วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ช้าง” ระเบิดศึกฟุตบอล 7 คนรอบชิงแชมป์ประเทศไทยสุดยิ่งใหญ่

“ช้าง” ระเบิดศึกฟุตบอล 7 คนรอบชิงแชมป์ประเทศไทยสุดยิ่งใหญ่

  • Share:

"ช้าง" จัดศึกฟุตบอล 7 คน "Chang Football Sevens" รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ระดมทีมแชมป์จากทั่วประเทศ 32 ทีมร่วมดวลแข้งกับ 8 อดีตนักเตะดังรุ่นเก๋าจากพรีเมียร์ลีก เฟ้นหาทีมแชมป์หนึ่งเดียวรับเงินแสนพร้อมเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ล้ำค่า กับสโมสร "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ที่ประเทศอังกฤษ...

 
เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.  ณ สนามฟุตบอลซุปเปอร์คิก ลาดพร้าว80 "เครื่องดื่มตราช้าง" ได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล 7 คนรายการ "Chang Football Seven" รอบชิงแชมป์แห่งประเทศไทย พร้อมกับเปิดตัวอดีตดาวดังจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาทิ สตีฟ แม็มานามาน, โซล แคมป์เบลล์, เอมิล เฮสกีย์ และอีก 5 ดาวเตะที่จะร่วมฟาดแข้งในครั้งนี้ โดยได้รับเกียรติจาก นายเรย์มอนด์ โพเล็ตติ ผู้อำนวยการตลาดต่างประเทศ บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอร์เรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศ ในพระบรมราชูปถัมภ์, นางสิราภรณ์ วัฒนา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด และ แกรม ชาร์ป ตำนานนักเตะชื่อดังและทูตฟุตบอลสโมสรเอฟเวอร์ตัน ร่วมแถลงข่าวพร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

นายเรย์มอนด์ โพเล็ตติ ผู้อำนวยการตลาดต่างประเทศ บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวถึงแคมเปญการตลาดของทางช้าง รวมทั้งความพิเศษของการแข่งขันว่า "ช้างในฐานะ Official Partner ของเอฟเวอร์ตัน เรามีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นแบรนด์ไทยติดบนอกเสื้อของสโมสรชื่อดังแห่งนี้ มากว่า 10 ปี และในปีนี้เราจึงอยากมอบสิ่งที่พิเศษให้กับแฟนบอลด้วยการจัดกิจกรรมการ แข่งขัน Chang Football Sevens เพื่อเปิดโอกาสให้นักฟุตบอลสมัครเล่นทั่วประเทศได้ร่วมทีมกับกลุ่มเพื่อน สนิทแสดงฝีเท้า และสัมผัสประสบการณ์ฟุตบอลระดับอาชีพกับสโมสรฟุตบอลชั้นนำ ซึ่งตรงกับคอนเซปต์ "เติมเต็มคำว่าเพื่อน" และที่พิเศษสุดๆ ช้างยังทุ่มทุนนำ 8 อดีตนักเตะดาวดังจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาให้ทีมที่ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เลือกเข้าร่วมทีมและร่วมลงเล่นในแต่ละทีมทีมละ 1 คนอีกด้วย"

ด้าน นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวถึงรายละเอียดของการแข่งขันว่า "การแข่งขันในรอบชิงแชมป์แห่งประเทศไทย จะใช้ระบบการแข่งขันแบบน็อกเอาต์ (แพ้คัดออก) และจะมีการจับสลากประกบคู่ทุกรอบเช่นเดียวกับรอบคัดเลือก ลงทำการแข่งขันครึ่งละ 15 นาที พัก 5 นาที หากหมดเวลาการแข่งขันยังมีผลเสมอ จะตัดสินด้วยการดวลลูกจากจุดโทษแบบซัดเดนเดธฝ่ายละ 1 คน ทีมชนะเลิศจะได้รับรางวัลเป็นเงินสด 100,000 บาท พร้อมถ้วยชนะเลิศและเหรียญรางวัล รวมทั้งสิทธิ์การเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ระดับอาชีพแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ สโมสรเอฟเวอร์ตัน ณ ประเทศอังกฤษแบบยกทีม ส่วนทีมรองชนะเลิศจะได้รับรางวัลเงินสด 50,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล ทีมอันดับที่ 3 ได้รับรางวัลเงินสด 30,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล และทีมอันดับที่  4 ได้รับรางวัลเงินสด 10,000 บาท"

