์และคนคีย์ข้อมูล"ยูฟัน"เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว ขณะที่พนักงานสอบสวน มีความเห็นสมควรสั่งฟ้องผู้ต้องหา โดยจะสรุปสำนวนส่งให้อัยการ ในวันที่ 22 มิ.ย.นี้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. นาย ธีร์รัฐ ประทีปรัตโนภาส ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียูฟัน คนที่ 44 เดินทางเข้ามอบตัวกับ พลตำรวจโท สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดย นายธีร์รัฐ เป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ของ ยูฟัน เป็นเว็บมาสเตอร์ และผลิตสื่อมีเดียฯ รวมทั้งรับทำออร์กาไนซ์ งานอีเวนต์ต่างๆ ให้กับบริษัท ยูฟัน และนอกจากนี้ ยังมีหน้าที่สำคัญในการแจ้งข่าวสารความเคลื่อนไหวของกลุ่ม ยูฟัน ให้แก่สมาชิก เจ้าหน้าที่จึงสอบปากคำไว้ และนอกจากนี้ ยังมี นางสาว ชวิศา จิตโตภาษ ผู้ต้องหาคนที่ 46 ทำหน้าที่อัพโหลดข้อมูลในเว็บไซต์ยูฟัน เดินทางเข้ามอบตัวด้วย โดยเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปค้นบ้านพักในช่วงบ่ายวันนี้

ส่วนความคืบหน้าในเรื่องการสรุปสำนวนคดี พนักงานสอบสวนยังคงระดมกำลังทำงานกันอย่างเต็มที่ มีความคืบหน้าไปเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ขั้นตอนนี้ เป็นการตรวจสอบความเรียบร้อย ทั้งสำนวนที่สรุปเสร็จไปก่อนหน้านี้แล้ว 500 แฟ้มสำนวน และสำนวนที่ยังตกค้างจากทั่วประเทศอีก 60 แฟ้ม โดยพนักงานสอบสวน ลงความเห็นสมควรสั่งฟ้องผู้ต้องหา ต่อพนักงานอัยการ และจะสรุปสำนวนส่งให้อัยการ ในวันที่ 22 มิถุนายน

พลตำรวจโท สุวิระ กล่าวถึงการทำงานร่วมกับหน่วยเอฟบีไอ ในการติดตามจับกุมคนร้าย ว่า มีการแลกเปลี่ยนข้อมูล ทั้งทางตรงและทางลับอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งขอข้อมูลพฤติการณ์ความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน และบุคคลที่ถูกออกหมายจับหลบหนีอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อติดตามแหล่งหลบซ่อนตัว หากตำรวจไทยส่งสำนวนให้อัยการ และทำหนังสืออย่างเป็นทางการ ทางเอฟบีไอจะจับกุมนำเข้าสู่กระบวนการส่งผู้ร้ายข้ามแดนทันที 

ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเว็บมาสเตอร์และคนคีย์ข้อมูล"ยูฟัน"เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว ขณะที่พนักงานสอบสวน มีความเห็นสมควรสั่งฟ้องผู้ต้องหา โดยจะสรุปสำนวนส่งให้อัยการ ในวันที่ 22 มิ.ย.นี้ 18 มิ.ย. 2558 11:27 18 มิ.ย. 2558 12:24 ไทยรัฐ