วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รัก 6 ปีราบรื่น เนย เชื่อแค่ใส่ใจกัน อาถรรพณ์เลข 7 ก็ทำอะไรไม่ได้

เนย โชติกา เผยรักแฮปปี้ ปัดช่วงนี้เอาใจแฟนลงรูปหวานๆ บ่อย บอกไม่หวานอะไรมาก แค่เหมือนเดิมเสมอต้นเสมอปลาย คบกัน 6 ปีแต่ยังไม่มีแพลนแต่ง เผยแม่แอบเร่งแล้วแต่ตนเองยังไม่พร้อม ขอเวลาอีกสักพัก ไม่หวั่นอาถรรพณ์เลข 7...

คบกัน 6 ปี รักยังหวานเหมือนเดิม สำหรับนางร้ายหน้าเป๊ะ เนย โชติกา วงศ์วิลาศ ที่ช่วงนี้หมั่นลงรูปคู่แฟนหนุ่มนอกวงการ พี่อาร์ม ให้แฟนๆ ได้อิจฉากันบ่อยๆ ซึ่งต่างจากเมื่อก่อนที่ไม่ค่อยลงรูปคู่บ่อยมากนัก คบกันมาก็ 6 ปีแล้ว หลายคนก็ลุ้นให้มีข่าวดีกันเร็วๆ แต่เจ้าตัวก็บอกว่า รอพร้อมอีกนิดค่อยว่ากัน แต่เอ๊ะ ใกล้จะ 7 ปีแล้วเนอะ ว่าแต่เนยจะกลัวอาถรรพณ์เลข 7 เหมือนคู่อื่นมั้ยนะ ต้องไปถามเจ้าตัว

ลงรูปคู่แฟนบ่อยมากเลย? "ไม่ได้ลงบ่อยค่ะ แค่เหมือนไปเที่ยว ก็มีโอกาสลง ก็อาจจะเยอะกว่าเมื่อก่อน" ช่วงก่อนๆ ดูเราไม่ค่อยลง? "มันไม่มีงานอะไรมากกว่า ไม่ได้ไปอะไรที่แบบ ไปกินข้าวก็ไม่ได้ลงอยู่แล้ว ก็ลงไหนๆ ก็ไปเที่ยว" พอเปิดตัวแล้วว่าเป็นคนนี้สบายใจขึ้นไหม? "ก็ดีนะคะ เหมือนพี่ๆ จะแบบ ไม่ลงรูปแฟนหรือกั๊กหรืออะไรไม่ได้กั๊กอะไร เนี่ยลงแล้ว ลงเยอะเลยด้วย" ตอนลงฟีดแบ็กเค้าเป็นไง? "เขาก็ไม่คิดว่าพี่ๆ นักข่าวจะลงตามสื่ออะไรอย่างนี้ เพื่อนๆ เขาก็ส่งให้เขาดู เขาก็แบบเขิน" เกร็งไหม? "เกร็งเลยค่ะ เกร็งหนักเลย เพราะเขาเป็นคนขี้อาย" พร้อมจะออกงานคู่ยัง? "ถ้างานคู่น่าจะยังค่ะ ถ้าเจอกล้องอย่างนี้ตายเลยอะ ต้องตกใจ" หลายคนชมว่าแฟนเราหล่อพอสมควร? "ก็พอดูได้" เขินไหม ประกาศให้คนรู้มากขึ้น? "จริงๆ ตอนนั้นก็คนรู้แล้วแหละ แค่เนยไม่ได้ลงรูปเขาบ่อยๆ" คบกันกี่ปีแล้ว? "6 ปี ดีค่ะ มันไม่หวานเลยตั้งแต่เริ่มต้น ไม่หวานสม่ำเสมอ เหมือนเพื่อน เหมือนเป็นคนที่คอยให้กำลังใจ พูดคุย อยู่เป็นเพื่อน ไม่หวานตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงตอนนี้" บางคู่ไปหวานกันหลังแต่งงาน? "อันนี้ไม่รู้เลยค่ะ จะดีขึ้นมั้ย"

