วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ทัพไทยคว้าไปทั้งหมด 95 เหรียญทอง ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ยึดตำแหน่งเจ้าเหรียญทองสมัยที่ 13 ได้สำเร็จ และเป็นไปตามเป้าหมายที่ กกท.วางไว้ ส่วนยอดอัดฉีดนักกีฬาไทยได้ไปรวม 143,825,000 บาท...

การเมือง

11:28 น.“บวรศักดิ์”ปลื้มร่าง รธน.ยกเป็นฉบับมนุษย์นิยม โต้ ไม่มีอำนาจนิยม ย้ำ “อารยสถาปัตย์-พลเมือง” ไม่ใช่วาทกรรม แต่เป็นการสร้างจิตสำนึกให้รู้สิทธิหน้าที่ตัวเอง เตรียมชี้แจงใหญ่ ร่างแก้ รธน.เร็วๆ นี้

12:16 น.รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ห่วงน้ำท่วม ดินถล่ม หลังกรมอุตุฯ รายงานมรสุมกระหน่ำช่วง 17-21 มิ.ย. กำชับ ปภ. เตรียมความพร้อม ดูแล ปชช. ตลอด 24 ชั่วโมง

13:41 น."วัชระ" ชี้ ปมกาสิโน โยงนโยบายยุค "รบ.ทักษิณ"  บอก ถ้าบ่อนการพนันมีประโยชน์ต่อสังคม คงเปิดได้ไปนานแล้ว ชี้ แผ่นดินมีพระสยามเทวาธิราชปกป้อง ส่วนตัวขอค้านถึงที่สุด  

15:07 น.ทบ. ตั้ง ศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาอุทกภัย ช่วยเหลือ ประชาชนที่เดือดร้อน ด้าน คสช. เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วม กทม. รองรับอุทกภัยขนาดใหญ่

15:43 น.นายกฯ ย้ำ ทุกฝ่ายรวมพลังลุยปราบโกง แก้ทุจริตฝังรากลึกในไทย ซัดการเมืองกดทับ ส่งผลไทยเสียโอกาสการลงทุนจากต่างชาติ จี้ ป.ป.ช.เคลียร์คดีเก่าก่อนรัฐประหารให้เสร็จ เปรยรถเมล์เอ็นจีวีไม่ต้องการหาผลประโยชน์ 

16:13 น.ยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายสังคม ชี้ ไม่ง่าย เปิดบ่อนกาสิโนในไทย ย้ำ ต้องชั่งน้ำหนักทั้งด้านบวก และลบ ขอคนเสนอแนวคิดออกมาช่วยแจง

16:46 น.กกต.ยึด 4 หลักจัดทำประชามติ โปร่งใส-เป็นที่ยอมรับ ย้ำ ความพร้อม จัดลงประชามติ 10 ม.ค.59 หาก สปช.ผ่านร่างรัฐธรรมนูญ ทันวันที่ 4 ก.ย. 2558

เศรษฐกิจ

09:46 น.ราคาทองลง 50 บาท โดยทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 18,750 บาท ขายออกบาทละ 18,850 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อราคาบาทละ 18,480.04 บาท ขายออกบาทละ 19,250 บาท

13:22 น.หุ้นไทยปิดตลาดครึ่งวันเช้า เพิ่มขึ้น 3.73 จุด ที่ระดับ 1,507.01 จุด มูลค่าการซื้อขาย 16,169.45 ล้านบาท

14:43 น.3 กระทรวงจับมือเร่งทำโครงการส้วมรถไฟสะอาดเพื่อการท่องเที่ยว ปรับปรุงห้องน้ำสถานี และขบวนรถไฟทั่วประเทศให้ได้มาตรฐานกรมอนามัย และกรมการท่องเที่ยว

16:30 น.ที่ประชุมบอร์ดกสทช. มีมติอนุมัติเงินกองทุนฯ ให้ ก.คลังยืม เพื่อนำไปใช้ในโครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการน้ำและระบบขนส่งทางถนนเร่งด่วน มูลค่า 14,300 ล้านบาท ระยะเวลา 3 ปีโดยไม่คิดดอกเบี้ย ชี้ ใช้ในกิจการรัฐเพื่อประโยชน์สาธารณะ

17:11 น.หุ้นไทยวันนี้ ปิดตลาดบวก 11.51 จุด ที่ระดับ 1,514.79 จุด มูลค่าซื้อขายกว่า 3 หมื่นล้านบาท

