วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปาฏิหาริย์! ฟ้าผ่าสอง-ผัวเมียอุ้มลูกน้อย กระเด็นจากอก ไม่ตาย

ปาฏิหาริย์! ฟ้าผ่าสอง-ผัวเมียอุ้มลูกน้อย กระเด็นจากอก ไม่ตาย

  • Share:

ปาฏิหาริย์! ฟ้าผ่าสอง-ผัวเมียอุ้มลูกน้อย จ.ตาก หลบฝนข้างทางใกล้ต้นไม้ใหญ่ หลังเสร็จจากทำนา ลูกน้อยถึงกับกระเด็นออกจากอก แต่โชคยังดีทั้งหมดไม่ถึงตาย แต่ก็บาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผย มีคนถูกฟ้าผ่า แต่ไม่ตายขณะนี้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล อำเภอพบพระ จังหวัดตาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ

โดยผู้บาดเจ็บทั้งสองคนนอนพักษาตัวอยู่ที่ห้องผู้ป่วยในทราบชื่อ คือ นายชัย แซ่ย่าง อายุ 43 ปี และนางฉี๋ แซ่ว่าง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 4 ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ โดยขณะนี้ ทั้งสองมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง และเจ็บปวดตามร่างกายโดยไม่มีบาดแผลที่เกิดจากฟ้าผ่านอกจากมีบาดเจ็บจากล้มขณะสลบเท่านั้น

ศาลาที่พัก ใต้ต้นไม้ใหญ่ จุดที่ เกิดฟ้าผ่า 2 ผัว-เมียกับลูกสาวตัวน้อย ที่จ.ตาก แต่โชคดีรอดตายปาฏิหาริย์

โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ขณะที่ทั้งสองขับขี่รถจักรยานยนต์ กลับจากทำนา ที่บ้านป่าแขมสามยอดดอย ตำบลช่องแคบ ขณะขี่มาถึงที่เกิดเหตุ มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงแวะหลบฝนในศาลาข้างทาง ที่มีต้นไม้ขนาดใหญ่อยู่ข้างศาลา จู่ๆ เกิดฟ้าร้องและผ่าลงมากลางต้นไม้ใหญ่ สายฟ้าแดงวาบจนสองผัวเมียที่นั่งหลบฝนในศาลากระเด็นไปคนละทิศละทาง โดยนางฉี๋ อุ้มบุตรสาวแนบอก ลูกถึงกับกระเด็นออกจากอก และสลบไป ส่วนเด็กหญิงพิณนรา อายุ 1 ขวบ ไม่ได้รับบาดเจ็บ นอนร้องไห้อยู่ข้างร่างพ่อ-แม่ ต่อมามีชาวบ้านผ่านมาเห็น จึงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลพบพระ

นายชัย เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ขณะเข้าไปหลบฝนได้เกิดเสียงฟ้าผ่าดังลั่น มีแสงวูบวาบเข้ามา จากนั้นก็ไม่รู้สึกตัว กว่าจะรู้ตัวอีกที ก็นอนอยู่ในโรงพยาบาลแล้ว ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ต้นไม้ต้นดังกล่าวเมื่อปีที่ผ่านมา มีคนนำวัวมามัดไว้โคนต้นไม้ขณะฝนตก และถูกฟ้าผ่าตายมาครั้งหนึ่งแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้