วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รอรี' ปลุกของ! บอกตนเป็นยอดโปรของโลก

'รอรี' ปลุกของ! บอกตนเป็นยอดโปรของโลก

  • Share:

รอรี แม็คอิลรอย ยอดโปรชาวไอริช ปลุกความมั่นใจให้ตัวเองตามแบบฉบับของ เลบรอน เจมส์ นักยัดห่วงชื่อดัง ระบุ ตนเป็นนักกอล์ฟเก่งที่สุดของโลกในเวลานี้…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า รอรี แม็คอิลรอย ก้านเหล็กมือ 1 ของโลก ชาวไอร์แลนด์เหนือ ปลุกความมั่นใจก่อนดวลศึกเมเจอร์ รายการ ยูเอส โอเพ่น ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ ระบุ ตนเป็นยอดโปรกอล์ฟเก่งที่สุดในโลกเวลานี้

ก้านเหล็กหนุ่มวัย 26 ปี มีภารกิจล่าแชมป์เมเจอร์สมัยที่ 5 ในรายการ ยูเอส โอเพ่น บนสังเวียนแชมเบอร์สเบย์ ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 18-22 มิถุนายนนี้ แต่ แม็คอิลรอย ก็ต้องเจอกับคำครหาเรื่องฟอร์มการเล่นหลังจากไม่ผ่านการตัดตัวใน 2 ทัวร์นาเมนต์ก่อนหน้า

ในการให้สัมภาษณ์ก่อนการแข่งขัน แม็คอิลรอย ได้ปลุกใจตัวเองตามรอย เลบรอน เจมส์ นักบาสเกตบอลชื่อดังของ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐฯ ด้วยการประกาศว่าตนเองคือผู้เล่นที่ดีที่สุดในเวลานี้ 

แม็คอิลรอย กล่าวว่า "ผมคิดว่าตอนที่ เลบรอน พูดออกมา มันไม่ใช่เพราะเขามั่นใจนะ แต่มันเป็นข้อเท็จจริง และมันเห็นได้ เมื่อดูจากการที่เขาแบกทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศ บาสเกตบอล เอ็นบีเอ ขณะเดียวกันถ้าคุณดูอันดับของโลกตอนนี้ คุณก็เห็นว่าผมคือมือ 1 ของโลก"

"ถ้าคุณมองย้อนกลับไปในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ผมคิดว่าผมเป็นแชมป์เมเจอร์มากกว่าใคร ดังนั้นถ้าถามว่าผมคิดว่าตัวเองคือ นักกอล์ฟที่เก่งที่สุดของโลกไหม? แน่นอนคำตอบคือ ใช่ ทุกสัปดาห์ที่ผมลงเล่นผมก็พยายามทำผลงานเพื่อสนับสนุนในสิ่งนั้นของผม"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้