วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ ‘งูหลาม’ รัดไก่ชนตัวเก่งกระดูกแหลก เจ้าของน้ำตาจะไหล

มาอีกแล้วฉากตื่นเต้น ‘งูรัดไก่’ งูหลามตัวใหญ่โผล่จากป่ามารัดไก่ชนของหนุ่มสวนยางที่เมืองคอน เจ้าของไปเห็นถึงตาเหลือก รีบวิ่งไปบอกนายกอบต. แจ้งกู้ภัยมาช่วยจับงู เล่นเอาเหนื่อยกว่าจะแกะออกมาได้ ปรากฏว่าไก่ตาย ถูกรัดกระดูกแหลกทั้งตัว...     

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 17 มิ.ย.58 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายสุเมธ หลุ่ยจิ๋ว นายยกอบต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้โทรศัพท์ประสานมายังเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ เพื่อขอให้ส่งผู้เชี่ยวชาญในการจับงู เข้าไปช่วยจับงูขนาดใหญ่ คาดว่าเป็นงูหลาม หลังไปพบกำลังรัดไก่ชนในเล้าไก่ของนายตุ้ย ไม่ทราบนามสกุล อายุ 42 ปี อยู่หมู่ 10 บ้านเขาเภา ต.ท่ายาง

ต่อมา นายดนัย เวชพิทักษ์ หัวหน้าชุดในการจับงู พร้อมด้วยนายสันทัด คงสง ลูกข่ายมูลนิธิฯ ได้นำอุปกรณ์จับงูไปยังจุดที่ได้รับแจ้งตรงบริเวณเล้าไก่ชนของนายตุ้ย พบงูหลามตัวใหญ่ ลำตัวยาวร่วม 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 40 กก.ที่กำลังใช้ลำตัวรัดไก่เตรียมเขมือบกลืนกินลงท้อง จึงใช้อุปกรณ์บ่วงคล้องที่หัวงู ก่อนที่จะช่วยกันตึงตัวงูที่ไม่ยอมปล่อยเหยื่อง่ายๆ ใช้เวลาอยู่ร่วม 10 นาที จึงสามารถจับตัวงูเหลือมออกจากตัวไก่ นำไปใส่ถุงปุ๋ยได้ แต่สุดท้ายไก่ชนที่ถูกงูเหลือมรัดก็ไม่รอด ได้ตายลง เนื่องจากถูกงูรัดจนกระดูกหักน่วมไปทั้งตัว

สอบถาม นายตุ้ย เจ้าของไก่ชน เผยว่า ตนมีอาชีพทำสวนยาง หลังจากเสร็จงานก็จะมาเลี้ยงไก่ชนเป็นอาชีพเสริม โดยเพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์ไว้ขาย เพราะเห็นว่ามีราคาแพง ตอนนี้มีพ่อพันธุ์แม่พันธุ์เหลืออยู่ 5 คู่ โดยเฉพาะพ่อพันธุ์มีราคาแพงตกตัวละ 3,000- 5,000 บาท

นายตุ้ย ยังกล่าวต่อไปอีกว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน ได้ยินเสียงสุนัขเห่าอยู่หลังบ้านตรงบริเวณเล้าไก่ จึงเดินออกไปดู ก็ลมแทบจับเมื่อพบงูหลามตัวเขื่องเลื้อยเข้ามาในเล้าไก่ ฉกกัดแล้วรัดไก่ชนของตน จึงรีบวิ่งออกมาตะโกนบอกให้นายสุเมธ หลุ่ยจิ๋ว นายก อบต.ท่ายางที่บ้านอยู่ใกล้กัน ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯมาช่วยจับงู

"เมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งมาถึง ก็รีบเข้าไปจับงูทันที เพื่อจะช่วยชีวิตไก่ชนที่กำลังถูกงูรัด จนสามารถจับงูแยกออกมาได้ แต่สุดท้ายไก่ชนก็ไม่รอด  ซึ่งไก่ชนตัวนี้เป็นไก่ชนสายพันธุ์ดีที่ซื้อมาในราคาหลายพันบาท เคยนำไปชนจนชนะคู่ต่อสู้มาหลายครั้ง เคยมีนักพนันไก่ชนหลายคน มาขอซื้อเพื่อจะนำไปทำพ่อพันธุ์ให้ราคาถึงหลักหมื่นแต่ไม่ยอมขาย สุดท้ายก็มาตายกับงู ซึ่งคาดว่าน่าจะหิวโซ เลื้อยออกจากป่ามาหาอาหารกิน เสียใจมาก ถ้าทำได้ก็อยากจะฆ่างูตัวนี้ให้ตายไปเสียเลย" นายตุ้ย กล่าวในที่สุด

มาอีกแล้วฉากตื่นเต้น ‘งูรัดไก่’ งูหลามตัวใหญ่โผล่จากป่ามารัดไก่ชนของหนุ่มสวนยางที่เมืองคอน เจ้าของไปเห็นถึงตาเหลือก รีบวิ่งไปบอกนายกอบต. แจ้งกู้ภัยมาช่วยจับงู เล่นเอาเหนื่อยกว่าจะแกะออกมาได้ ปรากฏว่าไก่ตาย ถูกรัดกระดูกแหลก... 18 มิ.ย. 2558 03:28 18 มิ.ย. 2558 04:05 ไทยรัฐ