วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลตรวจ 5 ผู้ป่วยร้อยเอ็ด-มหาสารคาม ไม่ติดเชื้อเมอร์ส

รมช.สธ. ยันผลตรวจผู้ต้องสงสัย 5 รายที่ร้อยเอ็ด และมหาสารคาม ไม่พบติดเชื้อไวรัสเมอร์ส แค่ไข้หวัดธรรมดา ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก ...

เวลา 11.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.สมศักดิ์ ชุณหรัศมิ์ รมช.กระทรวงสาธารณสุข เดินทางไปที่ รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อตรวจเยี่ยม และติดตามผลการดำเนินงาน ทีมหมอครอบครัว เขตสุขภาพ ที่ 7 ความก้าวหน้าศูนย์มะเร็ง รพ.ร้อยเอ็ด การประชุมทางไกลระหว่าง รพ.ร้อยเอ็ด กับ รพ.จุฬาลงกรณ์ และ รพ.พนมไพร ที่ห้องประชุมชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติจุฬาภรณ์

หลังการตรวจเยี่ยม นพ.สมศักดิ์ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตามที่มีข่าวว่า มีผู้ป่วยใน จ.ร้อยเอ็ด 3 คน และใน จ.มหาสารคาม อีก 2 คน รวมจำนวน 5 คน มีอาการน่าสงสัย ถูกส่งเข้าตรวจรักษาที่ รพ.ร้อยเอ็ด และ รพ.มหาสารคาม นั้น ผลการตรวจปรากฏว่า ทั้ง 5 คน ไม่ได้ติดเชื้อไวรัสเมอร์ส แต่ประการใด เพียงแต่เป็นไข้หวัดเท่านั้น จึงขอให้ประชาชนอย่าตื่นเต้น และรักษาสุขภาพให้แข็งแรง

รมช.สธ. ยันผลตรวจผู้ต้องสงสัย 5 รายที่ร้อยเอ็ด และมหาสารคาม ไม่พบติดเชื้อไวรัสเมอร์ส แค่ไข้หวัดธรรมดา ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก ... 17 มิ.ย. 2558 16:54 17 มิ.ย. 2558 19:19 ไทยรัฐ