วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 เชื่อ ‘เจ้าแม่สองนาง’ ช่วยหาศพครูจมน้ำตาย ถ่ายติดภาพหญิงสาว

เชื่อ ‘เจ้าแม่สองนาง’ ช่วยหาศพครูจมน้ำตาย ถ่ายติดภาพหญิงสาว

  • Share:

ครูอุดรธานี นำภาพห่อศพเพื่อนครูที่ไปสัมมนาด้วยกัน แล้วตกแพในแม่น้ำโขงจมน้ำตาย ไปขยายดู ตะลึงเจอภาพคล้ายใบหน้าหญิงสาวโผล่ข้างศพ เผยหา 2 วันยังไม่พบ พอวันที่ 3 เลยไปบนบานขอกับ ‘ศาลเจ้าแม่สองนาง’ จึงเจอศพอยู่ใกล้จุดที่จมนั่นเอง...  

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.58 ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายนิพนธ์ ศรีพระจันทร์ ครูวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ ครู ICT สพป.อด.3 กลุ่มที่เข้ารับการอบรมสัมมนาครู ICT ที่จ.หนองคาย ร่วมกับนายปรีชา ชัยมูล ครูชำนาญการพิเศษ สาขาคอมพิวเตอร์ ครูโรงเรียนบ้านศรีขวัญเมือง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุพลัดตกจากแพ จมแม่น้ำโขงต่อหน้าเพื่อนครู หายไป 3 วัน  ก่อนจะพบศพอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ และนำกลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดป่าบูรพาวัน หมู่ 12 ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี

ทั้งนี้ นายนิพนธ์ กล่าวว่า ทีมครู ICT สพป.อด.3 ได้ส่งภาพศพของครูปรีชา ที่ห่อไว้ด้วยผ้าขาว ไปขยายดู พบว่าบริเวณข้างศพ มีภาพคล้ายผู้หญิงผมยาว มองเห็นเป็นเงาลงมาครึ่งใบหน้า ซึ่งเป็นที่ประหลาดใจของครูในพื้นที่สพป.อด.3 เป็นอย่างมาก

นายนิพนธ์  กล่าวอีกว่า เรื่องเกิดขึ้น สืบเนื่องจากความเชื่อของชาวหนองคาย ที่มีความเชื่อว่า ศาลเจ้าแม่สองนาง ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์ หากใครจะจัดกิจกรรม หรือจะบนบานศาลกล่าวขอความช่วยเหลือในเรื่องใด หากไปขอจะได้สมดังใจหวัง

ดังนั้น ในวันที่ค้นหาศพครูปรีชาในวันที่ 3 นายวีระ พรหมอารักษ์ ศึกษานิเทศก์ สพป.อด.3 พร้อมด้วยภรรยาและญาติผู้ตาย จึงไปบนบานขอให้พบศพที่จมน้ำหายไปแล้วถึง 2 คืน จนกระทั่งได้พบศพครูปรีชา ดั่งความตั้งใจ จึงเป็นเหตุให้เพื่อนครูทีม ICT เชื่อว่าภาพผู้หญิงข้างศพ อาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ไปบนบานไว้กับศาลเจ้าแม่สองนางก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นกับความเชื่อของแต่ละคน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้