วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งต้มตุ๋น ลวงฉกเงินร่วมล้านพ่อเฒ่าเมืองกรุงเก่า หายตัวแน่บ

แก๊ง 18 มงกุฎ ใช้ลูกไม้เก่า หลอกพ่อเฒ่าเจ้าของวัววัย 63 ที่พระนครศรีอยุธยา ถอนเงินร่วมล้าน วอนตำรวจช่วยล่า เพราะเป็นเงินก้อนสุดท้ายของชีวิต พบไม่ใช่รายแรกที่ถูกหลอกในละแวกเดียวกัน...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. 58 นายโอภาส จิตตคาม อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 5 ต.ช้างน้อย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมลูก หลาน พากันเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าได้ถูกแก๊งต้มตุ๋น มาหลอกลวง จนตนหลงเชื่อยอมไปถอนเงินจากธนาคาร ธ.ก.ส. ซึ่งเป็นเงินก้อนสุดท้ายของชีวิต จำนวน 700,000 บาท ก่อนหลบหนีลอยนวลไป วอนให้ตำรวจช่วยเร่งล่า เพราะมีกล้องวงจรปิดในธนาคารจับภาพคนร้ายและกล้องวงจรปิดของร้านค้าจับภาพรถคนร้ายเป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าซีวิค สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียนไม่ชัด


นายโอภาส กล่าวว่า ตนมีอาชีพทำสวนและเลี้ยงวัว อยู่ที่บ้าน เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. มีชายฉกรรจ์ 1 คน และ ผู้หญิงวัยกลางคน 2 คน ขับรถเก๋งฮอนด้า สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาถามหาซื้อวัวของตนแล้วก็กลับไป อีก 2 วัน คือวันที่ 16 มิ.ย. เวลาประมาณ 10.00 น. คนร้ายทั้ง 3 คนก็มาที่บ้านเข้าไปในคอกวัวขอซื้อวัวจากตนจำนวน 3 ตัว โดยตกลงในราคา 1.8 แสนบาท แต่ ระหว่างที่ทำท่าทีจะจ่ายเงิน ทั้งหมดก็ถามตนว่าพอจะรู้จักบ้านของคนที่จะขายวัวอีกหรือไม่ โดยอ้างว่าพวกตนเดินทางมาจาก จ.สุพรรณบุรี และมาทั้งทีจะได้ซื้อทีเดียวเลย ตนจึงบอกมีบ้านหลานจะขายวัว จากนั้นทั้งหมดก็ให้ตนนั่งรถไปด้วย แต่แล้วจู่ๆ ทุกคนก็บอกว่าขอไปดูที่ดินก่อนเพราะจะซื้อ ให้ตนนั่งติดรถไปด้วย ก่อนจะไปรับชายอีกคนกลางทาง บอกว่าเป็นเจ้าของที่ชื่อวันชัย

เมื่อไปถึงก็ตกลงจะซื้อที่ในราคากว่า 2 ล้านบาท แต่หนึ่งในแก๊งดังกล่าว ได้ทำทีโทรศัพท์ขอยืมเงินจากชายอีกคน จากนั้น มีคนนำเงินมาให้ยืม 5 แสนบาท ยอมเสียดอกร้อยละ 5 แต่เงินก็ยังไม่พอซื้อที่ดิน จึงบอกตนว่ามีเงินถึง 7 แสนบาทหรือไม่ จะขอยืมและยอมเสียดอกให้ตน โดยไปโอนที่ดินแล้วจะคืนเงินทันที ตนจึงบอกว่ามีที่ธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาบางไทร จำนวน 7 แสนบาทเศษ ตนจึงคิดสงสารก่อนบอกว่าไม่ต้องมาให้ดอก จากนั้นได้ให้ตนไปถอนเงินสด 7 แสนบาท

และเมื่อถอนเงินสดมาแล้ว ทั้งหมดได้พาตนมาส่งที่บ้านพร้อมกับบอกให้ตนไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อจะไปโอนที่ ที่สำนักงานที่ดิน จ.พระนครศรีอยุธยา ตนหลงเชื่อ จึงลงรถและเข้าบ้านเพื่อไปเปลี่ยนเสื้อผ้า โดยวางเงินไว้ในรถ และขณะที่ตนเดินเข้าบ้านกลุ่มมิจฉาชีพ ก็ได้ขับรถหลบหนีไปทันที ตนพยายามขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามแต่ไม่ทัน จึงพากันมาแจ้งความดังกล่าว

นางบุญสม จิตตคาม อายุ 58 ปี ภรรยา บอกว่าคนร้ายต้องมีสายในหมู่บ้านเพราะรู้ว่าสามีขายที่นาได้เงินมา 3 ล้านบาทโชคดีที่ไปซื้อสลาก ธ.ก.ส.ไว้ 1 ล้านบาท และให้กู้ยืมไปบ้าง ที่ผ่านมาในละแวกใกล้เคียงมีเพื่อนบ้านถูกหลอกในลักษณะเดียวกัน 3-4 รายแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายชุดเดียวกัน จึงอยากจะฝากให้ตำรวจเร่งตามจับคนร้ายให้ได้เพราะจะไปก่อเหตุสร้างความลำบากให้กับคนอื่นอีก

แก๊ง 18 มงกุฎ ใช้ลูกไม้เก่า หลอกพ่อเฒ่าเจ้าของวัววัย 63 ที่พระนครศรีอยุธยา ถอนเงินร่วมล้าน วอนตำรวจช่วยล่า เพราะเป็นเงินก้อนสุดท้ายของชีวิต พบไม่ใช่รายแรกที่ถูกหลอกในละแวกเดียวกัน... 17 มิ.ย. 2558 15:52 17 มิ.ย. 2558 23:30 ไทยรัฐ