ทั่วไทย

08:40 น.กอง บก.จร.แจ้งสภาพจราจรช่วงเช้านี้ ถนนลาดพร้าว ขาเข้า รถมากเคลื่อนตัวได้ดีตามสัญญาณไฟ ส่วนถนนสุขุมวิท ขาออก ฝนตกน้ำท่วมขัง บริเวณแยกลาซาล-แยกแบริ่ง-แยกสำโรง-แยกปู่เจ้า รถใช้เส้นทางไม่สะดวก แนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทาง

10:10 น.ตำรวจเมืองขอนแก่นเอาจริง คุมเข้มเด็กแว้นรวมกลุ่มสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน สนธิกำลังร่วมทหาร และฝ่ายปกครอง ตามมาตรา 44 ย้ำชัด ผู้ปกครองปล่อยปละละเลยลูกหลานก่อเหตุ มีสิทธิ์โดนข้อหาด้วย

10:20 น.เกษตรกรผู้ปลูกข้าว บ้านสันป่าเป้า จ.พะเยา หนีภัยแล้ง เปลี่ยนรูปแบบการทำนาจากการดำมา เป็นหยอดเมล็ด เพราะใช้น้ำน้อยกว่า แถมลดต้นทุนการผลิต เพราะลดค่าแรง และเมล็ดพันธุ์ข้าว

10:45 น.กระบี่ เจอคลื่นลมแรง ด้านกรมเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ แจ้งเรือขนาดเล็กควรงดออกจากฝั่ง 17-21 มิ.ย.นี้ ขณะที่ กฟภ.เร่งตัดกิ่งไม้ป้องกันหักโค่น ไปโดนสายไฟฟ้าทำให้ไฟฟ้าดับเนื่องจากลมแรง

10:53 น.เกิดเหตุสลดใจหนุ่มวัย 24 ปี ชาว จ.อุดรธานี แขวนคอตายใต้ต้นไม้สูงกว่า 7 เมตร จนท.ตรวจร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย ญาติเผยมีอาการทางประสาท

10:55 น.หนุ่มโครชง้ออดีตภรรยาสาวใหญ่ไม่สำเร็จ เกิดความหึงหวง ชักมีดฟันกระหน่ำเจ็บสาหัส ก่อนหลบหนีไป ญาติเผยก่อนหน้านี้ คนร้ายเคยมีการขู่อาฆาตจะเอาชีวิตไว้ ด้าน ตร.ออกติดตามแต่ยังไร้วี่แวว

12:03 น.สมาชิกอบต.หนองตากยา จ.กาญจนบุรี แจ้งความลูกพิการหายจากบ้านพร้อมรถซาเล้ง พบกลายเป็นศพถูกทุบหัวโยนทิ้งบ่อร้างกลางสวนป่า ตร.คาดถูกลวงทางไลน์ ฆ่าชิงทรัพย์ เชื่อคนร้าย และผู้ตายรู้จักกัน

12:37 น.ศุลกากรหนองคายรวบสาวใต้ลอบขนโคเคน 3 กก.มูลค่า 12 ล้านบาทจากฝั่งลาวเข้าประเทศ สารภาพแชตคุยกับหนุ่มแคนาดาแต่ไม่เคยเห็นหน้ากัน ก่อนถูกหนุ่มจ้างไปรับกระเป๋าหรูที่ลาว มาส่งที่หมอชิตให้เงินค่าจ้าง 2 หมื่นบาท ด้าน ตร.คาดถูกหลอก

14:29 น.จนท. ปักธงแดงทะเลกระบี่ บริเวณชายหาดคลองแห้ง หรือหาดนพรัตน์ธารา เตือนนักท่องเที่ยว เพิ่มความระวังในการเล่นน้ำ หลังคลื่นลมแรง ทึ่ง! หนุ่มสเปน เดินเก็บขยะ หลังมาดำน้ำแล้วพบว่า มีการทิ้งขยะเกลื่อนหาด

14:56 น.เขื่อนลำตะคองวิกฤติเหลือน้ำน้อย สามารถใช้งานได้อีกไม่เกิน 3 เดือน เทศบาลโคราช เร่งประสานชลประทานฯ ขออนุญาตดึงน้ำจากเขื่อนลำแชะ อ.ครบุรี มาช่วยในการผลิตน้ำให้คนในเขตเทศบาลฯ

