วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้เสียหายแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ ยังทยอยเข้าแจ้งความต่อเนื่อง (ชมคลิป)

ผู้เสียหายแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ ในพื้นที่ชลบุรี และใกล้เคียง ยังทยอยเข้าแจ้งความต่อเนื่อง คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท ตร.เร่งสอบปากคำ รวบรวมหลักฐาน เพื่อเอาผิดผู้ก่อเหตุ พบบางรายหลบหนีไปแล้ว ...

จากกรณี ผู้เสียหายจากการเล่นแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ ในจังหวัดชลบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง ทยอยเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ สถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง อ.ศรีราชา กว่า 1,200 คน ความเสียหายเบื้องต้นประเมินแล้วไม่ต่ำว่า 500 ล้านบาท

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. 58 ที่ สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีบรรดาผู้เสียหายจากการเล่นแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ในเขตพื้นที่จังหวัดชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียงจำนวนกว่า 100 คน ทยอยพากันเดินทางมาเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางพนักงานสอบสวน

ร.ต.ท.พิเชษฐ์ มีภู่เพ็ญ พงส. เผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังคงเปิดรับแจ้งความจากกรณีผู้เสียหายตู้คอนเทนเนอร์ไปก่อน เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก และยังทยอยเข้ามาแจ้งความอยู่ตลอดเวลา ทางตำรวจต้องสอบปากคำแต่ละราย เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งคาดว่าต้องใช้ระยะเวลาสักระยะ จึงจะเสร็จ ส่วนมูลค่าความเสียหายจนถึงขณะนี้รวมกันแล้วไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาทแล้ว ส่วนการจับกุมผู้ก่อเหตุนั้น เบื้องต้นพบว่า มีบางรายที่หลบหนีไปแล้วอย่างไรทางตำรวจ ก็จะต้องเร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเสนอผู้บังคับบัญชา ออกหมายเรียก หากไม่มาพบ พนักงานสอบสวนจะขออนุมัติศาลขอออกหมายจับต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.สุวิชาญ ญาณกิตติคุณ รอง.ผบก.ชลบุรี ได้เดินทางลงมาติดตามความคืบหน้าของคดีและร่วมประชุมกับพนักงานสอบสวน ที่ สภ.แหลมฉบัง เนื่องจากคดีเป็นที่สนใจและมีผู้เสียหายจำนวนมาก.

ผู้เสียหายแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ ในพื้นที่ชลบุรี และใกล้เคียง ยังทยอยเข้าแจ้งความต่อเนื่อง คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท ตร.เร่งสอบปากคำ รวบรวมหลักฐาน เพื่อเอาผิดผู้ก่อเหตุ พบบางรายหลบหนีไปแล้ว ... 17 มิ.ย. 2558 18:12 18 มิ.ย. 2558 10:20 ไทยรัฐ