วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! เสือหลุดสวนสัตว์จอร์เจีย ขย้ำคนตายก่อนโดนตร.ฆ่า (ชมคลิป)

เจ้าหน้าที่ขนย้ายซากเสือเบงกอลขาวซึ่งทำร้ายชายคนหนึ่งคนจนเสียชีวิต (ภาพ: AFP)

เกิดเหตุเสือซึ่งหลุดออกมาจากสวนสัตว์ในเมืองหลวงของประเทศจอร์เจีย กัดคนจนเสียชีวิต ก่อนที่ตำรวจจะจัดการปลิดชีพเสือตัวนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เสือเบงกอลขาวตัวหนึ่งซึ่งหลุดออกมาจากสวนสัตว์ในกรุงทบิลิซี เมืองหลวงของประเทศจอร์เจีย เนื่องจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันตั้งแต่สัปดาห์ก่อน ทำร้ายชายคนหนึ่งจนเสียชีวิต ก่อนที่ตำรวจไล่ต้อนเสือตัวนี้จนมุมในเวลาต่อมาและจัดการปลิดชีพมัน

นาย วาคห์แตง โกเมลาอูรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยแห่งจอร์เจีย กล่าวว่า พวกเขาพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อจับเป็นเสือตัวนี้แล้ว แต่เป็นไปไม่ได้เพราะมันก้าวร้าวเกินไป จึงเป็นเรื่องน่าเสียดายที่พวกเขาต้องจัดการกับมัน

ทั้งนี้ เหตุน้ำท่วมเนื่องจากฝนตกหนักจนน้ำในแม่น้ำล้นตลิ่งเมื่อสัปดาห์ก่อน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 รายรวมทั้งเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ 3 คน ยังมีผู้สูญหายอีก 6 คน ขณะที่อย่างน้อย 40 ครอบครัวต้องสูญเสียบ้าน

น้ำท่วมยังทำให้สัตว์หลายสิบตัวเช่น สิงโต, ฮิปโป และหมี หลุดออกจากสวนสัตว์ในกรุงทบิลิซี จนทางการต้องประกาศเตือนประชาชนให้อยู่แต่ในบ้าน ขณะที่มีสัตว์อีกหลายร้อยตัวภายในสวนสัตว์ที่ต้องจมน้ำตาย

ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 16 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์เผยว่า สิงโตและเสือบางส่วนที่หลบหนีไปถูกพบเป็นศพภายในกรุงทบิลิซี ขณะที่มีเสือจากัวร์ตัวหนึ่งยังคงสูญหาย ซึ่งนายโกเมลาอูรีกล่าวว่า กระทรวงมหาดไทยยังคงเฝ้าระวังอย่างเต็มที่

เกิดเหตุเสือซึ่งหลุดออกมาจากสวนสัตว์ในเมืองหลวงของประเทศจอร์เจีย กัดคนจนเสียชีวิต ก่อนที่ตำรวจจะจัดการปลิดชีพเสือตัวนี้... 17 มิ.ย. 2558 22:51 18 มิ.ย. 2558 16:52 ไทยรัฐ