15:22 น.คนร้ายซัดคาร์บิน ถล่มใส่หนุ่มใหญ่ ยามรักษาความปลอดภัยโรงเลื่อยพัทลุงดับ ด้าน ผบก.ภ.จว.พัทลุง คาดว่าปมสังหารมาจากเรื่องส่วนตัว-ขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผย

15:35 น.คืบหน้ายิง ปธ.ชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่ เสียชีวิตวานนี้ ล่าสุด ภรรยาผู้ตายออกมาเรียกร้องเร่ง จนท.ติดตามจับตัวคนร้าย ขณะที่ ตำรวจคาดสาเหตุยังพุ่งเป้าขัดแย้งองค์กร พร้อมขอเวลา จนท.สืบสวนทำงานอีกระยะ

15:48 น.ภัยสังคม! ตร.ท่าข้าม รวบหนุ่มแสบ ร่วมกับเพื่อนยังหลบหนี ใช้ไขควงอันเดียวตระเวนงัดรถกระบะ ดีแมคซ์-มิวเซเว่น ไปจากห้างฯหลายแห่ง พบก่อเหตุมาแล้วหลายสิบคดี ชนิดเจ้าของรถบางรายถูกโจรกรรมไปแล้วยังไม่รู้ตัว 

15:54 น.ชาวนาจังหวัดนครสวรรค์ดิ้นรนทำนา แม้เสี่ยงปัญหาข้าวตายแล้ง เผยทราบชลประทานประกาศลดการปล่อยน้ำ แต่จำเป็นต้องปลูกข้าวเพราะถ้าจะเก็บเกี่ยวไม่ทันฤดูน้ำหลาก หลังถ้าฝนตกบ้างก็อาจทำให้ต้นข้าวเจริญเติบโตสร้างรายได้ให้ครอบครัวได้

16:08 น.ชาวประมงชายฝั่ง จ.ชุมพร ออกตกเบ็ด ติดปลาทูน่ายักษ์หนักกว่า 10 กก. เผยเป็นปลาน้ำลึกหายากแต่ที่ผ่านมาจับได้แล้วนับ 10 ตัว แสดงให้เห็นถึงระบบนิเวศที่สมบูรณ์

16:21 น.หนุ่มใหญ่รับจ้างโค่นไม้ บริเวณริมสระร้างใน ต.หนองตาแต้ม จ.ประจวบคีรีขันธ์ พลาดถูกต้นขี้เหล็กขนาดใหญ่ล้มทับร่างเสียชีวิต

16:43 น.ชาวนาอ่างทองทุกข์หนัก หลังชลประทานลดการจ่ายน้ำทำนา ที่ลงทุนทำไปแล้ว หวั่น น้ำไม่เพียงพอหล่อเลี้ยงต้นข้าว ส่วนที่ยังไม่ลงมือเพาะปลูก หวั่น ทำนาผวาน้ำหลาก หนี้สินรุงรัง

17:00 น.พบศพหนุ่มใหญ่ถูกคนร้ายฆ่าโหด ใช้เชือกผูกคอติดกับรถจักรยานยนต์แล้วลากไปทิ้ง ถ่วงน้ำในคลองน้ำสวนป่า อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ด้าน ภรรยาผู้ตายเผย สามีหายไปจากบ้านตั้งแต่เมื่อคืน บอกไปเก็บหนี้ค่าน้ำมันที่มีคนติดไว้หลายแสนบาท

17:14 น.ตร.ปัตตานี ขับรถตกข้างทางชนต้นไม้ ขณะกลับจากงานเลี้ยงสังสรรค์ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย

17:26 น.สาวฝ่ายจัดซื้อ ตรวจงานภายในคอนโดฯ กำลังก่อสร้าง เมืองระยอง ยกมือถือจะถ่ายรูปตู้ไฟควบคุมลิฟต์ แต่ไม่ได้มุม ถอยหลัง จนพลัดตกอาคารชั้น 3 เสียชีวิต

17:39 น.นายกสมาคมโรงสีฯภาคใต้ เผยมีโรงสีในพื้นที่ขาดสภาพคล่องหลายแห่ง วอนรัฐบาลช่วย ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ พร้อมหนุนรัฐตั้งโต๊ะรับซื้อข้าวทั่วทุกพื้นที่เพื่อให้ชาวนามีคุณภาพชีวิตที่ดี

