วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เรือใบ' รุกหนักทุ่มเพิ่ม 40 ลป. ล่าตัว 'สเตอร์ลิง'

'เรือใบ' รุกหนักทุ่มเพิ่ม 40 ลป. ล่าตัว 'สเตอร์ลิง'

  • Share:

"เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ละความพยายามในการล่าตัว ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกค่าย "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล โดยทุ่มข้อเสนอเพิ่มเป็น 40 ล้านปอนด์…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รองแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวเดินหน้ารุกหนักเพื่อคว้าตัว ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล โดยยื่นข้อเสนอสุดยั่วยวนใจเพิ่มเป็น 40 ล้านปอนด์ (ราว 2 พันล้านบาท)

อนาคตของปีกวัย 20 ปี กำลังอยู่ในช่วงที่ไม่ชัดเจน หลังนักเตะเลือกปฏิเสธที่จะต่อสัญญากับต้นสังกัดขณะที่ทางเอเย่นต์ของแข้งดังเองก็ได้ยืนยันในเรื่องนี้ ทำให้มีข่าวว่าหลายสโมสรยักษ์ใหญ่ อย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เรอัล มาดริด กลับแสดงความสนใจอยากได้ตัว สเตอร์ลิง ไปร่วมงาน

จนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ก็ได้มีรายงานว่าทาง "เรือใบสีฟ้า" ได้เปิดโต๊ะเจรจาด้วยข้อเสนอ 25 ล้านปอนด์ (ราว 1.25 พันล้านบาท) รวม โบนัสอีก 5 ล้านปอนด์ (ราว 250 ล้านบาท) แต่ก็โดนปฏิเสธไป ซึ่งทาง ลิเวอร์พูล ได้แสดงท่าทีที่ชัดเจนว่าได้ค่าตัวแข้งรายนี้ไว้ที่ 50 ล้านปอนด์ (ราว 2,500 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทาง "เดลีเมล์" สื่อดังของอังกฤษก็ได้เปิดเผยว่า แมนฯ ซิตี้ ก็ยังไม่ลดความพยายามยื่นข้อเสนอเพิ่มเป็น 40 ล้านปอนด์ โดยจ่ายก่อน 35 ล้านปอนด์ (ราว 1,750 ล้านบาท) และจะจ่ายตามหลังเพิ่มอีก 5 ล้านปอนด์ ซึ่งนอกจากเรื่องค่าตัวแล้ว "เรือใบ" ยังต้องรับภาระควักค่าเหนื่อยให้ สเตอร์ลิง อีกไม่ต่ำกว่า 100,000 ปอนด์ (ประมาณ 5 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ เพื่อเป็นการล่อใจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้