วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ใจบุญ แห่ช่วยเหลือ 'น้องเพลง' ดญ.กระดูกเปราะวัย 3 ขวบครึ่ง

ผู้ใจบุญ แห่ให้ความช่วยเหลือ "น้องเพลง" เด็กหญิงกระดูกเปราะวัย 3 ขวบครึ่ง มารดา ซึ้งใจนำเงินไปรักษาลูก แพทย์ แนะ วิธียืดอายุให้กับผู้ป่วยโรคนี้...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 58 จากกรณีด.ญ.สุชาดา โอฬารกิจ หรือน้องเพลง อายุ 3 ขวบครึ่ง ลูกสาวของ นางกาญจนา ดังสะท้าน อยู่บ้านเลขที่ 191 หมู่ที่ 9 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ป่วยเป็นโรคกระดูกเปราะตั้งแต่กำเนิด โดยพ่อแม่มีฐานะยากจน ไม่มีเงินรักษาอาการป่วยของลูกสาว ทำให้มีชีวิตความเป็นอยู่ด้วยความยากลำบาก อีกทั้งครอบครัวมีลูกถึง 4 คน ลำพังเงินที่ผู้เป็นพ่อทำงานรับจ้างเพียงคนเดียวจึงไม่เพียงพอ ผู้เป็นแม่จึงวอนขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และช่วยรักษาลูกสาวที่ป่วยอยู่ในขณะนี้

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป ที่บ้านของน้องเพลงอีกครั้งหนึ่ง พบว่าได้มีชาวบ้านผู้ใจบุญจากหลายสถานที่ เดินทางเข้าไปเยี่ยมเยียน มอบเงินช่วยเหลือ น้องเพลงและครอบครัวอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย

รวมถึงนายกิตติพันธ์ เพชรชู นายอำเภอลานสกา ได้มอบหมายให้ นายวิฑูรย์ ราชรักษ์ ปลัดอำเภออาวุโส นำกระเช้าของขวัญ และ เงินจำนวนหนึ่งมอบเป็นกำลังใจ บรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ก่อนที่กิ่งกาชาด อ.ลานสกา จะเดินทางไปเยี่ยมเยียน รวมทั้งการหาทางช่วยเหลือในระยะยาวต่อไป

นางกาญจนา ได้กล่าวแสดงความขอบคุณผู้ใจบุญทั้งน้ำตา ด้วยความซาบซึ้ง ว่า เงินที่ได้จะใช้ให้เกิดประโยชน์ ในการรักษาโรคและเลี้ยงดูลูกอย่างดีที่สุด

ขณะที่นพ.อิสระ หัสดินทร์ แพทย์ประจำโรงพยาบาลนครพัฒน์ นครศรีธรรมราช กล่าวว่า โรคดังกล่าวเป็นโรคที่เกิดจากความบกพร่องของร่างกาย ที่ไม่สามารถนำแคลเซียม ไปบำรุงกระดูกได้ กระดูกจึงไม่แข็งแรง และหักบ่อย ยอมรับว่าไม่มีทางรักษาให้หายขาดได้ แต่มีหนทางที่จะบรรเทาความเจ็บปวดของผู้ป่วยลงได้ ด้วยการดูแลด้านอาหาร ปรับสภาพสิ่งแวดล้อมภายในบ้านให้เหมาะแก่ความเป็นอยู่ของผู้ป่วย จะช่วยยืดอายุให้กับผู้ป่วยด้วยโรคนี้ได้

สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือน้องเพลง และครอบครัว สามารถติดต่อมาทางโทรศัพท์ ที่หมายเลข 0-7537-8915 ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 132 หมู่ 3 ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช.

ผู้ใจบุญ แห่ให้ความช่วยเหลือ "น้องเพลง" เด็กหญิงกระดูกเปราะวัย 3 ขวบครึ่ง มารดา ซึ้งใจนำเงินไปรักษาลูก แพทย์ แนะ วิธียืดอายุให้กับผู้ป่วยโรคนี้... 17 มิ.ย. 2558 17:23 18 มิ.ย. 2558 00:10 ไทยรัฐ