วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดเซ็ง!! ซื้อรถจากเต็นท์ ขับได้ 4 วัน ไฟไหม้วอด

สุดเซ็ง!! ซื้อรถจากเต็นท์ ขับได้ 4 วัน ไฟไหม้วอด

  • Share:

หนุ่มราชบุรีมาอยู่ที่สองแคว ซื้อรถเก๋งจากเต็นท์รถมาขับได้แค่ 4 วัน เกิดเหตุไฟไหม้ที่ห้องเครื่องก่อนลามเผาวอดทั้งคัน บอกขับมาดีๆรู้สึกร้อนที่เท้า เลยรีบจอดแล้วหนีออกจากรถ คาดไฟฟ้าลัดวงจร เพราะรถไม่ได้ติดแก๊ส... 

เมื่อเวลา 20.45 น.วันที่ 17 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.ประทิน ไชยยงค์ ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถเก๋ง ที่บริเวณถนนมิตรภาพ หน้าโรงเรียนเทคนิคพาณิชยการพิษณุโลก ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลก

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ 151 พิษณุโลก มีไฟลุกไหม้จากห้องเครื่องและลามไปทั่ว จึงได้ปิดเส้นทางสายดังกล่าว และกันชาวบ้านออกห่างประมาณ 500 เมตร เนื่องจากไฟลุกไหม้รุนแรง และมีเสียงระเบิดหลายครั้ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะช่วยกันควบคุมเพลิงไว้ได้ ใช้เวลากว่า 30 นาที

สอบถามนายณรงค์ศักดิ์ สายคำ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 307/4 ถนนเขางู ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี เจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว เล่าว่า ซื้อรถมาจากเต็นท์รถแห่งหนึ่งในเขตอ.เมืองพิษณุโลก ได้เพียง 4 วันเท่านั้น ก่อนเกิดเหตุขับรถออกจากที่พัก เพื่อหาข้าวกิน กระทั่งถึงที่เกิดเหตุตนรู้สึกร้อนที่เท้า และมีควันพวยพุ่งออกจากฝากระโปรงหน้า จึงรีบจอดและหนีออกมาจากรถ จากนั้นไฟได้ลุกไหม้ก่อนจะมีเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ น่าจะมาจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรจากภายในห้องเครื่อง ก่อนจะลุกลามไปทั่วทั้งคัน ทั้งนี้ รถเก๋งของนายณรงค์ศักดิ์ ไม่ได้ติดแก๊สแต่อย่างใด ซึ่งจะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริงในการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้