วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดาราไทยจะไม่ทน! โพสต์รณรงค์เรียกร้องชาวมังกรหยุดกินสุนัข

ดาราไทยจะไม่ทน! โพสต์รณรงค์เรียกร้องชาวมังกรหยุดกินสุนัข

  • Share:

เหล่าคนดังโลกออนไลน์ กระหน่ำแชร์แคมเปญ เรียกร้องให้จีนหยุดกินเนื้อหมา หลังทนไม่ได้ ที่สุนัขหลายพันตัวจะถูกชำแหละ ถูกทุบตีจนตาย ถลกหนังทั้งเป็น

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 58 เว็บไซต์รณรงค์แคมเปญชื่อดัง Change.org ได้จัดกิจกรรมล่ารายชื่อ “หยุดเทศกาลกินเนื้อมาในจีน” ผู้ที่ริเริ่มกิจกรรมคือกลุ่ม Raise UR Paw จากประเทศแคนาดา โดยพวกเขาระบุว่า “อยากขอเสียงสนับสนุนให้ผู้ที่รักน้องหมาจากทั่วทุกมุมโลกช่วยกันเรียกร้องให้สาธารณรัฐประชาชนจีนยกเลิกเทศกาลกินเนื้อสุนัขในวันที่ 21 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ณ เมืองหยูหลิน มณฑลกวางสี”

ทางกลุ่มผู้ริเริ่มแคมเปญ ยังระบุว่า เทศกาลกินเนื้อสุนัข ที่เมืองหยูหลิน เกิดขึ้นมาแล้วหลายปี ทุกปีเทศกาลกินเนื้อสุนัขจะมีเมนูที่เชื่อว่า ‘รสเลิศ’ ได้แก่ สุกี้เนื้อหมา เทศกาลนี้ทำให้มีขบวนการลักขโมยสุนัขที่มีเจ้าของ หรือสุนัขเร่ร่อนบนท้องถนน ที่โหดร้ายเกินรับได้ คือ พบว่ามีการสร้างฟาร์มเลี้ยงสุนัข และกักขังไว้เพื่อวันหนึ่งจะพร้อมสังเวยชีวิตเพื่อกิจกรรมนี้ สุนัขหลายพันตัวถูกทรมาน ถูกชำแหละ ถูกทุบตีจนตายหรือไม่ก็ถูกถลกหนังทั้งเป็น

 

ทั้งนี้สาเหตุที่หลายประเทศ รวมถึงประเทศจีน ยังคงนิยมบริโภคเนื้อสุนัข เพราะเชื่อกันว่าการบริโภคเนื้อสุนัขจะทำให้ร่างกายแข็งแรง บางแห่งถึงขั้นระบุว่า นี่คือยาโด๊ปชั้นยอด โดยเฉพาะเนื้อหมาดำ ซึ่งเหตุผลดังกล่าวทำเอาคนที่รักน้องหมาถึงกับสะเทือนใจ เพราะสุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ ไม่สมควรที่จะนำเพื่อนมาเป็นอาหาร

ขณะที่กลุ่มคนรักสัตว์ และดาราระดับแถวหน้าของเมืองไทย ต่างโพสต์เฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม ติดแฮชแท็ก #StopYulin2015 เรียกร้องให้ช่วยกันลงชื่อเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว อาทิ อั้ม พัชราภา, เก๋ ชลลดา,​ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์, ใหม่ ดาวิกา,​ เก้า สุภัสสรา, วีเจจ๋า เป็นต้น และล่าสุด มีผู้ลงชื่อเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวแล้วกว่า 1 ล้านคน

อั้ม พัชราภา เธอคนนี้รักหมาสุดหัวใจ

เก๋ ชลลดา ร่วมด้วย

ลีเดีย ก็มา

ใหม่ ดาวิกา นางเอกร้อยล้าน ขอร่วมด้วย

วีเจจ๋า จะไม่ทน

เก้า สุภัสสรา วิงวอนให้หยุดเถิดเทศกาลกินหมา

ขอบคุณข้อมูล : doglike 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้