วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนัลด์ ทรัมป์ ร่วมด้วย! เปิดตัว ชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ สมัยหน้า

มหาเศรษฐีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงด้วย... ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ลงสู้ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปีหน้า หลังจากผู้สมัครคนดังหลายคน อย่างนางฮิลลารี คลินตัน และเจ๊บ บุช เปิดตัวอย่างเป็นทางการกันไปแล้ว

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ คึกคักขึ้นแล้ว เมื่อมีผู้สมัครหลายคนได้ออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการเพื่อลงชิงเป็นตัวแทนพรรคสู้ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสมัยหน้า โดยล่าสุด นายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ ชิงเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน เพื่อลงชิงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในปี 2559

‘คุณสุภาพสตรี และสุภาพบุรุษ ผมขอเปิดตัวอย่างเป็นทางการเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ และพวกเรากำลังจะสร้างประเทศของเราให้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง’ นายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐี เจ้าพ่อสื่อในสหรัฐฯ ที่กระโดดลงมาสมัครชิงประธานาธิบดีเป็นครั้งแรก ประกาศก้องต่อผู้สนับสนุน ระหว่างการกล่าวปราศรัยเปิดตัวเป็นเวลา 45 นาที ที่อาคาร ‘ลาวิช ทรัมป์ ทาวเวอร์’ ในนครนิวยอร์ก พร้อมกับพูดทิ้งท้ายว่าน่าเสียใจที่ตอนนี้ความฝันของชาวอเมริกันได้ตายไปแล้ว แต่ถ้าเขาได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ล่ะก็ จะนำความยิ่งใหญ่และแข็งแกร่งกว่าเดิมกลับคืนมา

ก่อนหน้านี้ ได้มีผู้สมัครคนดังเปิดตัวชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯสมัยหน้าแล้วหลายคน อย่างเช่น นางฮิลลารี คลินตัน อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ภริยาของอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตันและอดีตรมว.ต่างประเทศในสมัยรัฐบาลประธานาธิบดีบารัค โอบามา ที่ประกาศลงชิงตัวแทนพรรคเดโมแครต เพื่อสู้ศึกเลือกตั้งผู้นำสหรัฐฯ รวมทั้งนายเจ๊บ บุช อดีตผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ซึ่งมีทั้งพ่อ คือนายจอร์จ บุช และพี่ชาย นายจอร์จ ดับเบิลยู.บุช เป็นอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทั้งคู่ ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเพื่อชิงตัวแทนพรรครีพับลิกันลงสู้ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดี ที่รัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา

มหาเศรษฐีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงด้วย...ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ลงสู้ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปีหน้า หลังจากผู้สมัครคนดังหลายคน อย่าง นางฮิลลารี คลินตัน และเจ๊บ บุช เปิดตัวอย่างเป็นทางการกันไปแล้ว 17 มิ.ย. 2558 17:53 17 มิ.ย. 2558 18:54 ไทยรัฐ