วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มะกัน..สะเทือนขวัญ! หนุ่มผิวขาวกราดยิงโบสถ์คนดำที่เซาท์แคโรไลนา

มะกัน..สะเทือนขวัญ! หนุ่มผิวขาวกราดยิงโบสถ์คนดำที่เซาท์แคโรไลนา

  • Share:

ระทึก...หนุ่มผิวขาว กราดยิงสุดเหี้ยมที่โบสถ์คนดำ ในเมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานมีผู้เสียชีวิตแล้ว 9 คน ขณะที่ ตร.สหรัฐฯ แจ้งข่าวทางทวิตเตอร์ระบุ คนร้ายเป็นชายผิวขาว อายุ 20-30 ปี และทางการได้ส่ง ฮ.บินค้นหาติดตามตัวคนร้าย

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 58 สำนักข่าวบีบีซี และซีเอ็นเอ็น รายงานด่วน เกิดเหตุระทึก หนุ่มผิวขาวก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนกราดยิงที่โบสถ์ของชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน ‘เอมานูเอล แอฟริกัน เมโธดิสต์ อีพิสโคปอล’ ย่านใจกลางเมืองชาร์ลส์ตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของคืนวันพุธที่ 17 มิ.ย. 58 ตามเวลาท้องถิ่น

ด้าน สถานีตำรวจชาร์เลสตัน ทวีตแจ้งข่าวในโลกออนไลน์ ระบุ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังค้นหาชายผิวขาวคนหนึ่ง อายุประมาณ 20-30 ปี สวมเสื้อกีฬาแขนยาวหรือเสื้อกันหนาวแบบมีฮูดสีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ และใส่รองเท้ายี่ห้อทิมเบอร์แลนด์ ถูกต้องสงสัยเป็นผู้ลงมือก่อเหตุกราดยิงบนถนน 110 ชาลฮอน สตรีท และขณะนี้ทางการได้ส่งเฮลิคอปเตอร์บินค้นหาคนร้ายในบริเวณดังกล่าว

ต่อมา สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า  ระบุว่าเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้ ทำให้ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 9 คน  ขณะที่สื่อท้องถิ่นในสหรัฐฯ ยังรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุแล้ว ทั้งนี้ โบสถ์เอมานูเอล แอฟริกัน เมโธดิสต์ อีพิสโคปอล ถือเป็นโบสถ์หนึ่งที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดในสหรัฐฯ

ป้ายบอกประวัติความเป็นมาของโบสถ์ เอมานูเอล แอฟริกัน เมโธดิสต์ อีพิสโคปอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้