วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ส่งแรงเชียร์คนรุ่นใหม่ ทำธุรกิจเพื่อสังคม พิชิตเงินล้าน(เหรียญ)ในเวทีโลก

เพื่อเป็นการระดมทุนให้กับ “โซเชียลกีฟเวอร์” ผู้ชนะจากแคมเปญ The Venture ที่จะเป็นตัวแทนสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมจากประเทศไทย ไปแข่งขันต่อในเวทีระดับโลก มร.แพทริค กัสทานิเยร์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพอร์นอต ริคาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด จึงร่วมกับ Socialgiver และ ร้านอาหาร The Capital by Water Library จัดงาน “A Gentle Spirit” เอ็กซ์คลูซีฟซิทดาวน์ดินเนอร์ เชิญนักธุรกิจแถวหน้าร่วมรับประทานอาหาร แลกเปลี่ยนแนวคิดในการดำเนินธุรกิจ และระดมทุนต่อยอดการพัฒนากิจการเพื่อสังคมให้กับโซเชียลกีฟเวอร์


สำหรับ “The Venture” แคมเปญยักษ์ระดับโลกจาก “ชีวาส รีกัล” เป็นแคมเปญที่สร้างแรงบันดาลใจให้สังคมหันมาตระหนักถึงความสำคัญของการทำธุรกิจ ควบคู่ไปกับการทำเพื่อสังคม และวันนี้แคมเปญ The Venture ได้เดินทางมาถึงรอบสุดท้าย โดยผู้ชนะจากประเทศไทย ได้แก่ อลิสา นภาทิวาอำนวย จาก Socialgiver ซึ่งเป็นกิจการเพื่อสังคมรูปแบบใหม่ ภายใต้ แนวคิด “ประสบการณ์ใหม่ของการให้” ผ่านทาง www.socialgiver.com เว็บไซต์ที่รวบรวมสินค้าและบริการในราคาพิเศษเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านอาหาร หรือกิจกรรมต่างๆ โดยให้ประชาชนทั่วไปเข้ามาเลือกซื้อ ซึ่งไม่เพียงแต่จะได้รับสินค้าและบริการในราคาพิเศษ แต่ยังได้คืนกำไรสู่สังคม โดยเงินที่ใช้ในการซื้อสินค้าและบริการนั้น จะถูกนำไปบริจาคให้กับโครงการเพื่อสังคมที่ถูกเลือกจากผู้บริโภคเอง ซึ่ง Socialgiver ในฐานะของตัวแทนสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมจากประเทศไทย จะได้ไปเข้าแข่งขันต่อในเวทีระดับโลก ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อชิงเงินรางวัลกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ.

เพื่อเป็นการระดมทุนให้กับ “โซเชียลกีฟเวอร์” ผู้ชนะจากแคมเปญ The Venture ที่จะเป็นตัวแทนสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมจากประเทศไทย ไปแข่งขันต่อในเวทีระดับโลก... 17 มิ.ย. 2558 16:22 17 มิ.ย. 2558 16:24 ไทยรัฐ