17:52 น.แก๊งโจ๋อุดรฯ ดุ!! ไล่ยิงคู่อริกลางเมือง 4 นัดซ้อน จนต้องซิ่งเก๋งหนีตายไปจอดหน้าค่ายทหาร โชคดีกระสุนไม่ถูกคนในรถ ตร.พุ่งปมชู้สาว ด้านเจ้าของรถเก๋งรุดเคลียร์ วอนเจ้าหน้าที่ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ไลฟ์สไตล์

06.05 น.คุณน้องๆ หนูๆ ที่เพิ่งผ่านการแอดมิชชั่นมาหมาดๆ อย่าเพิ่งเสียใจไป แม้หลายคนจะไม่สุขสมหวัง ไม่ได้เข้าไปร่ำเรียนในมหาวิทยาลัยรัฐบาลดังปรารถนา แต่มหาวิทยาลัยเอกชนที่ดีๆ ก็ยังมีให้เลือกอีกเพียบ ลองเข้าไปดู ลองไปศึกษากันก่อน คณะใหม่ๆ สาขาใหม่ๆ ที่ต้องจิต โดนใจ เปิดกันให้พรึบ ไม่แน่นะ...อาจจะน่าเรียนกว่า ม.ไหนก็เป็นได้ แถมยังมีทั้งภาคปกติ ภาคพิเศษ หลักสูตรสองภาษา เชิญเลือกให้เหมาะสมกันเลยจ้า

06.05 น.ใครว่าผู้ชายสมัยก่อน ไม่แต่งตัว ไม่แฟชั่นจัดจ้านเท่ายุคสมัยนี้ คุณคิดผิดแล้ว วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ จะพาคุณนั่งไทม์แมชชีน ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 40 ปีก่อน ไปดูกันว่าแฟชั่นผู้ชายจากภาพโฆษณาในปี 1970 จะจัดจ้าน ฉูดฉาดสักแค่ไหน ฮิตใส่ชุดอะไร ชุดฟิตๆ แฟชั่นเอวสูงมีหรือไม่ ไปชมกัน

12.05 น. บ้างอาจคิดว่าการร้องครางเสียงดังระหว่างร่วมกิจกรรมกุ๊กกิ๊กจะยิ่งช่วยปลุกเร้าอารมณ์มากขึ้น บ้างก็คิดว่าการมีเซ็กซ์เสียงดังจะเป็นการรบกวนข้างห้อง ทำให้กลายเป็นคนไม่มีมารยาทซะมากกว่า แถมยังทำให้อารมณ์ค่อยๆ หดหาย (เพราะมันอาจกลายเป็นโมเมนต์ขบขัน) ด้วยหลายๆ ความคิดเห็น วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ เลยอาสาคลายความสงสัยด้วยเหตุผลดีๆ เหล่านี้ ... เพราะอะไรคุณถึงต้องมีอะไรกันเสียงดัง ?!

14.05 น.เพียง 20 นาทีจากสนามบิน Ngurah Rai เกาะบาหลี ก็มาถึงที่พักใจกลาง Nusa Dua แล้ว ที่นี่เป็นย่านใหม่ที่ BTDC (Bali Tourism Deve lopment Corporation) ออกแบบสร้างมาเป็นอย่างดี เพื่อเป็นศูนย์กลางสำคัญของนักเดินทางจากทั่วโลก พร้อมสรรพทั้งความสงบ เป็นส่วนตัว เดินทางสะดวก และมีการรักษาความปลอดภัยที่ดี เรียกว่าหากใครต้องการความเป็นส่วนตัวหรือรับรองแขกคนสำคัญที่บาหลี Nusa Dua ดูจะเป็นปลายทางที่เหมาะสมเลยทีเดียว

15.01 น. ผลการสำรวจของ Rotten WiFi ในหัวข้อ 10 อันดับสนามบินที่มีอินเทอร์เน็ตไวไฟเร็วที่สุดในโลก สนามบินสุวรรณภูมิ ของประเทศไทย มีความเร็วเฉลี่ยเป็นอันดับ 1 ที่ 41.5 Mbps แซงหน้าสนามบิน แชททานูก้า เมโทรโพลิแทนส์ และ สนามบินดับลิน

