วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถพ่วงฝ่าไฟแดง ! ชนปิกอัพพ่อค้าผัก เมียดับ-บาดเจ็บอีก4

พ่อค้าผักขับรถปิกอัพพาเมียและญาติกลับจากตลาดจอดติดไฟแดง พอไฟเขียวจึงเลี้ยวขวา ถูกรถพ่วง22ล้อที่ห้อตะบึงฝ่าไฟแดงพุ่งชนอย่างจัง ผลเมียที่นั่งข้างคอหักตายคาที่ คนในรถได้รับบาดเจ็บอีก4คน...   

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.เดชฤทธิ์ ศรีคชา พนักงานสอบสวน สภ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงบางคล้า ถนน 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม หมู่ 3 ต.เสม็ดเหนือ จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.บางคล้า และหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

ที่เกิดเหตุพบรถระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีดำ ทะเบียน บย 9 ฉะเชิงเทรา จอดเกยอยู่บนเกาะกลางถนน หน้ารถฝั่งที่นั่งข้างคนขับถูกชนจนยุบทั้งแถบ ภายในรถพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นหญิง สภาพศพคอหักติดคาเบาะนั่ง ทราบชื่อภายหลังคือ นางน้อย โปรานานนท์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 4 ต.ท่าทองหลาง อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างออกมาจากรถ

ห่างจากที่เกิดเหตุออกมาประมาณ 500 เมตร พบรถคู่กรณี เป็นรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ตัวรถหมายเลขทะเบียน 82-7018 ฉะเชิงเทรา พ่วงท้ายทะเบียน 82-6419 ฉะเชิงเทรา จอดอยู่ริมถนน สภาพด้านหน้ารถยุบ พบคนขับคือ นายไพโรจน์ แสวงมี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 10 ต.เฉนียง อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงควบคุมตัวไว้

นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บในที่เกิดเหตุอีก 4 คน คือ นายประมวล โปรานานนท์ อายุ 65 ปี เป็นคนขับรถกระบะ นางบุญเรือน นิ่มนวล อายุ 52 ปี นางนภิศ วัฒนเวชศักดิ์ อายุ 68 ปี และนายจิรัตน์ วัฒนเวชศักดิ์ อายุ 51 ปี ทั้งหมดเป็นญาติที่นั่งรถมาในคันเดียวกัน ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลบางคล้า

จากการสอบถามนายประมวล คนขับรถกระบะ ได้ความว่า ในรถของตนมีคนนั่งมาด้วยกันรวมทั้งหมด 5 คน รวมทั้งผู้ตายซึ่งเป็นภรรยานั่งมาด้านหน้า ขับกลับจากไปขายผักที่ตลาดนัดเกตเวย์ อ.แปลงยาว มุ่งหน้ากลับบ้านที่ อ.บางคล้า และมาจอดติดไฟแดงอยู่ที่สี่แยกบางคล้า จนกระทั่งไฟเขียว ตนจึงออกรถเลี้ยวขวาจะเข้าตัวอำเภอ ขณะนั้นได้มีรถพ่วงคันดังกล่าวขับฝ่าไฟแดงมาด้วยความเร็ว พุ่งชนเข้าด้านข้างรถของตนอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว.

พ่อค้าผักขับรถปิกอัพพาเมียและญาติกลับจากตลาดจอดติดไฟแดง พอไฟเขียวจึงเลี้ยวขวา ถูกรถพ่วง22ล้อที่ห้อตะบึงฝ่าไฟแดงพุ่งชนอย่างจัง ผลเมียที่นั่งข้างคอหักตายคาที่ คนในรถได้รับบาดเจ็บอีก4คน... 18 มิ.ย. 2558 01:37 18 มิ.ย. 2558 06:14 ไทยรัฐ