วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋สกลฯ ไล่ยิง โจ๋อุดรฯ สาหัส 3 ราย

โจ๋สกลฯ ไล่ยิง โจ๋อุดรฯ สาหัส 3 ราย

  • Share:

โจ๋สกลนคร ไล่ยิงโจ๋อุดรธานี สาหัส 3 ราย ตร.เร่งหาสาเหตุความขัดแย้ง แต่ยังไม่สามารถทำได้ เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ที่ รพ. ทั้ง 3 ราย ยังไม่สามารถให้การได้ ...

วันที่ 18 มิถุนายน 2558 เวลา 02.20 น.ในขณะที่ พ.ต.ท.สุริยา โพธิ์ชาเนตร พงส.ผนพ.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี กำลังทำหน้าที่อยู่นั้นได้รับแจ้งจาก รพ.หนองหาน ว่า มีคนถูกยิงด้วยอาวุธปืน ญาติได้นำมารักษาตัว ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบด้วย

พ.ต.ท.สุริยา โพธิ์ชาเนตร พงส.ผนพ.สภ.หนองหาน จากได้รับแจ้งแล้ว รีบรายงานให้ พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.หนองหาน พ.ต.ท.รัฐพล เพ็ญสงคราม รอง ผกก.ป.สภ.หนองหาน พ.ต.ท.สรายุทธ ฉ่ำผิว รอง ผกก.สส.สภ.หนองหาน ไปยัง รพ.หนองหาน ทันที พบชายวัยรุ่นถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าบริเวณขมับขวา ทราบชื่อคือ นายขวัญชัย ประเสริฐศิลป์ อายุ 16 ปี  อยู่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี อาการสาหัส จนท.นำส่งต่อ รพ.ศูนย์อุดรธานี อาการเป็นตายเท่ากัน

หลังจากนั้น พ.ต.ท. สุริยา พร้อมชุดสายสืบออกไปตรวจยังสถานที่เกิดเหตุ ตรงบริเวณกลางสี่แยก ภายในหมู่บ้านธาตุ ต.บ้านยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ในที่เกิดเหตุ พบเพียงกองเลือด และคราบเลือด อยู่บนพื้นถนน และห่างออกจากที่เกิดเหตุ ประมาณ 500 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ ดำแดง ทะเบียนห่อหุ้มด้วยผ้าสีดำ เจ้าหน้าที่เปิดดูหมายเลขทะเบียน คบล 468 อุดรธานี มีคนได้รับบาดเจ็บสองคน มีนายวิโรจน์หิรัญ แซ่ตั้ง อายุ 25 ปี อยู่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร และนางสุดารัตน์ เครือพันธ์ อายุ 41 ปี อยู่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนพกสั้น กระสุนขนาด .38 และขนาด 9 มม. เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่ง รพ.หนองหาน

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า นายขวัญชัย คนที่ถูกยิง หลังจากเที่ยวงานที่บ้านค้อใต้เสร็จแล้ว ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พอขับมาถึงบริเวณสี่แยกกลางหมู่บ้าน มีรถจักรยานยนต์วิ่งตามหลังมา ใช้อาวุธยิงเข้าใส่ นายขวัญชัย เข้าบริเวณขมับขวา เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส พลเมืองดีนำส่ง รพ. และในเวลาใกล้เคียงกัน เจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งอีกว่า มีเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนคน ในบริเวณถนนใกล้กับที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจ พบคนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย อาการสาหัส ส่ง รพ.หนองหาน ซึ่งในขณะนี้ยังไม่ทราบว่า ใครก่อเหตุ ยิงนายขวัญชัย เพราะทั้งสามคนอาการสาหัส ยังสอบสวนไม่ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้