วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บำรุงดี๊ดี เลือดสูบฉีดพลุ่งพล่าน … 6 ผักเฟิร์ม 'สุขภาพเซ็กซ์' ปึ๋งปั๋ง !

บำรุงดี๊ดี เลือดสูบฉีดพลุ่งพล่าน … 6 ผักเฟิร์ม 'สุขภาพเซ็กซ์' ปึ๋งปั๋ง !

  • Share:

เน้นรับประทานแต่เนื้อสัตว์สีแดงมานาน สะสมเกาะไขมันรอบเอวจนกระทั่งเซ็กซ์เริ่มถดถอย จะดีกว่าไหม ถ้าคุณลองเปลี่ยนมาเน้นทานผักอยู่บ่อยๆ กันบ้าง เพื่อให้สุขภาพเซ็กซ์ของคุณปึ๋งปั๋งมากขึ้น … เหมือนมีพลังวิเศษ !

1. ขึ้นฉ่าย


ใครที่มีความคิดผิดๆ ว่าการรับประทานผักขึ้นฉ่ายมากๆ จะทำให้เป็นหมัน จริงๆ แล้วจากผลวิจัยพบว่า ผักขึ้นฉ่ายจะช่วยกระตุ้นแรงปรารถนา ปลุกไฟอารมณ์ในกาย (ความต้องการทางเพศ) ให้เพิ่มขึ้น ยิ่งคุณทานดิบๆ ก็ยิ่งจะดีต่อสุขภาพเซ็กซ์ โดยเฉพาะใบขึ้นฉ่ายจะให้สารกระตุ้นรัก "แอนโดรสเตอโรน (Androsterone)" แก่ร่างกาย และมันจะถูกขับออกมาพร้อมกับกลิ่นเหงื่อ


2. หน่อไม้ฝรั่ง


วิตามินบี และโฟเลตที่อุดมอยู่มากในหน่อไม้ฝรั่ง จะช่วยในการสร้างสาร "ฮีสตามีน" ที่เพิ่มระดับความต้องการทางเพศให้กับชาย และหญิงสูงมากขึ้น อีกทั้งมีสาร "ไนอะซิน" ช่วยในเรื่องระบบการไหลเวียนโลหิตของร่างกาย ทำให้เลือดไหลไปหล่อเลี้ยงเครื่องเพศได้ดีขึ้น และที่สำคัญคือ "สารกลูตาไธโอน" ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลายชนิด ที่จะทำหน้าที่ร่วมกับวิตามินซีในการช่วยให้สเปิร์มตื่นตัวมากขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งในการปฏิบัติ และการปฏิสนธิ !

3. มะเขือเทศ


ผู้ชายยิ่งอายุเยอะขึ้น ระดับฮอร์โมน "เทสโทสเทอโรน" ก็จะลดลงตาม (สวนทางกับต่อมลูกหมากที่จะโตขึ้น) จากการวิจัยสถาบันศูนย์วิจัยคามาโนส เมืองดีทรอยต์ สหรัฐอเมริกา พบว่า มันสามารถป้องกันได้ด้วย สาร "ไลโคปีน" ที่อุดมอยู่ในมะเขือเทศสุก เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ต่อมลูกหมากทำงานได้ดีขึ้น และป้องกันต่อมลูกหมากโต นอกจากนี้ นักวิทยาศาสตร์แนะนำให้ผู้ชายที่อยากจะมีลูก ควรหมั่นทานมะเขือเทศสุกมากๆ เพราะสารไลโคปีนจะช่วยบำรุงอสุจิให้แข็งแรงขึ้น …  

'สารไลโคปีน' ช่วยบำรุงอสุจิให้แข็งแรงขึ้น


4. บร็อกโคลี

สาร "เคอร์ซิทิน" ในบร็อกโคลี จะเป็นตัวช่วยเพิ่มความอึด แรงดี ออกกำลังได้นานขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคไขข้อ และกล้ามเนื้ออักเสบต่างๆ เพราะวิตามินซี และแคลเซียมสูงในบร็อกโคลี จะช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรงขึ้น พร้อมซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ อีกทั้งบร็อกโคลียังช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งต่างๆ เช่นว่า มะเร็งผิวหนัง มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นต้น

5. พริก 


ใครบ้างจะไม่ซี้ดซ้าดเมื่อเจอความเผ็ดของพริกเข้าไป? ทั้งร่างกายคุณจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น เริ่มเหงื่อตก ระดับชีพจรเริ่มเต้นรัวเร็วขึ้น รวมทั้งเลือดจะไหลเวียนเลี้ยงส่วนนั้นมากขึ้น ยิ่งมีสาร "แคปไซซิน" ในพริก เป็นตัวเพิ่มความต้องการทางเพศได้เป็นอย่างดี ช่วยกระตุ้นให้ส่วนนั้นตื่นตัว-พร้อมลุยงานเต็มที่ อีกทั้งยังทำหน้าที่กระตุ้นการหลั่งสารเคมีทำให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้น รวมไปถึงกระตุ้นการหลั่งสาร "เอ็นดอร์ฟิน" ซึ่งเป็นตัวการทำให้คุณอารมณ์ดี และมีความสุข งานนี้ทำให้คุณที่ชอบทานเผ็ดมากๆ อาจมีเบิลความฟินต่อรองสอง

"แคปไซซิน" ในพริก ช่วยกระตุ้นให้ส่วนนั้นตื่นตัว-พร้อมลุยงานเต็มที่ !

6. แครอท


แครอทเป็นแหล่งวิตามินเอชั้นดีที่อุดมไปด้วยสาร "เบต้าแคโรทีน" ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศ "โปรเจสเตอโรน" และปริมาณสเปิร์มได้ มันจะช่วยทำให้คุณรู้สึกมีพลัง รู้สึกปึ๋งปั๋ง และปฏิสนธิได้ง่ายขึ้น อีกทั้งชาวกรีกโบราณนิยมทานแครอทเพื่อเป็นการเตรียมตัวก่อนมีปาร์ตี้เซ็กซ์ หากคุณนำมาทานดิบๆ จะให้คุณค่ามากกว่าทำให้สุก เพราะความร้อนสามารถสลายวิตามินได้ 

ที่มา : www.fhm.in.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้