16.05 น.ในโลกนี้มีคนบัญญัติวันไว้มากมาย รู้หรือไม่ว่าวันที่ 18 มิถุนายนแห่งทุกปี ถือเป็นวันสากลแห่งซูชิ หรือ International Sushi Day ว่ากันว่าเป็นเมนูยอดนิยมที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก โดยทั่วโลกนั้นมีร้านซูชิอยู่ทั่วโลกถึงประมาณ 61,000 ร้าน ไทยรัฐออนไลน์นำเกร็ดเล็กๆ ในวันซูชิสากลมาให้ชมกัน

ต่างประเทศ

10.46 น. ทีมสำรวจจีน ชี้ ธรณีพิโรธเนปาล 2 เดือนก่อน ส่งผลยอดเขาเอเวอเรสต์ เขยื้อนถึง 3 ซม. แต่ความสูงไม่ได้รับผลกระทบ

10.01 น. ในยามที่การขับเคี่ยวกับผู้ก่อการร้ายดำเนินไปอย่างดุเดือด ในอาณาบริเวณหลายแห่งของโลก ทหารอิสราเอลได้เกณฑ์ฝูงหนูทั้งหลายมาเข้าร่วมการต่อสู้ เพื่อรักษาความสงบ เพื่อรักษาความปลอดภัยของการเดินทางทางอากาศ
12.01 น. คนไข้ชายซึ่งกำลังเตรียมตัวเข้าเป็นคนไข้รายแรกของโลก ในการผ่าตัดเปลี่ยนศีรษะ ในเร็ววันนี้ บอกว่า ไม่ได้ห่วงถึงชีวิตของเขา

12.06 น. เด็กหญิงมะกัน วัย 10 ขวบ เสียชีวิต หลังจากเล่นรถไฟเหาะในรัฐแคลิฟอร์เนีย เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ. เพราะยังมีลมหายใจ แต่สุดท้าย ไม่รอด ด้านเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ ชี้ เด็กหญิงเสียชีวิตจากสาเหตุตามธรรมชาติ

14.16 น. 6 นักศึกษาวัยรุ่นชาวไอร์แลนด์ และอเมริกัน เสียชีวิตไม่คาดฝัน จู่ๆระเบียงชั้น 4 ของอพาร์ตเมนต์ในสหรัฐฯ พังครืน ขณะกำลังจัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิดกันบนระเบียงอย่างสนุกสนาน

16.11 น. ชายอเมริกันอ้างไปซื้อไก่ทอดกรอบ จากร้านไก่ทอดชื่อดัง ในรัฐแคลิฟอร์เนีย พอถึงบ้านกะจะเปิดกล่องกินไก่ กลับต้องผงะ เพราะสิ่งที่เห็นกลับมีลักษณะคล้ายหนูทอดไม่มีผิด

บันเทิง

06.01 น. วันเดียวกับที่ออนแอร์ตอนแรก หนิง-ปณิตา ก็พานักแสดงนำละคร “มนต์รักเพลงผีบอก” มาเดินสายแนะนำ เนื่องจากเป็นละครเรื่องแรกของตนในฐานะผู้จัดฯทางวิก 7 สีที่หุ้นกับ นีโน่-เมทนี และร่วมกับ มีเดีย สตูดิโอ

06.15 น. ละคร “พิรุณพร่ำรัก” ยังไม่ทันออนแอร์ แต่พระ-นางมีข่าวกันไปไกลละจนโดนจับตาแล้วว่า บอม-ธนิน มนูญศิลป์ กับ ไอซ์-อามีนา กูล สนิทกันเกินเพื่อน เพราะโชว์ความหวานใน IG ถี่เกิ๊น

08.30 น. แอนดริว ไม่กดดันเสียบ สายลับรักป่วน แทน ปีเตอร์ คอร์ป ไม่ซีเรียส บอกเป็นเรื่องปกติของวงการบันเทิง และผู้จัดโทรมาชวนเล่นเรื่องนี้ คิวว่างพอดีเลยรับเล่น ตอนนี้มีละครทั้งหมด 4 เรื่อง ขำๆคนแซวเหมือนเป็นน้องใหม่ในวงการบันเทิงอีกครั้ง

16.30 น. กอล์ฟ พิชญะ ปัดจีบ พิกเล็ท ชูการ์อายส์ บอกเป็นพี่น้องที่ทำงานร่วมกัน ปัดอัพรูปเพื่อสร้างกระแส เพิ่งไปผ่าตัดปากจากแผลร้อนใน เป็นต่อมน้ำลายอุดตัน