มองไปถึงอนาคตหรือยัง? "ยังไม่ขนาดนั้นค่ะ แต่ว่าเราก็ไม่ได้ดูคนอื่นเนอะ" มีคุยๆ เรื่องนี้ไว้บ้างไหม? "ก็มีแซวๆ ค่ะ พวกเพื่อนๆ เขา เห็นว่าช่วงนี้ดาราพากันแต่งงานเนอะ ก็ได้เวลาแล้ว เราก็แบบยังอยากทำงานอยู่" เพื่อนก็เชียร์เหมือนกัน เขาเกริ่นแล้ว? "ก็มีบ้างเรื่อยๆ เลยค่ะ แต่ว่าทำงานก่อนดูกันไปก่อนนิดนึง" มีคุยกันจริงจังไหม? "ไม่จริงจัง พอเขาแซวเนยก็แบบทำงานอยู่ ยุ่งๆ รอให้พร้อมกว่านี้ก่อน" เคยคุยเรื่องแต่งงานกันบ้างไหม? "ไม่รู้เหมือนกันน่ะสิ พอเขาจะคุยเนยก็ไม่ได้คุย" แสดงว่าหวงชีวิตโสด? "ไม่รู้ค่ะ กลัวว่ามันแบบ คือตอนนี้มันไม่ได้หวาน เหมือนเพื่อนคนหนึ่งดูแลเอาใจใส่ กลัวว่าพอคุยเรื่องอย่างนั้นกลัวมันจะเปลี่ยนไป" พ่อแม่เร่งไหม? "แม่เนยเขาก็บอกว่า ตอนแม่สาวๆ แม่แต่งงานแล้วนะ แม่ใจเย็น ยุคนี้นิดนึง" คนรอบข้างเชียร์ขนาดนี้ไม่ใจอ่อนเหรอ? "ยังค่ะ ไม่รู้สิ ถ้าถึงเวลาก็คงใช่เนอะ แต่ตอนนี้ยังค่ะ"

ถ้าเขาเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน เราจะเซย์เยสไหม? "คงไม่ เนยว่าเขาไม่มีโมเมนต์นี้ เขาไม่หวานเลย ไม่น่ามีโมเมนต์นี้แน่นอน" มองไว้อีกกี่ปีจะตัดสินใจเรื่องนี้? "เนยก็ไม่รู้เนอะ 2 ปี 3 ปี 4 ปี 5 ปี ไม่รู้เลยอะ ไม่รู้เลยจริงๆ ต้องรอว่าจังหวะ หรืออะไรก็แล้วแต่ ตอบไม่ได้" ปีนี้ปี 6 แล้ว ปี 7 จะกลัวอาถรรพณ์ความรักไหม? "สงสัยมันอาจจะอยู่ที่เวลามั้งคะ แบบนานๆ ไปแล้วไม่เหมือนเดิมกันหรือเปล่า แต่เราเสมอต้นเสมอปลายค่ะ ไม่หวานตั้งแต่แรก จนถึงตอนนี้" มีควงไปทำบุญแก้เคล็ดก่อน 7 ปีไหม? "ทำบุญกันบ่อยค่ะ ทำบุญกันตลอดเวลา แต่ไม่ได้ทำบุญแก้เคล็ดขนาดนั้น" ส่วนตัวเชื่อเรื่องอาถรรพณ์เลข 7 ไหม? "ไม่นะ เนยว่าอยู่ที่สองคน อยู่ที่เวลา อยู่ที่ความใส่ใจซึ่งกันและกันมากกว่า" ตอนนี้เข้าใจกันดีเนอะ? "ก็ดีค่ะ เรื่อยๆ เลย".

เนย โชติกา เผยรักแฮปปี้ ปัดช่วงนี้เอาใจแฟนลงรูปหวานๆ บ่อย บอกไม่หวานอะไรมาก แค่เหมือนเดิมเสมอต้นเสมอปลาย คบกัน 6 ปีแต่ยังไม่มีแพลนแต่ง เผยแม่แอบเร่งแล้วแต่ตนเองยังไม่พร้อม ขอเวลาอีกสักพัก ไม่หวั่นอาถรรพณ์เลข 7... 17 มิ.ย. 2558 16:26 17 มิ.ย. 2558 17:20 ไทยรัฐ