ขณะที่ แกรม ชาร์ป ทูตฟุตบอลสโมสรเอฟเวอร์ตัน กล่าวถึงการมีส่วนร่วมของสโมสรเอฟเวอร์ตันกับการแข่งขันว่า "ในฐานะผู้แทนสโมสรเอฟเวอร์ตันรู้สึกยินดีและชื่นชมที่ช้างได้จัดการแข่งขัน ฟุตบอลเพื่อเปิดโอกาสให้นักฟุตบอลสมัครเล่นได้มีประสบการณ์ในการแข่งขัน และรู้สึกประทับใจอย่างมากที่ทราบว่าการแข่งขันในรอบคัดเลือกมีทีมสมัครเข้า ร่วมการแข่งขันมากถึง 1,200 ทีม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสนใจและการเจริญเติบโตของวงการฟุตบอลใประเทศไทยได้ เป็นอย่างดี สำหรับทีมชนะเลิศจากการแข่งขันได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเดินทางไปสัมผัส ประสบการณ์พิเศษกับสโมสสรเอฟเวอร์ตันนั้น ทางสโมสรยินดีที่จะต้อนรับทีมแชมป์แบบเอ็กซ์คลูซีฟที่สุด รวมทั้งสิทธิพิเศษอื่นๆ ที่คิดว่าทีมแชมป์จะไม่มีโอกาสได้สัมผัสจากการไปเยือนสโมสรอื่นๆ ในลีกประเทศไหนๆ อย่างแน่นอน"

นอกจากนี้  "เครื่องดื่มตราช้าง" ยังจัดให้มีการเปิดตัว 8 อดีตนักเตะดังรุ่นเก๋าจากพรีเมียร์ลีกที่จะมาร่วมการแข่งขันครั้งนี้ นำโดย สตีฟ แม็คมานามาน, โซล แคมป์เบลล์, เอมิล เฮสกี้ อดีตดาวดังทีมชาติอังกฤษ พร้อมด้วย เจสัน แม็คเคเทียร์ อดีตดาวดังทีมชาติไอร์แลนด์, จอร์จ บัวเต็ง อดีตดาวดังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ และ เควิน คิลบาน, มาร์คัส เบนท์, ดอน  ฮัทชินสัน สามอดีตนักเตะสโมสรเอฟเวอร์ตัน โดยทาง 8 ดาวเตะจะร่วมลงสนามกับทีมที่ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายทีมละ 1 คน ซึ่งจะเป็นการสร้างประสบการณ์และความทรงจำที่ดีให้กับบรรดาผู้เล่นไทยที่ เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย
สำหรับการแข่งขันฟุตบอล 7 คนรายการ "Chang Football Sevens" รอบชิงแชมป์ประเทศไทย จะลงสนามฟาดแข้งกันในวันเสาร์ที่ 20 มิ.ย. นี้ ณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียมซุปเปอร์คิก ลาดพร้าว 80 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป และจะถ่ายทอดสดการแข่งขันคู่ชิงชนะเลิศทางช่องสยามสปอร์ตไลฟ์ ทรูวิชั่นส์ 695 เวลา 17.30 น. รวมทั้งยังมีการแสดงคอนเสิร์ตฉลองชัยชนะของเหล่าบรรดาศิลปินสุดฮิต อาทิ ค็อกเทล, แทททูคัลเลอร์ และพาราด็อกซ์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ณ มูนสตาร์ สตูดิโอ โดยเปิดให้เข้าชมฟรีตลอดงาน ผู้สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.changfootballsevens.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้