16.45 น. ปราง กัญญ์ณรัณ เผยเคลียร์กับเพื่อนบ้านเรียบร้อยแล้ว เข้าใจกัน ไม่คิดฟ้องร้อง ส่วนเรื่องชุดที่ใส่ออกงานเหมือนห่มจีวรพระ ไม่ได้ตั้งใจและไม่คิดว่าจะออกมาเป็นแบบนี้ รับตกใจมีกระแสวิจารณ์หนัก ขอโทษที่ทำให้หลายคนรู้สึกไม่ดี

17.19 น. เนย โชติกา เผยรักแฮปปี้ ปัดช่วงนี้เอาใจแฟนลงรูปหวานๆ บ่อย บอกไม่หวานอะไรมาก แค่เหมือนเดิมเสมอต้นเสมอปลาย คบกัน 6 ปีแต่ยังไม่มีแพลนแต่ง เผยแม่แอบเร่งแล้วแต่ตนเองยังไม่พร้อม ขอเวลาอีกสักพัก ไม่หวั่นอาถรรพณ์เลข 7

17.45 น. รักครั้งใหม่สดใสซาบซ่านซี๊ด น้ำเพชร สุณัณณิภาร์ กฤษณสุวรรณ อดีตรองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ลบลืมอดีตคนเคยรัก นักมวยระดับโลก บัวขาว บัญชาเมฆ ไปหมดจากใจนานแล้ว เพราะตอนนี้หัวใจบานฉ่ำสุดๆๆๆ กับหนุ่มไฮโซมหาเศรษฐี ตั้ม ปกรณ์ นิยมอดุลย์ ทายาทเจ้าของคาลิมา รีสอร์ทสุดหรูหราที่ภูเก็ต น้ำเพชรเปิดใจย่างสุขล้นกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

กีฬา

06.00 น.โชคช่วยจริงๆ สำหรับชัยชนะครั้งนี้ของ ทีมชาติปารากวัย ที่ได้ เอ็ดการ์ เบนิเตซ สวมบทฮีโร่ยิงประตูชัยแบบงงๆ ช่วยทีมเอาชนะ ทีมชาติจาเมกา ไป 1-0 ในศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015

06.21 น.ทัพสาวจากเมืองปลาดิบ ทีมชาติญี่ปุ่น ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่งสมราคาแชมป์เก่าเฉือนเอาชนะ เอกวาดอร์ 1-0 เก็บ 9 แต้มเต็ม ครองจ่าฝูงกลุ่ม ซี พร้อมตีตั๋วผ่านเข้ารอบน็อกเอาท์ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ต่อไป

07.00 น.รูดม่านปิดฉากไปอย่างเป็นทางการ สำหรับมหกรรมกีฬาของชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ เป็นเจ้าภาพ และทัพนักกีฬาของไทยก็สามารถรักษาความเป็นเจ้าแห่งภูมิภาคไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม

07.20 น."เอ็นโกโน มานี" สวมบทฮีโร่ ทำประตูชัยในช่วงท้ายเกมช่วยให้ทีม แคเมอรูน พลิกเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ ไปอย่างหวุดหวิด 2-1 ทะลุเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ได้สำเร็จ

09.05 น."กุน อเกวโร" รับบทฮีโร่ของทีมฟ้าขาว โขกประตูชัยในช่วงต้นครึ่งหลัง ช่วยทีมชาติอาร์เจนตินา เฉือนเอาชนะทีม "จอมโหด" อุรุกวัย ไปแบบหวุดหวิด 1-0 เก็บสามแต้มแรกของการแข่งขันโคปา อเมริกา 2015 ได้สำเร็จ 

09.37 น.ทีมนักเตะสาวออสซี่ ยันเสมอกับ ขุนพลไวกิ้งสาว ไปได้แบบหืดจับ 1-1 ในการแข่งขันนัดสุดท้าย รอบแรกของกลุ่ม ดี ส่งผลให้ ออสเตรเลีย ลอยลำเข้าสู่รอบสองได้สำเร็จ ส่วนแข้งสาวสวีดิช ต้องลุ้นเข้ารอบในฐานะที่อันดับ 3 ที่ดีที่สุดต่อไป

