วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จอดขวางราง! สี่ล้อกฟภ.วิ่งย้อนศร รถไฟชนกระเด็น คนขับดับ

รถยนต์สีส้มของกฟภ. วิ่งย้อนศรแล้วยังไปจอดคาอยู่บนรางรถไฟบริเวณทางข้ามก่อนถึงสถานีอยุธยา พนักงานที่ปิดกั้นทางข้ามรีบวิ่งไปบอก แต่ไม่ทันการณ์ เห็นจะจะคาตาว่า รถยนต์ถูกรถไฟชนกระเด็น คนขับวัย 71 ปีได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิต... 

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 17 เม.ย.58 ร.ต.ท.วุฒิภัทร ช่วยคิด พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถไฟชนรถยนต์บรรทุก 4 ล้อของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพระนครศรีอยุธยา มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณจุดปิดกั้นรถไฟใกล้วัดกล้วย ต.กระมัง อ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนถึงสถานีรถไฟอยุธยาเพียง 500 เมตร จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา

ที่เกิดเหตุบริเวณริมรางรถไฟ พบรถยนต์บรรทุก 4 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีส้ม หมายเลขทะเบียน 82-0065 พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นรถของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพระนครศรีอยุธยา สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายอารีย์ สว่างนวล อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/15 ม.3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา คาดว่าเป็นคนขับ อาการสาหัส หน่วยกู้ชีพทำการปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ใกล้กันพบขบวนรถไฟดีเซลรางชานเมือง ขบวนที่ 317 กรุงเทพ-ลพบุรี มีผู้โดยสารจำนวนมาก ด้านข้างหัวรถจักรได้รับความเสียหายเล็กน้อย และได้เคลื่อนขบวนเข้าไปจอดที่สถานีรถไฟพระนครศรีอยุธยาทันที โดยมีนายโสภณ สามัคคี เป็น พขร.

จากการสอบถามนายประจวบ ยอดย้อย อายุ 56ปี พนักงานปิดกั้นรถไฟที่อยู่ในที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ขณะที่ขบวนรถไฟวิ่งมาจากกรุงเทพฯ กำลังจะเข้าสถานีรถไฟอยุธยา มาถึงบริเวณที่ข้ามทางรถไฟ ตนจึงนำที่กั้นลงมาเพื่อให้รถหยุดรอ แต่เห็นรถยนต์ของการไฟฟ้าวิ่งย้อนศรมาจากถนนสายอยุธยา-บางปะอินสายใน มุ่งหน้าออกโรจนะ โดยฝั่งดังกล่าวไม่มีที่ปิดกั้น เพราะเป็นทางย้อนศร ห้ามรถวิ่งสวนขึ้นไปอยู่แล้ว

นายประจวบ กล่าวด้วยว่า รถของการไฟฟ้าที่ย้อนศรมาแทนที่จะวิ่งผ่านไป กลับจอดคาอยู่บนรางรถไฟโดยไม่ทราบสาเหตุ ตนเองจึงรีบวิ่งเข้าไปบอกให้เคลื่อนรถออก แต่ไม่ทันการณ์ เห็นคาตาว่ารถยนต์ของการไฟฟ้าถูกรถไฟชนอย่างแรงจนรถกระเด็นออกจากราง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนผู้เกี่ยวข้องอีกครั้ง เพื่อดำเนินการในส่วนของคดีความและการชดใช้ค่าเสียหายต่อไป.

รถยนต์สีส้มของกฟภ. วิ่งย้อนศรแล้วยังไปจอดคาอยู่บนรางรถไฟบริเวณทางข้ามก่อนถึงสถานีอยุธยา พนักงานที่ปิดกั้นทางข้ามรีบวิ่งไปบอก แต่ไม่ทันการณ์ เห็นจะจะคาตาว่า รถยนต์ถูกรถไฟชนกระเด็น คนขับวัย 71 ปีได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีว 18 มิ.ย. 2558 00:04 18 มิ.ย. 2558 00:52 ไทยรัฐ