วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.อุบลฯ ลุยปราบโจรใน รพ.สรรพสิทธิประสงค์ หลังก่อเหตุหลายคดี

จนท.ทหาร และตำรวจสนธิกำลังปราบปรามมิจฉาชีพในโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี หลังเกิดคดีลักทรัพย์ ของมีค่าของผู้ป่วย-ญาติ หายถี่ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหา 1 ราย และได้ผู้ต้องสงสัย 3 รายไปทำประวัติ...

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 17 มิ.ย.58 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี พันตำรวจเอกสิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี ได้นำกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ สนธิกำลังร่วมกับ ทหารจากมณฑลทหารบก ที่ 22 และฝ่ายปกครองจากอำเภอเมืองอุบลราชธานี เข้าปฏิบัติการเอกซเรย์ตรวจตราพื้นที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ถนนสรรพสิทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี เพื่อกวดขันปราบปรามมิจฉาชีพที่แผงตัวมาก่อเหตุลักทรัพย์และมั่วสุมภายในโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์

สืบเนื่องจากทาง สถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งและได้รับการร้องเรียน จากประชาชนจำนวนมาก ว่ามักมีมิจฉาชีพเข้ามาทำการแฝงตัวกับญาติผู้ป่วย ภายในโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ โดยเข้ามาขโมยทรัพย์สินมีค่า เช่น กระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะในยามวิกาลที่ญาติคนไข้และคนไข้เผลอหลับไป รวมไปถึงการ ขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในพื้นที่รอบโรงพยาบาล ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ซึ่งมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจอย่างต่อเนื่องหลายคดี

และเมื่อเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี สามารถจับกุมตัวนายสุรชัย วันดี อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ม.18 บ้านดอนกลาง ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ผู้ต้องหาลักทรัพย์ภายในโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี พร้อมของกลางซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายที่แจ้งความของหายไว้ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี จำนวน 5 หมายเลข สอบสวนนายสุรชัย ให้การว่า แอบเข้ามาลักทรัพย์ญาติผู้ป่วยที่นอนอยู่ภายในโรงพยาบาลเป็นประจำ โดยนอกจากตนแล้วยังมีคนร้ายรายอื่นที่แฝงตัวมาก่อเหตุเป็นจำนวนมาก

จึงได้ทำการรายงานไปยังพลตำรวจตรีธวัชชัย นิลานุช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมทั้งได้ขอกำลังสนับสนุนจาก พลตรีนิรุทธ เกตุสิริ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 และกำลังจากเจ้าหน้าที่อาสาฝ่ายปกครองอำเภอเมืองอุบลราชธานี เข้าปฏิบัติการตรวจตราเข้มงวดในการปราบปรามมิจฉาชีพภายในโรงพยาบาลสรรพสิทธิ ประสงค์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลศูนย์ขนาดใหญ่ที่มีผู้มาใช้บริการจำนวนหลายพันคนต่อวัน เพื่อนำผู้ที่มีพฤติกรรมต้องสงสัย มาสอบถาม และบันทึกประวัติไว้เป็นหลักฐาน โดยได้รับความร่วมมือจาก แพทย์ พยาบาล และญาติของผู้ป่วยเป็นอย่างดี

ในการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ สามารถนำตัวผู้ที่มีพฤติกรรมต้องสงสัยมาทำประวัติได้จำนวน 3 คน และสามารถจับกุม นายเอ (นามสมมติ) เยาวชนชาวจังหวัดอุบลราชธานี อายุ 16 ปี พร้อมของกลางอุปกรณ์การเสพยาบ้า 1 ชุด จึงได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพบ ปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงดำเนินการควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี เพื่อขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พันตำรวจเอกสิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า การปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้ดำเนินการเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยของมิจฉาชีพภายในโรงพยาบาล เพื่อเป็นการป้องกันและป้องปรามเหล่ามิจฉาชีพที่แฝงตัวเข้ามากระทำความผิด ให้ไม่กล้ามาก่อเหตุอีก ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์เตือนภัยให้กับประชาชนที่มาใช้บริการภายในโรงพยาบาลให้เกิดความระมัดระวังเพิ่มเติมต่อไป.

จนท.ทหาร และตำรวจสนธิกำลังปราบปรามมิจฉาชีพในโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี หลังเกิดคดีลักทรัพย์ ของมีค่าของผู้ป่วย-ญาติ หายถี่ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหา 1 ราย และได้ผู้ต้องสงสัย 3 รายไปทำประวัติ... 18 มิ.ย. 2558 10:19 18 มิ.ย. 2558 11:21 ไทยรัฐ