11.21 น.ลิเวอร์พูล เตรียมวางแผนกระชากตัว "โรแบร์โต เฟอร์มิโน" หัวหอกอนาคตไกลทีมชาติบราซิลมาร่วมทีม ตัดหน้าคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ปิศาจแดง ซึ่งนายใหญ่อย่าง "หลุยส์ ฟาน กัล" อยากได้มาเสริมศักยภาพในแนวรุกในฤดูกาลหน้า

12.45 น."นักรบทองคำ" โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส แรงเกินต้าน! เมื่อเป็นฝ่ายบุกไปคว้าชัยได้ถึงถิ่น คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ 105-97 คว้าแชมป์บาสเกตบอลเอ็นบีเอ ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ และเป็นการครองเจ้ายัดห่วงอีกครั้งในรอบ 40 ปี ของสโมสร

13.30 น.ทัพไทยคว้าไปทั้งหมด 95 เหรียญทอง ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ยึดตำแหน่งเจ้าเหรียญทองสมัยที่ 13 ได้สำเร็จ และเป็นไปตามเป้าหมายที่ กกท.วางไว้ ส่วนยอดอัดฉีดนักกีฬาไทยได้ไปรวม 143,825,000 บาท

14.00 น.กุนซือใหญ่ทีมชาติโคลอมเบีย ระบุ "ราดาเมล ฟัลเกา" จะกลับมาคืนฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง หากตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมเชลซี ในฤดูกาลหน้า

14.30 น.อาร์ตูโร วิดัล มิดฟิลด์ชาวชิลีของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส โดนรวบตัวในข้อหาเมาแล้วขับ หลังซิ่งรถเฟอร์รารีสีแดงคู่ใจ พุ่งชนข้างทางบนถนนหลวงซานติอาโก

15.00 น.หลุยส์ นานี ปีกของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน ไม่มีความสนใจจะย้ายไปร่วมงานกับ เบนฟิกา ทีมดังลีกบ้านเกิดในซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน

15.30 น.ห้องเครื่องรุ่นเก๋าของทีมปืนใหญ่ ยอมรับ ได้พูดคุยกับ "ปีเตอร์ เช็ก" นายทวารเพื่อนร่วมชาติ เพื่อโน้มน้าวใจให้ย้ายมาร่วมทีมอาร์เซนอล ในฤดูกาลหน้า หลังนายด่านร่างโย่งต้องการย้ายทีมเพื่อโอกาสในการเล่นตัวจริงที่มากขึ้น

16.00 น.พิสูจน์มาแล้วก็ยังไม่เชื่อ! สื่อดังของสเปนตีข่าวตั้งข้อสงสัย "ปาร์ก ยุน ซอน" หัวหอกสาวของทัพ "โสมขาว" ทีมชาติเกาหลีใต้ อาจจะเป็นผู้ชาย

16.30 น."ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เปิดสงครามกับ 3 ยักษ์ใหญ่ลีกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี เพื่อล่าตัว เจฟฟรีย์ กอนด็อกเบีย กองกลางของ โมนาโก มาร่วมทีม

17.00 น.เฮดโค้ช เดอะ แคฟส์ สุดภูมิใจหลังพาทีมดังแห่งสายตะวันออก ผ่านเข้าสู่รอบชิงศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี พร้อมให้เครดิตแก่ทีมแชมป์อย่าง โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส ที่เล่นได้เหนือว่าและคว้าชัยไปครองในที่สุด

17.30 น.อัคราม ซัลมาน กุนซือทีมชาติอิรัก ประกาศลาออกจากทีม พร้อมตั้งโค้ชชุด ยู 23 คุมขัดตาทัพ โดยทางสหพันธ์ฟุตบอลอิรัก ตั้งเป้าเฟ้นหาโค้ชต่างชาติคุมทีมแทน

18.00 น."สิงโตน้ำเงิน" เชลซี เริ่มต้นพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลใหม่ ด้วยเปิดบ้านรับการมาเยือนของ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ ขณะที่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เจองานหนัก พบกับ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์

ทัพไทยคว้าไปทั้งหมด 95 เหรียญทอง ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ยึดตำแหน่งเจ้าเหรียญทองสมัยที่ 13 ได้สำเร็จ และเป็นไปตามเป้าหมายที่ กกท.วางไว้ ส่วนยอดอัดฉีดนักกีฬาไทยได้ไปรวม 143,825,000 บาท 17 มิ.ย. 2558 18:10 17 มิ.ย. 2558 18:21 ไทยรัฐ