วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยกันดูทีว่านี่คืออะไร? ชายมะกัน บอกสั่งไก่ทอดแต่ได้ ‘หนู’ มาแทน (ชมคลิป)

ชายอเมริกันอ้างไปซื้อไก่ทอดกรอบ จากร้านไก่ทอดชื่อดัง ในรัฐแคลิฟอร์เนีย พอถึงบ้านกะจะเปิดกล่องกินไก่ กลับต้องผงะ เพราะสิ่งที่เห็นกลับมีลักษณะคล้ายหนูทอดไม่มีผิด

สื่อต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.58 ว่า เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ นายเดวอไรซ์ ดิซอน หนุ่มชาวอเมริกัน คงเข็ดขยาดที่จะกินไก่ทอดไปอีกนาน เมื่อเขาได้เจอเรื่องไม่คาดฝันจากการไปสั่งซื้อไก่ทอด ที่ร้านไก่ทอดฟาสต์ฟูดชื่อดัง สาขาเมืองวิลมิงตัน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่แล้วต้องช็อกหนัก เพราะเมื่อแกะกล่องจะเปิดกินไก่ทอดหลังกลับมาถึงบ้าน ปรากฏว่า ชิ้นไก่ทอดกรุบกรอบที่อยากจะกิน กลับมีหน้าตารูปร่างแปลกๆ ไป คล้ายกับเป็นหนูทอดกรอบมากกว่า เนื่องจากมีลักษณะคล้ายหางหนูยื่นยาวออกมาชัดเจน นายดิซอนจึงพินิจพิจารณามองดูใกล้ๆ และสรุปว่า มันคือหนูทอดกรอบ

ไม่รอช้า นายดิซอน ได้รีบถ่ายรูปหนูทอดกรอบเป็นหลักฐาน และโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เครือข่ายสังคมออนไลน์ เพื่อให้ชาวเน็ตทั้งหลายช่วยกันตัดสินทีว่านี่มันใช่หนูทอดอย่างที่เขาคิดหรือไม่ ? โดยนายดิซอน อ้างว่า หลังจากจัดการโพสต์รูปเสร็จสรรพ เขาได้กลับไปร้องเรียนกับผู้จัดการร้านไก่ทอดชื่อดัง สาขาที่เขาซื้อมาเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกับอ้างว่า ผู้จัดการร้านได้ขอโทษเขาต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และยอมรับว่ามันคือหนูทอดกรอบ

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องนี้ถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และมีการแชร์ภาพอย่างมากมายนั้น มีชาวเน็ตหลายคนแสดงความเห็นว่า มันอาจเป็นไก่ทอดที่มีลักษณะคล้ายหนูก็ได้ ขณะที่ เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ ออนไลน์ รายงานว่า ผู้จัดการร้านไก่ทอดดังกล่าวได้บอกกับนักข่าวของเดอะ มิร์เรอร์ว่า จากการตรวจสอบ ไม่พบหลักฐานมาสนับสนุนคำอ้างของนายดิซอนแต่อย่างใด แต่ขณะเดียวกัน ทางผู้จัดการร้านไก่ทอดดังก็ไม่ยืนยันว่า อาหารทอดกรอบดังกล่าว มันคืออะไรกันแน่เช่นกัน

ชายอเมริกันอ้างไปซื้อไก่ทอดกรอบ จากร้านไก่ทอดชื่อดัง ในรัฐแคลิฟอร์เนีย พอถึงบ้านกะจะเปิดกล่องกินไก่ กลับต้องผงะ เพราะสิ่งที่เห็นกลับมีลักษณะคล้ายหนูทอดไม่มีผิด 17 มิ.ย. 2558 15:56 18 มิ.ย. 2558 10:09 ไทยรัฐ