วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาดามแป้ง' กอดคอแข้งสาวไทยร่ำไห้ หลังตกรอบบอลโลก

'มาดามแป้ง' กอดคอแข้งสาวไทยร่ำไห้ หลังตกรอบบอลโลก

  • Share:

แข้งสาวไทยน้ำตาท่วม โอกาสเข้ารอบ 16 ทีม สุดท้ายศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกดับวูบลงทันตา หลังผลการแข่งขันคู่ออสเตรเลียกับสวีเดนไม่เป็นใจ แถมยังต้องลุ้นให้ บราซิลชนะคอสตาริกา และอังกฤษแพ้โคลอมเบียถึง 8 ลูก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมคนสวยให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาอาบแก้ม ยอมรับแทบจะเป็นไปไม่ได้ แต่ก็ยังมีสปิริตยอมรับผลที่ออกมา เพราะมีสปิริตความเป็นนักกีฬา พร้อมขอโทษชาวไทยทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง...

นที คงสุข ผู้สื่อข่าวกราวกีฬาไทยรัฐ รายงานจากเมืองวินนิเพก ประเทศแคนาดา ถึงความเคลื่อนไหวของทีมแข้งสาวทีมชาติไทย ในการเดินทางมาฟาด แข้งศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ซึ่งทีมไทยที่อยู่ในกลุ่มบี แข่งขันจบรอบแรกไปแล้ว โดยลงสนาม 3 นัด มีอยู่ 4 คะแนน จากการแพ้นอร์เวย์ 0-4 ชนะ ไอวอรีโคสต์ 3-2 และแพ้เยอรมนี 0-4 รั้งอันดับที่ 3 ของกลุ่มบี แต่ก็ยังมีลุ้นผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการเป็นทีมอันดับที่ 3 ที่ดีที่สุด 1 ใน 4 ทีม โดยต้องลุ้นให้ผลในสายอื่นเป็นใจ

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. ตาม เวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าเวลาประเทศไทย 12 ชั่วโมง ทีมแข้งสาวไทยได้เดินทางไปรับประทานอาหารเย็นที่ร้านอาหารสยามไทย คูซีน พร้อมกับชมเกมการฟาดแข้งคู่ระหว่างออสเตรเลียกับสวีเดน เพื่อการลุ้นเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยต้องการให้ออสเตรเลียเอาชนะสวีเดนให้ได้ อย่างไรก็ตาม ผลการแข่งขันปรากฏว่า ออสเตรเลียทำได้แค่เสมอกับสวีเดนไป 1-1 ทำให้โอกาสผ่านเข้ารอบของไทยมืดมนลงทันที

หลังทราบผลการแข่งขันคู่ออสเตรเลียกับสวีเดน บรรดานักเตะสาวทีมชาติไทยต่างก้มหน้าร่ำไห้กันด้วยความผิดหวัง ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสร้อย โดย “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ของทีมไทยกล่าวยอมรับว่ารู้สึกเสียใจที่โอกาสผ่านเข้ารอบแทบจะเป็นไปไม่ได้ แต่พวกเราก็ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว เราไม่ได้เข้ารอบเพราะสถานการณ์ไม่เป็นใจ มาถึงตรงนี้ตนก็ภูมิใจกับลูกทีมมากแล้ว ขอให้แฟนบอลให้กำลังใจทีมของเราต่อไป

ขณะที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมจอมทุ่มเท กล่าวพร้อมหลั่งน้ำตาแห่งความเสียใจว่า ต้องขอโทษคนไทยทุกคนด้วยที่พวกเราทำตามความฝันไม่ได้ เพราะสถานการณ์ที่ต้องการให้เป็นนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย วันนี้ออสเตรเลียเล่นเกมที่ไม่ส่งผลดีกับเรา การที่เขาได้แข่งหลังเราจึงเป็นฝ่ายได้เปรียบ ตนสงสารเด็กๆทุกคน เพราะทุกคนมีความตั้งใจมาก ก่อนหน้านี้ยังมีหวังลึกๆที่จะได้ลุ้นผ่านเข้ารอบ แต่เมื่อผลคู่ออสเตรเลียกับสวีเดนออกมาเช่นนี้ตนรวมทั้งนักเตะทีมก็รู้สึกเสียใจ อย่างไรก็ตามตนต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจมาตลอด ทั้งแฟนบอลแคนาดา รวมทั้งในประเทศไทย นอกจากนี้ยังต้องขอบคุณสตาฟฟ์โค้ชและนักเตะทุกคนที่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจกันมาตลอด พวกเราเป็นนักกีฬาเมื่อผลการแข่งขันออกมาต้องรับให้ได้ จากนั้นผู้จัดการทีมคนสวยก็หยุดนิ่งไปนานพร้อมกับปาดน้ำตาแห่งความผิดหวังที่เอ่อล้นอาบสองแก้ม ก่อนจะกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าตอนนี้ตนพูดอะไรไม่ออกแล้ว และเดินจากไปอย่างสิ้นหวัง

อนึ่ง สำหรับเงื่อนไขที่เหลืออยู่ซึ่งจะทำให้ไทย สามารถเป็นทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 1 ใน 4 ทีม ที่จะได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป ต้องให้บราซิลเอาชนะคอสตาริกา ในการแข่งขันกลุ่มอี อีกทั้งยังต้องให้อังกฤษพ่ายแพ้ต่อโคลอมเบีย ผลต่างประตูได้เสีย 8 ลูกขึ้นไป ในกลุ่มเอฟด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้